Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp với các màu đỏ, vàng và các đồ dùng bằng gốm sứ hay đá. Căn cứ theo các đặc tính của thổ để trang trí nhà ở đúng cách sẽ giúp những người thuộc mệnh này gặp hanh thông trong cuộc sống.

Trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, thổ có màu vàng. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh thổ là màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng. Những người mệnh thổ nên lựa chọn các màu này làm gam màu chủ đạo trong nhà để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp người mệnh thổ sẽ thuận lợi.
 
Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 1
Màu đỏ là màu có lợi nhất cho người mệnh thổ.
 
Mặt khác bạn cũng có thể sử dụng màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà. Điều này cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh thổ.

Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 2

Ngoài ra, do thổ sinh kim, người mệnh thổ có thể sử dụng màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải. Do mộc khắc thổ, màu kị nhất đối với người mệnh thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy người mệnh thổ không nên sử dụng những màu này để trang trí nhà.
 
Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 3
Người mệnh thổ có thể dụng màu trắng. 

Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 4
Nhưng lại kị màu xanh.

Người mệnh thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ. Hiện nay đồ gốm sứ ngày càng phong phú, tiện dụng, tinh tế như các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí khác. Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Bạn có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước... 
 
Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 5
Chất liệu đá cũng tốt cho người mệnh thổ.

Những đồ dùng bằng gỗ có thể gây ra tổn hại cho người mệnh thổ, vì vậy nên hạn chế hoặc tránh sử dụng.
 
Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 6

Do thổ sinh kim, người mệnh thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ sử dụng. Trên thị trường, các đồ dùng văn phòng, tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, người mệnh thổ chỉ nên dùng với số lượng vừa phải. 

Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 7
Người mệnh thổ có thể sử dụng các vật dụng bằng kim loại.

Loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó, người mệnh thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà.

Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 8

Những người mệnh thổ nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà, các loại cây nên trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại.
 
Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 9
Hoa hàm tiếu.
 
Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 10
Hoa mễ lan.
 
Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 11
Cây quế hoa.
 
Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 12
Cây lục thảo trổ.
 
Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 13
Cây vạn tuế.
 
Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 14
Cây dứa dại.
 
Số 5 và số 0 thuộc hành thổ, vì vậy, nhà ở có số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là tốt nhất cho người mệnh thổ. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh thổ. Số 3 và 8 thuộc mộc, người mệnh thổ không nên ở số tầng này.


Hãy tham khảo thêm cách trang trí nhà tốt cho người mệnh Kim
Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 15
Chia sẻ
Đọc thêm