Các cửa hàng hoa tấp nập buôn bán không đủ giao cho khách, giá hoa tươi tặng chị em tăng mạnh vào sát ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Scorpiot. Ảnh: Scorpiot, Theo Helino
Chia sẻ

Đây chính là thời gian cao điểm với các cửa hàng bán hoa, với mức giá hoa tươi đang tăng mạnh theo từng ngày. Nhiều cửa hàng hoa còn "cháy" hàng không đủ giao cho khách.

Là tuần cao điểm dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, giá hoa tăng mạnh là điều nhiều người tiêu dùng đã lường trước.

Các cửa hàng hoa tấp nập buôn bán không đủ giao cho khách, giá hoa tươi tặng chị em tăng mạnh vào sát ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 1.

Tại cửa hàng hoa trên phố Nguyễn Tuân (Hà Nội), chị Oanh nhân viên bán hàng cho biết, càng sát ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 giá hoa nhập ngoại và giá hoa nội địa đều có xu hướng tăng mạnh, nhân viên cắm hoa và vận chuyển đều không kịp.

Theo chị Oanh, những tuần trước, giá hoa lẵng cắm thường dao động từ 500.000 đồng tới 700.000 đồng. Tuy nhiên sang đến thứ hai tuần này, hoa đã tăng từ 700.000 đồng tới 2 triệu đồng. Khách tới mua trực tiếp còn có hàng, đặt online chưa chắc đã mua được.

Theo chủ cửa hàng tại đây cho biết, giá hoa hồng Đà Lạt đã tăng 5.000 đồng/bông so với ngày thường. Hoa cẩm tú cầu cũng tăng 5.000 đồng/bông. Với hoa ly thì tăng 20.000 đồng/bó. Còn đối với hướng dương, không có hàng để mua.

Các cửa hàng hoa tấp nập buôn bán không đủ giao cho khách, giá hoa tươi tặng chị em tăng mạnh vào sát ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 4.

Dạo quanh các con phố khác như Nguyễn Chí Thanh, Kim Mã, Hai Bà Trưng,... tiểu thương vẫn đang tất bật nhanh tay gói hoa cho khách.

Tùy dạng lẵng, bó hay bông lẻ mà có giá từ vài chục nghìn tới trăm nghìn. Theo một chủ cửa hàng hoa tại Kim Mã cho biết, giá hoa đã tăng từ 2-3 lần so với ngày thường. Đặc biệt những loại hoa nhập khẩu đang có giá chát từ 100.000 -700.000 đồng/cành, gấp 10- 30 lần hoa nội.

Cụ thể, hoa hồng Đà Lạt hiện có giá từ 10.000 nghìn đồng/bông. Trong khi đó, hoa hồng nhập khẩu Ecuador, Colombia là 100.000 - 150.000 đồng/bông (tùy màu sắc, kích thước), đắt gấp 10-15 lần.

Hoa nhập thường đẹp, lạ hơn về màu sắc nên được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Sở dĩ giá hoa cao cũng do công vận chuyển và khan hiếm. Do vậy, khách hàng tới mua hoa nhập thường là người có thu nhập cao.

Các cửa hàng hoa tấp nập buôn bán không đủ giao cho khách, giá hoa tươi tặng chị em tăng mạnh vào sát ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 6.

Mỗi bó hoa nhập cắm đơn giản cũng đã có giá từ 2 triệu đồng. Đắt nhất là khoảng 20 triệu với 100 bông hồng và nhiều loại cắm kèm.

Theo các chủ cửa hàng hoa tại Lê Duẩn, tuần này chính là thời gian cao điểm để họ buôn bán và phục vụ người tiêu dùng cho ngày 20/10. Chính vì thế, giá hoa tươi sẽ tăng theo từng ngày. Thậm chí theo nhiều người dự đoán là sẽ tăng mạnh.

Các cửa hàng hoa tấp nập buôn bán không đủ giao cho khách, giá hoa tươi tặng chị em tăng mạnh vào sát ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 7.

Bảng giá hoa tươi nội địa từ ngày 16/10 tới ngày 21/10.

Các cửa hàng hoa tấp nập buôn bán không đủ giao cho khách, giá hoa tươi tặng chị em tăng mạnh vào sát ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 8.

Bảng giá hoa tươi nhập vào ngày 16/10 và sẽ tiếp tục tăng trong các ngày tiếp theo.

Các cửa hàng hoa tấp nập buôn bán không đủ giao cho khách, giá hoa tươi tặng chị em tăng mạnh vào sát ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 9.

Nhiều cửa hàng hoa vỡ trận, phải tăng cường thêm nhân viên cắm hoa và bán hàng để kịp giao hoa cho khách.

Chia sẻ
Đọc thêm