Căn bệnh kỳ lạ khiến "hoàng thượng" 7 tháng tuổi mãi mãi vĩnh viễn không bao giờ lớn

Munchie dù đã 7 tháng tuổi nhưng trông không khác gì một chú mèo con. "Hoàng thượng" đặc biệt này luôn khiến mọi người phải mỉm cười vì sự đáng yêu của anh ta.

Vào tháng 9/2019, Munchie được tìm thấy khi bị bỏ rơi ở công viên, sau đó được đưa đến một phòng khám thú y ở Wolverhampton, Anh. Khi ấy đôi mắt của chú mèo này có biểu hiện bị phù giác mạc.

"Hoàng thượng" 7 tháng tuổi "trẻ mãi không già", luôn trong hình hài của một chú mèo con! - Ảnh 1.

Munchie có đôi mắt màu xanh đục.

Emily Tomlinson, 29 tuổi - một bác sĩ làm việc tại phòng khám này đã nhận chăm sóc và chữa trị cho Munchie. Lúc đó, Tomlinson nhận xét rằng Munchie chỉ mới 3 hoặc 4 tuần tuổi và có đôi mắt đục. Việc bị phù giác mạc không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chú mèo này. Munchie vẫn nô nghịch như những con mèo khác cùng lứa tuổi.

Vị bác sĩ này chăm sóc chú mèo khoảng một tuần và sau đó không thấy người chủ của nó đến đón về nên cô quyết định nhận nuôi và chữa trị đôi mắt cho Munchie.

"Hoàng thượng" 7 tháng tuổi "trẻ mãi không già", luôn trong hình hài của một chú mèo con! - Ảnh 2.

Những tưởng sau khi chữa trị xong đôi mắt, chú mèo vàng này có thể vui vẻ trở lại cuộc sống thì... một biến cố đã xảy ra.

Vào ngày Boxing Day (sau ngày Giáng sinh, thời điểm mà những người được yêu thương sẽ nhận quà), Munchie bỗng nhiên trở bệnh nặng. Emily Tomlinson vội vã đưa chú mèo này đến một phòng khám ngoài giờ. Nơi đây chú boss này được siêu âm, chụp x-quang, xét nghiệm máu và truyền dịch. Kết quả xét nghiệm lần 1, mức canxi trong cơ thể chú mèo là 0.52.

Các bác sĩ ở đây làm xét nghiệm cho Munchie một lần nữa và kết quả vẫn như vậy.

Munchie được cung cấp canxi và phải nằm viện 4 ngày để ổn định tình hình sức khỏe. Khi ấy chú mèo còn quá nhỏ để làm xét nghiệm về tuyến cận giáp. Nhưng gần đây nhìn vào các kết quả xét nghiệm máu của chú mèo này, các bác sĩ kết luận chắc chắn rằng Munchie bị suy tuyến cận giáp. Điều đó cũng có nghĩa là chú ta sẽ cần tiếp canxi và vitamin D suốt đời.

Khi biết được căn bệnh của Munchie mắc phải, Emily Tomlinson suy nghĩ rất tích cực. Cô sẵn lòng nuôi nấng, chăm sóc Munchie, bổ sung thêm vitamin D và canxi vào các bữa ăn hàng ngày của chú mèo này để nó có một cuộc sống bình thường.

"Hoàng thượng" 7 tháng tuổi "trẻ mãi không già", luôn trong hình hài của một chú mèo con! - Ảnh 3.

Về cơ bản, Munchie cũng giống như nhiều chú mèo khác, luôn vui vẻ và nghịch ngợm. Chú ta thích nghịch ngợm một mình. Nhưng khi muốn được cưng chiều, Munchie sẽ chạy lại "ve vãn" Tomlinson. Chú mèo này cũng rất thích được âu yếm, vuốt ve, và nằm ngủ với cô chủ. Khi ấy Munchie cũng sẽ cưng nựng lại con sen của mình bằng cách liếm liên tục lên mặt Tomlinson. Biểu cảm của chú mèo nhẹ nhàng hệt như "người tình" của vị bác sĩ này.

"Hoàng thượng" 7 tháng tuổi "trẻ mãi không già", luôn trong hình hài của một chú mèo con! - Ảnh 4.

Chú mèo ta thích nằm ngủ với chủ và được vuốt ve.

Nhưng cũng có những ngày chú ta trầm tính và không vui tươi, đó là những ngày căn bệnh suy tuyến cận giáp hành hạ. Vào những ngày này Munchie sẽ lờ đờ và có cảm giác ngứa ngáy buồn bực khó chịu.

"Hoàng thượng" 7 tháng tuổi "trẻ mãi không già", luôn trong hình hài của một chú mèo con! - Ảnh 5.

Munchie còn thích nghi hoàn cảnh sống rất nhanh. Cô gái tốt bụng đã từng lo lắng về việc hòa nhập của chú mèo này khi về nhà cô. Nhưng không, mèo ta nhanh chóng vui vẻ với tất cả các con vật khác trong nhà của Tomlinson.

Đầu tiên Munchie "kết thân" với Bella - chú chó cưng của Tomlinson. Sau đó nó đã khiến Junior - một con mèo vàng khác của cô gái hết "cằn nhằn" về sự xuất hiện của nó. Còn chú mèo đen Aslan lại thân thiết ngay với Munchie.

"Hoàng thượng" 7 tháng tuổi "trẻ mãi không già", luôn trong hình hài của một chú mèo con! - Ảnh 7.

Munchie chụp ảnh vui vẻ bên "con sen" của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm