Cận cảnh cuộc sống của người dân tại khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19

Đỗ Tuấn - Lê Trà, Theo Người Đưa Tin
Chia sẻ

Tại khu vực cách ly, dù bị hạn chế đi lại và mua bán, các hộ gia đình vẫn tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn về hạn chế tiếp xúc và quy định giãn cách. Chính quyền địa phương cũng nhắc nhở và mạnh mẽ tuyên truyền người dân trong việc phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến trường hợp nam bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại ngõ 230/26, đường Mễ Trì Thượng (Nam Từ Liêm, Hà Nội), sáng ngày 30/7, bên trong khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 được kiểm soát chặt chẽ, chốt chặn được bố trí ở đầu ngõ và cuối ngõ với sự giám sát của lực lượng công an, dân quân, cán bộ y tế để đảm bảo người dân tuân thủ đúng theo quy định.

Theo ghi nhận của PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật, các hộ dân tại đây đều được yêu cầu hạn chế ra ngoài và giữ khoảng cách tiếp xúc với những người ngoài khu vực cách ly, đồ dùng sinh hoạt các hộ dân tại đây được người nhà, người thân hỗ trợ tiếp tế dưới sự kiểm soát của các cán bộ tại trạm chốt phòng chống dịch. Bên cạnh đó, một số ít người dân tạm trú phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè bên ngoài khu cách ly, hoặc đặt cơm nhờ người mang đến.

Các đồ vật chuyển vào bên trong khu vực cách ly đều được khử trùng sạch sẽ và đặt ở một vị trí cố định, giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc với những người bên trong và bên ngoài khu cách ly. Ngoài ra, lực lượng trực chốt cũng hỗ trợ các hộ gia đình cư trú tại đây mua bán lương thực hay các nhu yếu phẩm cần thiết.

Ở một địa điểm khác, nơi cư trú của bệnh nhân 459 (ngõ 466, đường Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội), sáng ngày 30/7, cơ quan chức năng đã gỡ bỏ rào chắn, tuy nhiên, người dân vẫn hạn chế ra khỏi nhà, đeo khẩu trang và vệ sinh sạch sẽ nơi sinh sống theo quy định.  Quận Tây Hồ cũng đã phối hợp với UBND phường Bưởi chủ động tuyên truyền, phát tờ rơi đến từng hộ gia đình hướng dẫn về các biện pháp phòng chống dịch bệnh cần thiết.

Hình ảnh PV ghi nhận tại khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19:

Cận cảnh cuộc sống của người dân tại khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Khu vực kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tại ngõ 320, đường Mễ Trì Thượng (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Cận cảnh cuộc sống của người dân tại khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Người dân đưa, nhận đồ hạn chế tiếp xúc với người ngoài, phải giữ khoảng cách 2m.

Cận cảnh cuộc sống của người dân tại khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Phải đưa cơm cho con trai trong khu vực cách ly, ông Tài (52 tuổi) chia sẻ: “Con tôi thuê trọ tại khu này, giờ bị cách ly nên cháu phải nghỉ học, mỗi buổi tôi đều mang cơm đến rồi gọi con ra lấy".

Cận cảnh cuộc sống của người dân tại khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

"Chỉ mong dịch bệnh mau hết, mọi người đều khỏe mạnh để con tôi mau chóng quay trở lại trường và không bị lỡ dở việc học” ông Tài chia sẻ thêm.

Cận cảnh cuộc sống của người dân tại khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 5.

Khu vực cách ly "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Cận cảnh cuộc sống của người dân tại khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 6.

Hầu như, người dân tại đây không tâm lý còn lo lắng về bệnh dịch do đã được tuyên truyền trong việc phòng chống dịch một cách kĩ lưỡng.

Cận cảnh cuộc sống của người dân tại khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 7.

Đồ dùng sinh hoạt của các hộ dân tại đây được người nhà, người thân hỗ trợ tiếp tế dưới sự kiểm soát của các cán bộ tại trạm chốt phòng chống dịch.

Cận cảnh cuộc sống của người dân tại khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, một số ít người dân tạm trú phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè bên ngoài khu cách ly, hoặc đặt cơm nhờ người mang đến.

Cận cảnh cuộc sống của người dân tại khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 9.

 

Chia sẻ
Đọc thêm