Ca sĩ Phương Vy nhớ Vietnam Idol: 'Tôi nhớ từng cái đập bàn của cô Siu Black

Tùng Ninh , Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

'Tôi nhớ từng cái đập bàn của cô Siu Black để giúp cho tôi hiểu được rằng, khi mình đứng trên sân khấu phải thăng hoa, cống hiến cho khán giả' – Phương Vy Idol nói.

Mới đây, chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng với sự tham gia của ca sĩ Phương Vy Idol, quán quân đầu tiên của cuộc thi Vietnam Idol.

Vừa bước ra trường quay, Phương Vy đã trình diễn bài hit Lúc mới yêu để dành tặng khán giả, với giọng hát vẫn đầy nội lực và khác biệt như thuở nào. MC Thảo Vân nghe xong liền bày tỏ cảm xúc:

Ca sĩ Phương Vy nhớ Vietnam Idol: 'Tôi nhớ từng cái đập bàn của cô Siu Black - Ảnh 1.

Phương Vy Idol

"Sự xuất hiện của Phương Vy khiến tôi nhớ lại những ngày đầu tiên chương trình Vietnam Idol lên sóng tại Việt Nam, hot kinh khủng, ai cũng xem.

Ngày đó, các gameshow truyền hình chưa nhiều như bây giờ nên Vietnam Idol được mọi người chờ đợi mỗi tối cuối tuần. Đến giờ, chương trình đã trở thành ký ức trong khán giả.

Tôi nhớ, Phương Vy đăng quang quán quân Vietnam Idol mùa đầu tiên vào năm 2007. Hồi đó, tôi cũng ngồi xem Phương Vy hát, vậy mà chớp mắt đã 15 năm trôi qua. Nhưng bây giờ nghe đến tên Phương Vy, tôi lại ngỡ chỉ như mới hôm qua. Thời gian trôi thật nhanh làm sao".

Những tràng vỗ tay, những tiếng hò reo của khán giả làm Phương Vy xúc động rơi nước mắt. Cô tâm sự:

"Thật ra lúc ngồi trong hậu trường nhìn ra trường quay, khán giả, đồng nghiệp, tôi nhớ lại hết những khoảng thời gian mà mình đã trải qua, rất thương và trân trọng.

Ca sĩ Phương Vy nhớ Vietnam Idol: 'Tôi nhớ từng cái đập bàn của cô Siu Black - Ảnh 2.

Thảo Vân

Tôi nhớ từng cái đập bàn của cô Siu Black để giúp cho tôi hiểu được rằng, khi mình đứng trên sân khấu, có bao nhiêu sức lực mình phải dồn hết vào giây phút đó, thăng hoa, cống hiến cho khán giả.

Tôi nhớ từng lời khuyên của chú Tuấn Khanh, giúp tôi hiểu được mình là ai khi đứng trên sân khấu. Những lời khen của chú Hà Dũng cũng giúp tôi đứng lên mỗi khi gục ngã trên con đường của mình.

Vietnam Idol đã cho tôi cơ hội ngàn năm có một. Nếu không có cuộc thi ấy, tôi đã không trở thành nghệ sĩ, được đứng được trên sân khấu này. Có khi giờ này tôi đang ngồi ở nhà đơm áo cưới cho mẹ hay mở một cửa hàng bán đĩa CD".

Phương Vy Idol cũng là thần tượng của diễn viên Khả Như. Gặp được thần tượng của mình trên sân khấu Ký ức vui vẻ, Khả Như trải lòng:

"Chị Phương Vy là thần tượng lớn của tôi. Dù không theo nghề ca sĩ nhưng tôi học hỏi được nhiều điều từ chị.

Ca sĩ Phương Vy nhớ Vietnam Idol: 'Tôi nhớ từng cái đập bàn của cô Siu Black - Ảnh 3.

Khả Như

Khi thấy chị Phương Vy xuất hiện, tôi bỗng nhớ về những ngày chưa hình dung được nghề diễn viên là gì? Lúc đó ở dưới quê, tôi còn đi học và làm ở Ủy ban, chỉ biết ngưỡng mộ các diễn viên, thấy sao người ta đẹp và lung linh quá. Thế rồi, tôi cũng kiên trì để theo đuổi được ước mơ của mình.

Tôi rất thích nụ cười của chị, vì chị cười và hát rất là duyên dáng. Ca khúc Lúc mới yêu là bài hit của chị nhưng bài thật sự khiến tôi nhớ là bài 60 năm cuộc đời được chị phá cách theo phong cách jazz.

Tôi rất thích và luôn dõi theo chị, từ khi chị chưa có người yêu, đến lúc chị lập gia đình và khi chị đã làm mẹ. Và hôm nay, chị vẫn tỏa sáng như vậy".

Với nhiều tình cảm của một fan hâm mộ lâu năm, Khả Như dành tặng một cái ôm thật chặt cho ca sĩ Phương Vy.

Chia sẻ
Đọc thêm