Cảm động hình ảnh cảnh sát giao thông tặng bánh mì cho người lang thang

Hình ảnh một cảnh sát giao thông tặng bánh mì cho một người đàn ông lang thang vừa được chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng xúc động.

Mới đây, một bức ảnh chụp cảnh một chiến sĩ cảnh sát giao thông tặng bánh mì cho một người đàn ông lang thang được lan truyền, chia sẻ nhiều trên các diễn đàn mạng xã hội. Theo thông tin được chia sẻ kèm theo bức ảnh, hình ảnh xúc động này được một nhóm nữ sinh viên trường Học viện Báo chí Tuyên truyền chụp tại ngã tư Cầu Giấy - Xuân Thủy (Cầu Giấy - Hà Nội) và đăng tải trên Facebook.

Theo những thông tin được cư dân mạng cung cấp, giữa cái nắng hầm hập của Hà Nội đầu hè, một người đàn ông đen xạm, gầy guộc, không rõ tên tuổi, địa chỉ đã đi lang thang gần khu vực trường Học viện Báo chí Tuyên truyền. Một lúc sau, người đàn ông này ngồi dựa vào bờ tường của trường, có vẻ rất mệt mỏi.

Lúc này có nhiều người qua đường nhìn người đàn ông với vẻ tò mò, nhưng không ai lại hỏi thăm hay giúp đỡ. Một chiến sỹ cảnh sát giao thông (được cho là thuộc Đội CSGT Số 6 - PC67 CATP Hà Nội) đang làm việc ở chốt trực điều hành giao thông gần đó đã chạy đi mua nước và bánh mì đưa tặng cho người đàn ông này.

cảnh sát giao thông
Bức ảnh cảnh sát giao thông tặng bánh cho người lang thang khiến dân mạng xúc động.

Câu chuyện và hình ảnh giản dị này được cộng đồng mạng chia sẻ với rất nhiều lời khen ngợi dành cho đồng chí cảnh sát giao thông.  My Nguyên, một cư dân mạng bình luận: “Việc làm thật đơn giản nhưng ấm áp tình người. Có lẽ chẳng ai thiếu mười mấy nghìn để mua bánh mì và nước uống đem cho, nhưng không phải ai cũng quan tâm đến sự nghèo khổ, đến cái đói của người khác…

Bạn Thu Tép cũng cảm động viết: “Thương cho người đàn ông này ghê. Hôm trước đi ngang qua cổng trường Cao đẳng du lịch cũng nhìn thấy, chẳng biết là người lang thang hay có vấn đề gì không. Dù sao cũng thấy trân trọng hành động của anh cảnh sát giao thông. Mong là hành động đẹp này sẽ được nhân rộng”.

Trước ý kiến bắt bẻ như “Sao anh ấy không ngồi xuống, đưa bánh cho người đàn ông kia bằng hai tay để thể hiện sự trân trọng?”, nhiều người lên tiếng bênh vực, cho rằng mọi người không nên xét nét, “soi” các chiến sĩ cảnh sát giao thông. Bạn Bảo Bảo cho rằng: “Nhiều người không tuân thủ luật, phạm lỗi khi đi đường, năn nỉ không được thì quay qua nói xấu cảnh sát giao thông. Các bạn thử nghĩ xem, các bạn làm việc trong phòng mát, ra đường một tí thì nhanh nhanh chóng chóng về cho khỏi nắng, còn họ, dù có nắng như thiêu vẫn đứng ngay ngã tư đường phân luồng, hướng dẫn giao thông, chưa kể là có thể gặp những tội phạm nguy hiểm khi làm việc… Nói thật chứ một ngày mà không có cảnh sát giao thông, đường phố loạn ngay. Ra đường gặp các anh vẫn thấy yên tâm hơn!

Chia sẻ
Đọc thêm