Các nhà khoa học cảnh báo: 4 thời điểm không nên sex kẻo gặp nguy hiểm

B.H, Theo HELINO
Chia sẻ

Trong nhiều trường hợp, các cặp đôi phải chịu hậu quả nặng nề khi quan hệ tình dục không phù hợp với sức khỏe và các yếu tố xung quanh.

Tình dục là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đồng thời cũng là một trong những yếu tố gắn kết tình cảm của các cặp đôi. Tuy nhiên không phải lúc nào sex cũng tốt.

Các nhà khoa học đã đưa ra một số cảnh báo rằng "yêu" không đúng thời điểm sẽ gây hại cho sức khỏe. Và trên thực tế, rất nhiều trường hợp phải chịu hậu quả nặng nề khi quan hệ tình dục không phù hợp với sức khỏe và các yếu tố xung quanh.

1. Âm đạo khô

Mỗi cuộc yêu được xem như một trải nghiệm tuyệt vời cho cả 2 người. Và dĩ nhiên, những cơn đau không nên xuất hiện trong chuyện "chăn gối".

Giao hợp đau (dyspareunia) là tình trạng giao hợp gây đau, dù chủ yếu ở phụ nữ nhưng cũng ảnh hưởng đến nam giới.

Đau khi giao hợp ở nữ có thể là đau âm đạo, cổ tử cung, tử cung hay bàng quang. Còn ở nam thì đau ở dương vật, ở tuyến tiền liệt hoặc túi tinh khi xuất tinh. Và nguyên nhân có thể là do các yếu tố thể chất và tâm lý, theo Mayo Clinic.

Ngoài tình trạng khô của thời kỳ mãn kinh, những cơn đau do giao hợp có thể do kích ứng sinh con, các rối loạn về da như eczema, và co thắt âm đạo.

Theo tiến sĩ Nicole Williams, bác sĩ phẫu thuật phụ khoa tại Mỹ khi thấy âm đạo khô, các cặp đôi không nên giao hợp. Còn nếu muốn sex vào thời điểm này, hãy dùng chất bôi trơn.

Bà khuyến cáo nên sử dụng chất bôi trơn silicon, sẽ không bị khô và giúp kéo dài hơn so với các sản phẩm từ nước hoặc dầu.

2. Âm đạo bị đau, ngứa, nóng hoặc sưng

Nếu bạn đang trải qua một trong những triệu chứng trên, tốt nhất bạn nên kiêng cữ chuyện "yêu" đến khi nào tình trạng đó khỏi hẳn.

Còn trong trường hợp bạn vẫn muốn quan hệ tình dục, đây là kịch bản xấu nhất có thể xảy ra: Đó là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và bạn có thể lây truyền cho bạn tình của mình.

Nhưng trong hầu hết các trường hợp, những triệu chứng này có thể là do bạn bị nhiễm trùng nấm men. Mặc dù nhiễm trùng nấm men ít khi tấn công dương vật nhưng bạn cũng nên tránh sex.

"Nhiễm trùng nấm men sẽ gây ra nóng và khó chịu trong quan hệ tình dục", tiến sĩ Williams cho biết.

Các nhà khoa học cảnh báo: 4 thời điểm không nên sex kẻo gặp nguy hiểm - Ảnh 1.

3. Bụng khó chịu

Quan hệ tình dục có lẽ là điều cuối cùng bạn nghĩ tới khi rơi vào tình trạng phải chạy vào nhà vệ sinh cả ngày. Nhưng nếu không đến mức tồi tệ như vậy, bạn cũng nên bật đèn đỏ cho sex nếu gặp vấn đề về đường tiêu hóa.

"Lý do chính khiến bạn nên kiềm chế sex là nhiều khả năng dương vật có thể làm xước trực tràng trong quá trình giao hợp. Khi đó bạn sẽ bị nhiễm trùng đường tiểu, và có khả năng bị thêm nhiễm trùng bàng quang", tiến sĩ Williams khuyến cáo.

4. Chán sex

Nếu đời sống tình dục của cả 2 bạn bắt đầu có cảm giác giống như đang thực hiện một nghĩa vụ hơn là sự hân hoan chào đón, tốt nhất hãy dừng lại để xem xét lại vấn đề.

"Tôi luôn luôn hối thúc các bệnh nhân hãy thêm một chút lửa trở lại bằng cách tạo ra một số điều mới mẻ, miễn là cả hai bên đều sẵn sàng và có khả năng", tiến sĩ Williams nói.

Bà gợi ý rằng nếu các cặp đôi chỉ thực hiện tư thế truyền giáo mỗi lần "yêu", hãy thử một tư thế mới; nếu bạn luôn sex vào tối thứ 6 hàng tuần, hãy thay đổi lịch ngay, có thể chuyển sang sáng chủ nhật.

Nhưng nếu đã cố gắng sắp xếp lại thời gian, đổi mới chuyện chăn gối nhưng vợ chồng bạn vẫn không thể kết nối lại với nhau trong đời sống tình dục, hãy tìm đến chuyên gia tình dục để tư vấn.

* Theo Prevention

Chia sẻ
Đọc thêm