Căn bếp nhỏ đẹp như thiết kế 3D của cặp vợ chồng trẻ ở TP HCM

Lam Anh (Ảnh: NVCC), Theo toquoc.vn
Chia sẻ

Nhìn những hình ảnh này, chắc sẽ rất ít người nghĩ rằng căn bếp này chỉ rộng 12m2.

"Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm" - điều này đương nhiên đúng! Nhưng nếu được kết hợp thêm không gian bếp hiện đại, chuẩn lối sống mới thì sẽ càng tạo ra nhiều cảm hứng, năng lượng tích cực cho những người sống trong căn nhà đó. Có lẽ bởi vậy mà ngày càng có nhiều người quan tâm hơn đến việc xây dựng tổ ấm của mình, đặc biệt là không gian bếp.

Không ngoại lệ, vợ chồng Tú Uyên (27 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM) cũng lựa chọn dành nhiều thời gian để đầu tư, chăm sóc cho căn bếp nhỏ chỉ rộng chừng 12m2 nằm trong căn hộ có tổng diện tích 65m2.

"Vì mình không muốn mua 1 chiếc ghế sofa to làm nhỏ đi không gian nên chiếc bàn ăn là nơi mình để tiếp khách, lấy ý tưởng từ các quán cà phê. Điều này giúp căn bếp vẫn đảm bảo đủ độ dài rộng cần thiết để còn bày mâm cơm và ăn uống tại đó", Tú Uyên chia sẻ về dụng ý đặt 1 chiếc bàn to tại nơi tiếp nối không gian căn bếp và phòng khách.

Căn bếp nhỏ với phong cách Wabi-sabi đẹp như thiết kế 3D của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 1.

Căn bếp trở nên ấn tượng và hút mắt hơn nhờ cách phối màu vô cùng tinh tế, tạo ra không gian rất đỗi dễ chịu và đem lại cảm giác bình yên, ấm cúng.

Chia sẻ thêm về thiết kế của căn bếp, Tú Uyên cho biết đây là thiết kế đồng bộ cùng cả ngôi nhà với phong cách Wabi-sabi. Chi phí hoàn thiện căn bếp hết khoảng 185 triệu, đã bao gồm hệ tủ bếp, các thiết bị điện tử và nội thất bếp.

"Căn bếp này 2 vợ chồng mình tham khảo ở khá nhiều nguồn như các hội nhóm chia sẻ về việc xây dựng, cải tạo nhà ở và Pinterest", Tú Uyên cho biết.

Căn bếp nhỏ với phong cách Wabi-sabi đẹp như thiết kế 3D của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 2.

Ngay tại không gian căn bếp, Tú Uyên vẫn có thể quan sát được hầu hết những hoạt động đang diễn ra ở phòng khách do được thiết kế gần nhau.

Căn bếp nhỏ với phong cách Wabi-sabi đẹp như thiết kế 3D của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 3.

Căn bếp được sắp xếp đầy đủ các đồ dùng, thiết bị nhà bếp hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của chủ nhân.

Căn bếp nhỏ với phong cách Wabi-sabi đẹp như thiết kế 3D của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 4.

Phần tường ốp ở bếp được làm bởi gạch thẻ ốp xương cá. Đây cũng chính là 1 điểm nhấn trông căn bếp đẹp hơn rất nhiều và dễ vệ sinh. Bên cạnh đó, Tú Uyên dùng ron màu xám để hạn chế tình trạng dơ ố màu dễ xảy ra trong quá trình nấu ăn.

Căn bếp nhỏ với phong cách Wabi-sabi đẹp như thiết kế 3D của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 5.

Không chỉ nổi bật nhờ thiết kế và màu sắc, căn bếp còn ấn tượng hơn nhờ những món đồ nội thất khá độc đáo.

Bật mí thêm về việc sử dụng đồ nội thất cho căn hộ của mình, Tú Uyên cho biết đã chi gần 75 triệu để trang bị thiết bị điện tử cho không gian bếp.

"Những món đồ thiết bị điện tử chủ chốt thì mình mua tại cửa hàng điện máy Chợ Lớn còn các món decor, đồ đạc khác mình tìm mua ở các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, 2 vợ chồng mình cũng đi nhiều cửa hàng bán để tìm mua các món đồ cho hợp màu cùng concept bếp.

Không chỉ thế, có đợt đi du lịch Thái, 2 vợ chồng mình cũng tranh thủ tìm mua được khá nhiều món đồ trang trí ở Ikea. Nói chung, mỗi nơi góp nhặt 1 chút nhưng điều kiện tiên quyết giúp những món đồ chúng mình mua khi ghép lại với nhau không bị lệch tông là phải tính toán và cân nhắc trước thật kỹ từ màu sắc, kiểu dáng cho tới chủng loại...", Tú Uyên nói.

Căn bếp nhỏ với phong cách Nhật Bản đẹp như thiết kế 3D của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm