Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà

Không chỉ vì hoa đẹp nên mua về cắm đâu tùy thích, bạn cần chọn hoa đúng với từng không gian bài trí sẽ đem lại hiệu quả cao hơn trong trang trí nhà ở.

Hoa tulip trắng

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 1.

Loài hoa này sẽ tạo nên một bức phông nền tươi sáng cho cả căn phòng nhà bạn. Trong một phòng ngủ của Palm Beach đã vẽ Benjamin Moore's Salmon Peach, những bông hoa tulip trắng chính là điểm nhấn cho không gian nơi này.

Hoa mẫu đơn

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 2.

Một bó hoa rực rỡ đầy màu sắc tươi sáng là một cách dễ dàng để đánh thức không gian phòng khách có sắc màu trung tính.

Hoa đậu thơm

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 3.

Chọn hoa đậu thơm và trưng bày trong phòng ăn tạo điểm nhấn rất đặc biệt. Kết hợp với đồ pha lê và hoa oải hương, bó hoa đậu thơm sẽ khiến bạn phải bất ngờ khi chọn lựa cho không gian nơi này.

Hoa bướm weed

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 4.

Trong phòng ăn Philadelphia, do Wendy Wurtzburger và Chris Bentley thiết kế, những nhành hoa bướm weed với sắc vàng rực được kết hợp vô cùng ăn ý.

Hoa chuông xanh và cúc vạn thọ

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 5.

Nhà thiết kế Heather Taylor đã tái tạo lại họa tiết trên tấm vải của bà nội bằng một bó hoa trong vườn nhà. Chọn hoa kết hợp như này tạo nên sự đối xứng thú vị.

Hoa thược dược 

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 6.

Hoa không chỉ phát triển đẹp nhất vào mùa xuân. Ceramist Frances Palmer đã làm cho khách hàng tôn vinh danh tiếng tại một bữa trưa mùa thu. Hoa thược dược kết hợp với thì là sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Hoa và bình màu xanh

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 7.

Đừng sai lầm kết hợp màu hoa trắng bình xanh và ngược lại. Ở đây, chiếc bình của Cambridge và bình hoa Vigee của Frances Palmer được treo trên nhung Milano của Clarence House. Cùng một sắc xanh nhưng vô cùng bắt mắt.

Hoa thơm được bó thành bó

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 8.

Những loài hoa thơm nên được sắp xếp tự nhiên, giống như những bông hoa vừa nở trong khu vườn của bạn. Chọn hoa này rồi bày biện trong bất cứ nơi nào trong nhà bạn cũng vô cùng thú vị.

Chanh và thảo mộc

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 9.

Thiết kế bó hoa từ chanh và thảo mộc giản dị được đặt trong bình gỗ bằng bạch đàn thì quá đỗi tuyệt vời.

Kết hợp hoa màu cam và trắng

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 10.

Màu cam không chỉ dành riêng cho Halloween. Nhiếp ảnh gia Ngô Minh Ngọc hợp tác với nhà thiết kế hoa Nicolette Owen đã cho ra đời một lọ hoa kết hợp sắc màu cực xinh xắn trên bàn ăn nhà bạn.

Những loài hoa thơm

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 11.

Hoa không mùi có thể rất đẹp để nhìn ngắm nhưng xét cho cùng lại có thể khiến bạn thất vọng khi bày biện ở bàn ăn tối. Chọn hoa thơm như hoa huệ sẽ giúp không gian nhà ăn trở nên dễ chịu hơn.

Hoa 7 sắc cầu vồng

h12

Được trưng bày trong bình thủy tinh rộng, sự sắp xếp những bông hoa tạo nên hình 7 sắc cầu vồng sẽ làm sáng không gian nơi trưng bày ngay tức thì, nhất là trên những bàn ăn kéo dài.

Hoa mẫu đơn và hoa hồng

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 13.

Nhà thiết kế Shabby Chic Rachel Ashwell nới lỏng quy tắc bài trí hoa trong nhà bằng việc kết hợp hoa mẫu đơn và hoa hồng với nhau. Bàn ăn vẫn hiện lên vô cùng xinh xắn với cách chọn hoa để trưng bày kiểu này.

Hoa cỏ chân ngỗng

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 14.

Hoa cỏ chân ngỗng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bàn ăn thưa thớt đồ ăn thức uống, giống như phòng ăn này của Miles Redd.

Quắn hoa

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 15.

Loài hoa này có thể bài trí tràn ngập sân thượng nhà bạn. Đừng khinh thường những bông hoa kỳ lạ này, cả ban công nhà bạn sẽ bừng sáng nhờ sự xuất hiện của chúng đấy.

Kết hợp hoa màu xanh và hồng

Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 16.

Những nụ hoa rực rỡ sẽ gây sự chú ý. Và bạn hoàn toàn có thể biến tấu sắc màu của hoa nhờ mạng lưới băng keo dính thêm một chút xanh lên những bông hoa màu hồng đậm đà này.

Hoa tử đinh hương


Cách chọn hoa phù hợp cho mỗi phòng trong nhà - Ảnh 17.

Những bông hoa đậm sắc tim tím mang tên hoa tử đinh hương sẽ đem lại không gian phòng khách vô cùng xinh đẹp mà bạn mong muốn.

(Nguồn: Housebeautifu)

Chia sẻ
Đọc thêm