Căn bếp ấm cúng của bà mẹ trẻ yêu thích phong cách tối giản
Chị Tú Anh luôn yêu thích căn bếp nhỏ của mình. Ngoài làm vườn thì căn bếp chính là "thế giới" của chị, nơi bà mẹ trẻ dành thời gian nấu nhiều món ngon, chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Yêu thích phong cách tối giản, đã từ lâu chị Tú Anh cùng mọi người trong gia đình thực hành theo lối sống này. Chị yêu cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, thuần khiết và bình dị. Bên cạnh đó, chị luôn chú ý nhiều hơn đến việc ăn sạch, sống xanh, giúp các con yêu hơn thiên nhiên xung quanh nơi mình sống, có trách nhiệm với môi trường.
Mỗi ngày đối với bà mẹ trẻ này luôn là một ngày tràn đầy năng lượng. Chị dành thời gian chăm sóc con cái, làm những công việc mà mình yêu thích như chăm cây, chăm hoa, tự nghiên cứu, pha chế mỹ phẩm từ thiên nhiên. Một công việc nữa mà chị luôn yêu thích và dành thời gian mỗi ngày đó chính là nấu nướng. Căn bếp là nơi được cả hai vợ chồng chị Tú Anh dành nhiều tâm huyết, thời gian để tự cải tạo.
Chị Tú Anh cùng chồng muốn thiết kế góc nấu nướng hết sức đơn giản. Các ngăn tủ cũng được thiết kế gọn gàng, ngăn nắp với các khu vực cất trữ đồ đã được lên sẵn kế hoạch. Bên cạnh đó, vợ chồng chị lắp sàn, tự đóng những đồ đạc cần thiết. Tối giản hóa không gian chức năng nhưng vẫn đầy đủ đồ dùng, vật dụng giúp việc nấu nướng, chế biến đồ ăn trong bếp luôn tiện lợi.
Bà mẹ hai con chia sẻ: "Người ta nói, nếu căn bếp chưa gọn gàng, ngăn nắp thì khoan nghĩ tới chuyện thành công ngoài xã hội, hạnh phúc khi trở về nhà. Bếp cũng là nơi mang lại thần khí cho cả căn nhà. Ăn uống khỏe mạnh, từ bếp mà ra. Ngôi nhà nhuận khí, ấm cúng hay lạnh lẽo, từ bếp mà ra. Nên mình tập trung chăm chút nhất phần bếp".
Sống theo phương châm tối giản, chị Tú Anh chủ trương tối giản đồ dùng nấu bếp. Chị xếp xoong nồi, bát đĩa chỉ để đủ số lượng dùng hàng ngày vào từng ngăn. Số còn lại là đồ ít dùng sẽ được cất gọn vào tủ.
Trong bếp chị không sử dụng gia vị, phụ gia độc hại như mì chính, hạt nêm, màu công nghiệp, đường trắng, các gia vị pha sẵn. Thói quen đọc thành phần trên sản phẩm từ lâu đã giúp chị hạn chế tối đa việc đưa các phụ gia độc hại vào cơ thể. Gia đình chị cũng chủ yếu dùng nước mắm không phụ gia, đường nâu chưa qua tinh luyện (hạn chế) và các loại gia vị từ herb (thảo mộc) phơi khô. Gia vị, thực phẩm để riêng từng hộp, đặt nhãn mác cho dễ tìm.
Căn bếp của bà mẹ trẻ luôn gọn gàng, sạch sẽ. Một trong những bí quyết nhỏ của chị chính là không thể thiếu "rổ khăn thần thánh". Nhà chị luôn có sẵn một hộp đựng khăn lau. Chị luôn lau sạch những nơi đã sử dụng cho việc chuẩn bị đồ ăn, nấu nướng sau khi hoàn thành.
Không gian là nơi mang lại cảm hứng cho chị nấu nhiều món ngon mỗi ngày.
"Bếp tiện nghi hay giản đơn không quan trọng. Quan trọng là luôn cảm thấy ấm cúng. Nhà mình trong bếp lúc nào cũng có một vài lọ hoa để chưng. Hoa khô có, hoa tươi có. Vì bếp là nơi gia đình quây quần ăn uống, chuyện trò, là nơi giữ lửa. Thế nên, muốn gì thì muốn, cứ nên bắt đầu từ căn bếp của mình", bà mẹ xinh đẹp cho hay.