Cách bố trí bàn ăn giúp những căn bếp nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Có rất nhiều cách để mang đến sự rộng thoáng cho không gian nấu nướng, trong đó cách chọn lựa và bố trí bàn ăn luôn vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang sở hữu một không gian bếp nhỏ, bạn cũng đừng lo lắng bởi sự sắp đặt nội thất chính là điều quyết định tất cả. Căn bếp nhỏ hẹp hay rộng rãi, phụ thuộc phần lớn vào cách bố trí bếp và chọn lựa, sắp đặt bàn ăn.

Một vài mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được góc bếp xinh xắn, thoáng đãng, ngăn nắp, dễ dàng và thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt trong gia đình.

Bàn ăn cạnh tường

Căn bếp nhỏ chỉ vài mét vuông nhưng nhờ cách bố trí linh hoạt các khu vực chức năng, không gian trở nên rộng rãi, gọn gàng hơn. Khu vực nấu nướng được bố trí sát tường. Góc bàn ăn đặt song song với bếp. Cách bố trí đơn giản với bàn ăn bằng gỗ chân sắt kết nối với phụ kiện và ánh sáng phù hợp sẽ tạo nên phong cách hiện đại, đẹp xinh cho góc bếp.

Cách bố trí bàn ăn giúp những căn bếp nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Ảnh 1.

Bàn ăn hình vuông

Bếp ăn có thể chọn phần lớn với màu trắng để tạo sự rộng thoáng. Tuy nhiên, góc bàn ăn lại được chọn màu gỗ, chất liệu gỗ cùng tông với sàn nhà. Đây là cách tạo điểm nhấn, tạo chiều sâu cho không gian. Đồng thời, bàn ăn được chọn hình vuông phù hợp với hình dạng của căn bếp giúp không gian cân bằng và ưa nhìn hơn.

Cách bố trí bàn ăn giúp những căn bếp nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Ảnh 2.

Bàn ăn nối liền với bếp nấu

Diện tích nấu nướng dù không rộng lắm, khéo léo bố trí bàn ăn tiếp nối với bếp nấu, khu vực sàn phía ngoài sẽ rộng hơn, không gian thoáng đãng hơn. Đồng thời, cách bố trí thông minh này tạo sự tiện lợi cho việc sử dụng.

Cách bố trí bàn ăn giúp những căn bếp nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Ảnh 3.

Bàn ăn kiêm bàn làm việc

Bàn ăn có thể tạo nên không gian ấm cúng và vẻ đẹp mộc mạc từ việc dán giấy dán tường màu gỗ. Bộ bàn ăn vừa làm đúng chức năng của nó vừa tận dụng làm nơi làm việc hay chế biến món ăn trong bếp.

Cách bố trí bàn ăn giúp những căn bếp nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Ảnh 4.

Bàn ăn kết hợp phòng khách

Với những căn nhà nhỏ, bạn có thể tăng sự thoải mái nhờ việc nâng cấp bàn ăn. Kết hợp khéo léo hai chức năng trong 1, vừa là nơi tiếp khách, sinh hoạt chung gia đình vừa là nơi ăn uống sum họp hàng ngày.

Cách bố trí bàn ăn giúp những căn bếp nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Ảnh 5.

Bàn ăn thư giãn

Khi nhà bếp có phần chật hẹp và bạn có thể thiết kế góc thư giãn, giúp bạn có thể tận hưởng sự thoải mái nhất trong không gian hẹp. Đặt sofa ngắn kết hợp với bàn song song với đảo bếp. Ghế nệm luôn mang lại sự rộng rãi cho không gian, thoải mái cho người sử dụng.

Cách bố trí bàn ăn giúp những căn bếp nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Ảnh 6.

Bàn ăn trẻ trung khi kết hợp nhiều loại ghế

Chiếc bàn nhỏ gọn với mặt bàn hình vuông, chân bàn kim loại giúp những chiếc ghế có kiểu dáng, chất liệu, màu sắc khác nhau thêm sinh động cho góc ăn uống hàng ngày của gia đình.

Cách bố trí bàn ăn giúp những căn bếp nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Ảnh 7.

Bàn ăn cùng tông màu với bếp

Bàn ăn có tông màu gỗ tương đồng với tông màu của bếp. Không gian vừa gọn gàng nhờ cách lưu trữ thông minh vừa tạo sự liên kết màu sắc. Căn bếp nhỏ xinh thêm ấn tượng hơn nếu sử dụng bàn ăn có cùng chiều cao với mặt bàn bếp.

Cách bố trí bàn ăn giúp những căn bếp nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Ảnh 8.

Theo Folk-media

Chia sẻ
Đọc thêm