Các nhà khoa học đã xác nhận đây chính là cách tốt nhất để nấu rau củ

Và đây có lẽ là cách mà những người phụ nữ bận rộn cực kì yêu thích.

Bạn luôn cảm thấy có lỗi, áy náy với sức khỏe của gia đình khi dùng lò vi sóng để nấu ăn thường xuyên là dùng các loại bếp thông thường, bởi thời gian gần đây, rất nhiều nhà khoa học đã đưa ra những chứng cứ để chứng minh rằng lò vi sóng có những tác hại đối với sức khỏe. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã được chứng minh rằng cách nấu ăn "lười biếng" này lại có một công dụng hết sức tuyệt vời.

Mặc cho những quan niệm rằng dùng lò vi sóng nấu sẽ làm mất hết dưỡng chất trong thực phẩm nhưng theo Real Simple, nấu rau củ bằng lò vi sóng có thể bảo toàn những chất dinh dưỡng - những chất thường mất đi do bị nấu quá chín bằng phương pháp thông thường.

Theo tổ chức Khảo sát Quốc gia Brassica, bông cải xanh nên nấu từ 3 đến 5 phút để giữ lại được những dưỡng chất quan trọng, nếu nấu nhiều hơn, sẽ chẳng có giá trị dinh dưỡng nữa. Tuy nhiên, chúng ta thường nấu bông cải xanh trong khoảng 10 phút bằng phương pháp thông thường (bằng bếp gas, bếp điện). Cách này sẽ phá hủy một chất chống oxy hóa mạnh có tên glucoraphanin. Đúng vậy, nấu rau xanh quá lâu sẽ làm mất rất nhiều dưỡng chất cần thiết.

Như vậy đâu là cách tốt nhất để nấu rau củ? Đó chính là lò vi sóng. Không giống như lò nướng, lò vi sóng làm nóng các phân tử thức ăn, chứ không phải là không khí xung quánh nó. Chúng giúp bạn hạn chế thời lượng nấu thực phẩm, ở một nhiệt độ tương đối thấp và ít dùng nước hơn - những yếu tố giúp bảo quản dưỡng chất trong rau củ. Thực tế, trường Y khoa Harvard đã báo cáo rằng "lò vi sóng giúp giữ nhiều vitamin và khoáng chất hơn so với hầu hết những phương pháp nấu ăn khác". 

Nau rau cu bang lo vi song
Lò vi sóng giúp hạn chế thời lượng nấu thực phẩm, ở một nhiệt độ tương đối thấp và ít dùng nước hơn - những yếu tố giúp bảo quản dưỡng chất trong rau củ. (Ảnh: Internet)

Bạn đã sẵn sàng để thay đổi cách nấu rau củ rồi chứ? Hãy thử cho một ít bông cải xanh cùng 2 đến 3 muỗng canh nước vào trong lò vi sóng. Nhớ lại phải đựng trong một vật dụng có thể dùng được trong lò nhé. Bạn chọn nhiệt độ cao, thời gian chỉ khoảng 5 phút là bạn đã có món bông cải xanh thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

(Nguồn: mydomaine)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm