Căn hộ 2 phòng ngủ với không gian mở ở TP.HCM

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Ứng dụng gam màu tự nhiên là xanh lá vào căn hộ, gia chủ đã biến không gian sống của mình có thêm sự tươi mới, mát mẻ và tràn ngập sức sống.

Một ngôi nhà sử dụng màu sắc ấn tượng sẽ góp phần tô điểm cho cả không gian sống đẹp và hoàn hảo hơn. Chính vì thế ý tưởng thiết kế không gian theo gam màu xanh lá cây thật nổi bật đã được gia chủ sống tại Phú Mỹ Hưng, thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn.

Căn hộ có diện tích rộng tới 110 mét vuông, gồm 2 phòng ngủ lớn. Gam màu xanh lá được lựa chọn cho căn hộ bởi nó đặc biệt phù hợp với những ai yêu thích thiên nhiên, để làm tăng cảm giác hứng thú. 

Với việc thiết kế nhà theo gam màu xanh lá, kiến trúc sư đã kết hợp bài bản từ cách lựa chọn, sắp xếp đồ dùng trong phòng, phối hợp màu sắc, tất cả tạo nên một không gian thoải mái, thư giãn rất hiệu quả. Áp dụng vào không gian sống gia chủ sẽ được hòa nhập vào thế giới thiên nhiên đầy mơ mộng.

.Căn hộ 2 phòng ngủ với không gian mở ở TP.HCM điểm xuyết gam màu xanh lá khơi gợi nhiều xúc cảm - Ảnh 1.

Không gian mở của căn hộ bao gồm phòng khách, phòng bếp, bàn ăn.

.Căn hộ 2 phòng ngủ với không gian mở ở TP.HCM điểm xuyết gam màu xanh lá khơi gợi nhiều xúc cảm - Ảnh 2.

Điểm nhấn tới từ màu xanh lá có thể bắt gặp ngay tại không gian chính này.

Không gian sống 110m² tươi mát lấy sắc trắng chủ đạo điểm xuyết chi tiết màu xanh lá

Để mang tới cảm giác trong lành, làm dịu cái nắng của xứ sở nhiệt đới Việt Nam thì căn hộ 110 mét vuông nằm tại Phú Mỹ Hưng, Tp HCM này đã được thiết kế theo tone màu trắng chủ đạo điểm xuyết thêm chi tiết xanh lá.

Team thiết kế đã sử dụng những đường cong mềm mại kết hợp với màu xanh lá cây làm điểm nhấn, có thể truyền cảm hứng cho sự yên tĩnh và tươi mới hoặc tạo ra một chủ đề đầy tâm trạng, táo bạo. Đặc biệt, đối với những ai đã quá quen thuộc với tone màu trắng hiện đại khá đơn điệu thì việc kết hợp thêm màu xanh lá vào không gian sẽ giúp tăng thêm sự tươi mới, mát mẻ và tràn ngập sức sống.

.Căn hộ 2 phòng ngủ với không gian mở ở TP.HCM điểm xuyết gam màu xanh lá khơi gợi nhiều xúc cảm - Ảnh 3.

Phòng khách của căn hộ là sự kết hợp hài hòa giữa hai gam màu trắng và xanh lá. Chất liệu thủ công gần gũi và ấm cúng. Cách thiết kế vừa giúp đầy đủ công năng mà gia chủ không bị "bội thực", và cũng không tạo cảm giác bí bách, chật chội chút nào. Vì sử dụng gam màu trắng làm nền nên đồ nội thất hay trang trí của căn hộ rất nổi bật. Chỉ cần tạo ra những điểm chính vừa phải là không gian đã đẹp tuyệt vời.

Gia chủ là các đại gia hay người trẻ tuổi thường rất thích phong cách có sử dụng màu sắc này. Nhất là khi cuộc sống giữa lòng phố thị ồn ào, náo nhiệt với bụi bẩn và chật chội. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất kiến trúc sư cũng phải biết cách phối hợp khéo léo mới tạo nên sự ấn tượng khi chọn màu cho không gian. Tone màu xanh lá này sẽ trở nên đẹp mắt hơn nếu kết hợp cùng màu trắng tươi sáng. Sắc trắng làm chủ đạo rồi điểm xuyết những chi tiết màu xanh lá sẽ luôn mang lại những cảm giác trong lành.

.Căn hộ 2 phòng ngủ với không gian mở ở TP.HCM điểm xuyết gam màu xanh lá khơi gợi nhiều xúc cảm - Ảnh 4.

Phòng làm việc cũng được thiết kế theo hai gam màu chủ đề là trắng và xanh lá.

Căn hộ 2 phòng ngủ với không gian mở ở TP.HCM điểm xuyết gam màu xanh lá khơi gợi nhiều xúc cảm - Ảnh 5.

Ở không gian này, một vài hoa văn hình học được áp dụng kích thích sự sáng tạo và ý tưởng cho người dùng.

Không gian nội thất xanh tạo cảm hứng sống

Trên thực tế, không gian sống cũng là môi trường bên trong ngôi nhà đóng vai trò rất lớn trong cách chúng ta cảm nhận và có phần ảnh hưởng đến các hành xử, tâm trạng của chủ nhân ngôi nhà. Điều này càng đúng hơn khi chúng ta đã sống trong bối cảnh xã hội mới, tức là ở nhà nhiều hơn ra ngoài. Việc làm sao để có thể dành hết thời gian ở trong mà không những không bị nhàm chán còn tạo ra nhiều cảm hứng ý tưởng mới là điều nhiều người quan tâm.

Việc áp dụng không gian có màu xanh lá có thể giúp phần nào giải quyết điều này. Đây cũng là một trong những cách thức mà kiến trúc sư muốn truyền đạt bởi dựa vào cách chọn màu sáng tối, hay tạo các màu sắc gần gũi với thiên nhiên cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến cách mọi người cư xử trong không gian đó.

Căn hộ 2 phòng ngủ với không gian mở ở TP.HCM điểm xuyết gam màu xanh lá khơi gợi nhiều xúc cảm - Ảnh 6.

Phòng ngủ thứ nhất của gia đình theo gam màu xanh, trắng và hồng kết hợp. Không có quá nhiều đồ nội thất, không gian sống này cũng đề cao sự tối giản.

Căn hộ 2 phòng ngủ với không gian mở ở TP.HCM điểm xuyết gam màu xanh lá khơi gợi nhiều xúc cảm - Ảnh 7.

Mọi thứ được đặt để rất hài hòa tạo cảm giác dễ chịu cho gia chủ.

Đơn vị thiết kế: Maison Décor

Chia sẻ