Cách làm bánh bao đơn giản và nhanh nhất - không cần nặn từng chiếc mà vẫn khiến bánh bao xốp mềm ăn sáng cực ngon!

P. Liên, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 45 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần

Chỉ với một lần ủ bột, lại không cần nặn từng chiếc bánh, đây chính là cách làm bánh bao đơn giản nhất rồi!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột mì 300g
  • 2. Men nở 3g
  • 3. Nước lọc 160g
  • 4. Đường 10g
  • 5. Thịt băm 200g
  • 6. Nấm hương, cà rốt mỗi thứ một ít
  • 7. Gia vị: Muối, nước tương, hạt tiêu, rượu nấu ăn.

Cách làm bánh bao nhân thịt

1

Ướp thịt và nhào bột

Thịt rửa sạch rồi băm nhỏ cho vào tô. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ, cho nấm vào tô thịt. Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ cũng cho vào tô thịt. Nêm thêm chút muối, nước tương, hạt tiêu, rượu nấu ăn vào trộn đều. 

Cho men nở và đường vào nước hòa tan. Đổ nước men vào bát bột mì trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.

Cách làm bánh bao đơn giản và nhanh nhất - không cần nặn từng chiếc mà vẫn có bánh bao xốp mềm ăn sáng cực ngon! - Ảnh 2.

2

Cán bột và cuộn nhân

Chia khối bột thành 2 phần, cán từng phần bột thành tấm mỏng hình chữ nhật. Phết đều phần nhân thịt đã trộn lên trên tấm bột.
Cách làm bánh bao đơn giản và nhanh nhất - không cần nặn từng chiếc mà vẫn có bánh bao xốp mềm ăn sáng cực ngon! - Ảnh 4.

3

Hấp bánh

Cuộn tấm bột lại thành thanh trụ dài và miết chặt hai đầu lại. Đặt cuộn bột vào nồi hấp với nước ấm. Ủ bột khoảng 20 phút.
Cách làm bánh bao đơn giản và nhanh nhất - không cần nặn từng chiếc mà vẫn có bánh bao xốp mềm ăn sáng cực ngon! - Ảnh 6.

4

Hấp bánh

Sau khi ủ, bật bếp rồi hấp bánh trong khoảng 15 phút sau đó tắt bếp, để yên khoảng 3 phút rồi lấy bánh ra khỏi nồi. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn là xong.
Cách làm bánh bao đơn giản và nhanh nhất - không cần nặn từng chiếc mà vẫn có bánh bao xốp mềm ăn sáng cực ngon! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Món bánh bao hấp nhân thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhưng cách làm bánh bao truyền thống lại mất khá nhiều thời gian và công sức. Vì thế, bạn có thể biến tấu cách chế biến theo các bước trên đây. Với cách làm này, bạn chỉ mất thời gian ủ bánh một lần, lại chẳng cần phải nặn từng chiếc. Nhưng bánh sau khi hấp vẫn mềm và ngọt ngon lắm đấy.

Cách làm bánh bao đơn giản và nhanh nhất - không cần nặn từng chiếc mà vẫn có bánh bao xốp mềm ăn sáng cực ngon! - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao này nhé!

https://afamily.vn/cach-lam-banh-bao-don-gian-va-nhanh-nhat-khong-can-nan-tung-chiec-ma-van-khien-banh-bao-xop-mem-an-sang-cuc-ngon-20220214205815251.chn
Chia sẻ
Đọc thêm