Ca sĩ Thùy Dung: Tôi dạy con theo phương pháp... 3D

Sơn Gia,

4 năm bình yên trong cuộc hôn nhân thứ hai, Thùy Dung đang là người phụ nữ hạnh phúc của gia đình.

Tôi muốn cuộc sống mãi như bây giờ…
 
- Tại sao chị không  phát triển tiếp sự nghiệp ca nhạc của mình khi mà có một thời, cái tên chị đã từng được đặt cạnh những tên tuổi lớn như Thanh Lam, Hồng Nhung?

- Đơn giản thôi. Tôi không nghĩ giọng hát của mình quá hay mà đơn giản tôi chỉ là người biết hát. Bây giờ giọng hát của tôi vẫn có người nghe và mỗi tháng nhận 18 show đã hạnh phúc quá rồi. Tôi nghĩ ánh hào quang chỉ tỏa sáng một thời. Hãy để khán giả nhớ về hình ảnh đẹp của một Thùy Dung trong kí ức. Cái gì đẹp tự nó đã khó tàn phai rồi.

Thành quả lớn nhất của vợ chồng tôi sau 4 năm là có một cậu nhóc kháu khỉnh đáng yêu 2 tuổi và một trung tâm đào tạo mang tên Seedlink dành cho trẻ em, trong đó có hội họa, âm nhạc, luyện thanh và cả dạy những kĩ năng sống  cho các bé vào lớp 1. Trong ngôi trường của tôi, có nhà cả 3 bố mẹ con đều đi  học, có 5 cặp mẹ con đi học với nhau mỗi tối. Có những người muốn đến trường chỉ vì biết đó là lớp của cô Thùy Dung, những điều ấy làm tôi hạnh phúc.


- Chị có còn dự định làm live show hay CD mới gì không?

- Tôi muốn làm một cái CD tập hợp những bài hát mình tâm đắc, giá khoảng 5, 6 ngàn đồng, coi như món quà tặng những người yêu mình. Chứ việc làm CD có lãi ở Việt Nam, cho đến giờ vẫn là chuyện không tưởng. 

- Nhắc đến thành quả, chị phải kể tới căn nhà 7 tầng màu xanh xinh xắn đáng yêu này nữa chứ?

- Căn nhà này là chúng tôi ở trọ của Seedlink thôi. Khi nào chung cư bên cạnh hoàn thành cả gia đình sẽ dọn qua đó để nơi này hoàn toàn dành cho việc dạy học. Đây là ngôi nhà mà cả 2 vợ chồng tôi nỗ lực để  biến ước mơ của tôi thành sự thực. Hiện tại, ngoài thời gian đi diễn, lúc rảnh vợ chồng tôi đều dành thời gian cho Seedlink.

- Gần đây, rất nhiều câu chuyện đổ vỡ của các nghệ sĩ được đưa lên báo chí. Chị có điều gì muốn chia sẻ với họ không?

- Tôi chẳng nói trước được điều gì, bởi chẳng ai nói hay, nói đẹp được, hạnh phúc gia đình là thứ mong manh và rất khó níu giữ. Tôi nghĩ rằng nghệ sĩ không chia tay nhiều hơn mọi người, cũng không ít hơn mọi người, chỉ có điều chuyện chia tay của họ được nhiều người biết và nhiều người đọc. Đừng nghĩ nghệ sĩ là chỉ biết son phấn, không chăm lo cho gia đình. Nữ nghệ sĩ nào cũng vun vén, chăm lo cho người mình yêu thương lắm đấy.

Tôi đã không định lên báo để nói về gia đình nữa, vì chồng tôi cũng không thích xuất hiện trên mặt báo nhiều. Nhưng đọc trên mạng, thấy đầy rẫy những câu chuyện bất hạnh, tôi tự dưng muốn lên tiếng. Tôi mong những người nghệ sĩ đã từng chia tay, tôi  tin vào những điều tốt đẹp đang chờ đợi mình ở phía trước.

Dạy con theo phương pháp 3D


- Chị có thể nói chút ít về 3 bé nhà mình?

- Hiện giờ tôi có 3 chú heo con rất thông minh và xinh xắn: Hạ Phương, Quốc Bảo và Thiện Minh.
 
- Chị dạy con như thế nào?

- Tôi quan niệm, đẻ con là chuyện dễ, dạy con mới là khó. Tôi đang dạy con theo phương pháp mà tôi gọi là 3D: Dạy – Dỗ - Dọa. Với con gái thì nói nhiều hơn, với con trai thì làm nhiều hơn để chúng nhìn vào. Tôi muốn con mình biết yêu thương mọi người, yêu thương bố mẹ và có một cuộc sống bình thường như các bé khác.

- Các bé đã bộc lộ năng khiếu gì với mẹ chưa?

- Mới thấy có năng khiếu lí luận và biện hộ thôi (cười lớn…)

Chia sẻ
Đọc thêm