Cách làm mứt gừng lát nhâm nhi cho ngày Tết đoàn viên

LÊ TRANG (TỔNG HỢP),
Chia sẻ

Mứt gừng trông thật bắt mắt với lớp áo đường màu trắng bên ngoài, có hương vị ngọt ngọt, cay cay lạ miệng. Đây là món ăn thích hợp để chiêu đãi gia đình và khách trong dịp Tết

Mứt gừng là món ăn ngày Tết được mọi người đều yêu thích, đặc biệt là người trung tuổi và người già bởi vì mứt gừng rất tốt cho sức khỏe.

Gừng có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, chống đầy trướng bụng, chống đau bụng do ăn uống không điều độ; dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng) nhưng lại khó ăn một mình. Lúc này, những miếng mứt gừng chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

Chế biến:

Nguyên liệu làm mứt gừng: 500 gr gừng tươi, 1 quả chanh, 250 gr (17 muỗng canh) đường.

Cách làm mứt gừng:

Bước 1: Luộc gừng lần 1

500gr gừng tươi bạn mang gọt sạch vỏ rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn mang gừng đi rửa sạch nhiều lần với nước.

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 3 lít nước rồi cho gừng vào luộc lần 1 trong 15 phút. Sau 15 phút, vớt gừng ra, rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo nước.

Cách làm mứt gừng lát nhâm nhi cho ngày Tết đoàn viên - Ảnh 1.

Luộc gừng lần 1.

Bước 2: Luộc gừng lần 2

Tiếp tục bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước, gừng vào nước cốt 1 quả chanh vào đun sôi, khi nước sôi thì tắt bếp, vớt gừng ra để ráo.

Cách làm mứt gừng lát nhâm nhi cho ngày Tết đoàn viên - Ảnh 2.

Luộc gừng lần 2.

Bước 3: Ướp và sên gừng

Cho gừng đã luộc vào tô, thêm vào 250gr đường (khoảng 17 muỗng canh) trộn đều. Sau đó, lấy miếng bọc thực phẩm để bọc kín miệng tô, để vậy trong 4 tiếng để đường thấm vào gừng.

Bắc chảo lên bếp, cho gừng đã ướp vào nấu với lửa lớn cho đến khi nước cô đặc lại thì bạn chỉnh lửa thấp, đảo đều cho đến khi gừng khô lại và có độ dính thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, bạn tiếp đục đảo đều cho đến gừng nguội là hoàn tất.

Cách làm mứt gừng lát nhâm nhi cho ngày Tết đoàn viên - Ảnh 3.

Ướp và sên gừng.

Bước 4: Thành phẩm

Mứt gừng trông thật bắt mắt với lớp áo đường màu trắng bên ngoài, có hương vị ngọt ngọt, cay cay lạ miệng. Đây là món ăn thích hợp để chiêu đãi gia đình và khách trong dịp Tết, ngoài ra món này cũng có thể giúp bạn giữ ấm và giảm đau bụng.

Cách làm mứt gừng lát nhâm nhi cho ngày Tết đoàn viên - Ảnh 4.

Thành phẩm.

Chia sẻ