Cái kết viên mãn của cụ ông 20 năm đẩy "người yêu" trên xe cút kít khiến cư dân mạng xúc động rơi lệ

Đinh Hương, Theo Helino

Hơn hai thập kỷ sống nương tựa nhau, ông đã đẩy bà trên chiếc xe cút kít đi khắp các con phố nẻo đường, chưa bao giờ có ý định rời xa hay muốn bỏ rơi bà dù là cuộc sống của họ có khó khăn khổ cực đến thế nào đi nữa.

Tình yêu đẹp của ông Joãozinho, 74 tuổi và bà Rosinha, 56 tuổi, sống tại São Gotardo, Brazil, có thể sẽ khiến nhiều người vừa thương vừa nể phục sau khi câu chuyện về ông bà được chị Lorena Bernardes chia sẻ lên Facebook.

Trong bài viết của mình, chị Lorena cho biết, từ nhiều năm nay, mỗi lần chị xuống phố thì đều bắt gặp hình ảnh quen thuộc khi một người đàn ông đẩy một người phụ nữ trên chiếc xe cút kít cũ kỹ. Dù đã đi ngang họ không biết bao nhiêu lần nhưng mãi cho đến một hôm nọ, lấy hết can đảm, chị mới dám tiến lại để hỏi chuyện hai ông bà.

Cái kết viên mãn của cụ ông 20 năm đẩy người yêu trên xe cút kít khiến cư dân mạng xúc động rơi lệ - Ảnh 1.

Theo lời Lorena, ông Joãozinho sống cùng với bà Rosinha đã 20 năm có lẻ. Và bởi bà Rosinha không tiện đi lại, mà ông thì lại không muốn bỏ bà một mình nên sau đó ông đã nghĩ ra cách đặt bà lên xe cút kít rồi đẩy bà đi khắp mọi nơi cùng mình.

Ông bà sống trong một mái ấm từ thiện, tuy cuộc sống vất vả và nhiều khó khăn nhưng dù thế nào, ông Joãozinho vẫn chưa từng có ý định bỏ rơi hay rời xa "người yêu" của mình. Từng có lần người nhà bà Rosinha đến đưa bà đi và suốt thời gian đó, ông Joãozinho đã làm đủ mọi cách, thậm chí là lên đến trung tâm trợ cấp xã hội để nhờ người ta giúp ông đưa bà trở về.

Cái kết viên mãn của cụ ông 20 năm đẩy người yêu trên xe cút kít khiến cư dân mạng xúc động rơi lệ - Ảnh 2.

"Ông ấy ghen dữ lắm, không ai được đụng đến bà đâu", chị Lorena viết.

Hôm 12/5 vừa rồi, tại nhà nguyện St. Vicente de Paul cùng với sự giúp đỡ của các nhân viên xã hội, những người tình nguyện, cuối cùng ông Joãozinho và bà Rosinha cũng đã chính thức trở thành vợ chồng sau hơn 2 thập kỷ sống cùng nhau. 

Cái kết viên mãn của cụ ông 20 năm đẩy người yêu trên xe cút kít khiến cư dân mạng xúc động rơi lệ - Ảnh 3.

Dĩ nhiên "kẻ thứ 3" - chiếc xe cút kít đã đồng hành cùng ông bà là nhân vật không thể thiếu trong hôn lễ. Chiếc xe đã được sửa sang đẹp đẽ và chứa rất nhiều kẹo, được đặt trong bữa tiệc như một nhân chứng hùng hồn nhất cho tình yêu bền vững, kiên nhẫn và bao dung của ông bà.

8
8
7
7

Đối với chị Lorena, những hình ảnh đẹp đẽ và tình yêu của ông bà còn đáng giá hơn hàng triệu câu nói. "Sự thấu hiểu, chấp nhận mang theo một gánh nặng cả đời người chỉ có thể xảy ra và trở thành chuyện nhẹ nhàng, chỉ khi đó là tình yêu".

Cái kết viên mãn của cụ ông 20 năm đẩy người yêu trên xe cút kít khiến cư dân mạng xúc động rơi lệ - Ảnh 5.

(Nguồn: Lorena Bernardes)

Chia sẻ
Đọc thêm