Cái chết của nữ sinh 13 tuổi gây rúng động nước Ý, quá trình điều tra bất ngờ phanh phui chuyện ngoại tình của một người đàn ông đã chết hơn chục năm trước

Đây được đánh giá là một trong những vụ án đặc biệt của hình sự Italy (hay được gọi là vụ án ám ảnh Italy theo tờ Guardian) bởi vì không chỉ phá giải được vụ án giết chết nữ sinh 13 tuổi, cảnh sát còn khám phá ra bí mật của một người đàn ông đã khuất.

Thi thể của Yara Gambirasio, 13 tuổi, được tìm thấy tại khu vực vắng người thuộc thành phố phía bắc thành phố Lombardy, Ý, hồi tháng 2/2011, 3 tháng sau khi em được báo cáo mất tích trên đường trở về nhà từ phòng tập gym. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Yara bị hành hung nhưng không có dấu hiệu bị tấn công tình dục, bị đâm và bỏ lại ở một cánh đồng cách nhà em khoảng hơn 16km.

Ngoài ra, người ta còn tìm thấy một chất lỏng có chứa ADN của một người đàn ông mà nhân viên điều tra gọi là "Nam chưa rõ danh tính số 1". Vì không có đủ bằng chứng quyết định nên cảnh sát đã mở 1 cuộc thu thập ADN quy mô lớn tại khu vực này và thu được hơn 22 nghìn mẫu ADN.

Ngoài ra, cảnh sát còn tập trung điều tra những ai từng sử dụng điện thoại gần khu vực Yara bị bắt cóc và giết hại. Gia đình của bạn học của nạn nhân đều được lấy lời khai, nhân viên của một vũ trường gần đó và thành viên của trung tâm thể thao mà Yara từng lui tới cũng được yêu cầu hợp tác điều tra.

Cảnh sát cho biết họ đã có thể kiểm tra chủ nhân của 120 nghìn số điện thoại hoạt động gần khu vực đó vào đêm xảy ra vụ án giết chết nữ sinh 13 tuổi. 

Mãi đến 3 năm sau, cảnh sát mới xác định được cái tên Damiano Guerinoni nhưng ADN của người này lại không hẳn trùng khớp với mẫu ADN tìm thấy trên người Yara, chính vì vậy nên hung thủ có thể là người trong gia đình của anh.

Gia đình Damiano khá đông thành viên nên việc điều tra của cảnh sát gặp không ít khó khăn. Bố của Damiano có đến tận 11 anh chị em. Dù vậy, nhân viên điều tra không bỏ cuộc và vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình trước khi họ tìm được một người có ADN gần giống hơn nữa, đó là chú của Damiano, tài xế lái xe buýt Giuseppe Guerinoni.

rgrgr - Ảnh 2.

Thế nhưng, ông Giuseppe đã qua đời từ năm 1999, trước cả khi vụ án mạng xảy ra, vậy ai mới là hung thủ thật sự? Cảnh sát tìm đến nhà của vợ ông Giuseppe ở thị trấn nhỏ phía Bắc Italy. Tại đây, người góa phụ đã đem ra một hộp đựng tài liệu, bao gồm bằng lái xe có một con tem trên đó. Cảnh sát nghi ngờ ông Giuseppe từng liếm con tem trước khi dán nó vào bằng lái và đúng là như vậy. 

Một vài tuần sau đó, kết quả kiểm tra ADN một lần nữa xác định ADN của ông Giuseppe gần như giống với ADN được tìm thấy trên quần áo của Yara. Vì người đàn ông này đã qua đời nên các con của ông được yêu cầu xét nghiệm nhưng tất cả đều không trùng khớp với mẫu ADN của nạn nhân. 

Điều người vợ không ngờ nhất chính là những mối quan hệ ngoài luồng của người chồng quá cố. Từ một cuộc tình vụng trộm, ông Giuseppe có nhiều người con ngoài giá thú.

Trong danh sách hơn 500 người phụ nữ mà ông Giuseppe từng qua lại, cảnh sát đã tìm được một người phụ nữ có tên là Ester Arzuffi, 67 tuổi. Thì ra người phụ nữ này và ông Giuseppe đã ở với nhau và sinh 2 người con lớn cùng 1 cặp sinh đôi.

Cảnh sát tiến hành kiểm tra ADN của 4 người con ngoài giá thú của ông Giuseppe trước khi xác định Massimo Giuseppe Bossetti, 43 tuổi, chính là hung thủ giết người. ADN của tên này trùng khớp với mẫu ADN được tìm thấy tại hiện trường. Kết quả cuối cùng, hắn bị kết án tù chung thân.

rgrgr - Ảnh 3.

rgrgr - Ảnh 4.

Đây được đánh giá là một trong những vụ án đặc biệt của hình sự Italy (hay được gọi là vụ án ám ảnh Italy theo tờ Guardian) bởi vì không chỉ phá giải được vụ án giết chết nữ sinh 13 tuổi, cảnh sát còn khám phá ra bí mật của một người đàn ông đã khuất. 

(Nguồn: Quora, NY Times)

Chia sẻ
Đọc thêm