Ca sĩ Hà Phương về Việt Nam làm nghệ thuật, Đen giành top 1 thịnh hành lần thứ 15 trong sự nghiệp

LÊ GIANG, Theo Tuổi Trẻ
Chia sẻ

Hà Phương về Việt Nam làm nghệ thuật; Đen giành top 1 thịnh hành lần thứ 15 trong sự nghiệp; MC giải Emmy xin lỗi vì thiếu tôn trọng người chiến thắng.

* Ca sĩ Hà Phương trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật

Vừa qua, ca sĩ Hà Phương - giọng ca nổi tiếng hải ngoại - trở về Việt Nam và tham gia lễ trao giải Cánh diều 2021 tại Nha Trang. Cô cho biết sẽ tái hợp với một số nghệ sĩ thân thiết trong những dự án sắp tới tại Việt Nam, bao gồm một số MV, game show 15 tập, phim điện ảnh...

Sau lễ trao giải Cánh diều 2021, cô cũng được một số nhà làm phim Việt Nam liên hệ mời hợp tác, đóng phim.

Ca sĩ Hà Phương về Việt Nam làm nghệ thuật, Đen giành top 1 thịnh hành lần thứ 15 trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Ca sĩ Hà Phương (thứ hai từ phải sang) và các nghệ sĩ khác trên thảm đỏ Cánh diều 2021 vừa qua - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hà Phương cho biết cô vẫn theo dõi giới nghệ thuật Việt Nam dù sống xa xứ. Cô chia sẻ: "Ở Mỹ, tôi vẫn luôn theo dõi, xem phim Việt. Trong nhiều năm gần đây, tôi thấy rất nhiều đạo diễn gạo cội và những bạn làm phim trẻ đều rất sáng tạo, tư duy và bắt nhịp rất tốt. Tôi tin chắc chắn rằng không bao lâu nữa, nền điện ảnh Việt có thể vươn tầm ra thế giới".

Hà Phương là em gái ca sĩ Cẩm Ly và chị gái ca sĩ Minh Tuyết. Cô nổi tiếng với các ca khúc Hương tóc mạ non, Ru lại câu hò, Lý cây đa, Lý mười thương...

* Nhóm nhạc Việt gây tranh cãi vì đạo nhái BlackPink

Vừa qua, hình ảnh ca sĩ Bảo Uyên của nhóm nhạc DREAMeR gây chú ý vì giống hệt ảnh quảng bá của Lisa (BlackPink) cho MV Pink Venom.

Ca sĩ Hà Phương về Việt Nam làm nghệ thuật, Đen giành top 1 thịnh hành lần thứ 15 trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Ảnh của Bảo Uyên (nhóm DREAMeR) bị phản đối vì quá giống ảnh của Lisa (BlackPink) ra mắt trước đó - Ảnh: Dreamer/YG

Người hâm mộ BlackPink cho rằng 2 bức ảnh quá giống nhau về cả kiểu tóc, màu sắc trang phục, màu ảnh lẫn cách tạo dáng của ca sĩ nên không thể coi là học hỏi hay lấy cảm hứng. Họ đang kêu gọi nhau gửi đơn kiến nghị tới YG - công ty chủ quản BlackPink.

DREAMeR ban đầu gồm 3 thành viên Phí Phương Anh, MiiNA và RIN9. Bảo Uyên là thành viên mới kết nạp. Sau tranh cãi về bức ảnh, Bảo Uyên ra mắt bản cover Rồi người thương cũng hóa người dưng.

* Đen giành top 1 thịnh hành lần thứ 15 trong sự nghiệp

Bản rap Diễn viên tồi của Đen lên thẳng top 1 thịnh hành YouTube Việt Nam, có hơn 2 triệu lượt xem, hơn 141.000 lượt yêu thích sau 45 tiếng phát hành.

Ca sĩ Hà Phương về Việt Nam làm nghệ thuật, Đen giành top 1 thịnh hành lần thứ 15 trong sự nghiệp - Ảnh 3.

Đen trong MV Diễn viên tồi - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hiện tại, Đen là nghệ sĩ Việt giữ kỷ lục khi có số lượng MV đạt top 1 thịnh hành YouTube hoặc YouTube Music nhiều nhất từ trước đến nay với 15 MV.

Các MV giành top 1 thịnh hành YouTube Việt Nam trước đó của Đen là: Anh đếch cần gì nhiều ngoài em, Bài này chill phết, Hai triệu năm, Lối nhỏ, Một triệu like, Trốn tìm, Mang tiền về cho mẹ... Liên tiếp mấy năm gần đây, hầu như sản phẩm nào của anh cũng lên vị trí số 1.

* MC giải Emmy xin lỗi vì thiếu tôn trọng người chiến thắng

Hôm 14-9, MC Jimmy Kimmel xin lỗi biên kịch Quinta Brunson vì hành động chen ngang bài phát biểu của cô lúc thắng giải Biên kịch hay nhất trong phim truyền hình hài.

Ca sĩ Hà Phương về Việt Nam làm nghệ thuật, Đen giành top 1 thịnh hành lần thứ 15 trong sự nghiệp - Ảnh 4.

Jimmy Kimmel từ chối đứng dậy khi Quinta Brunson lên sân khấu nhận giải Emmy - Ảnh: TODAY

Cụ thể, khi Brunson được xướng tên là người chiến thắng, Kimmel vẫn nằm dài ra sân khấu vì màn diễn hài trước đó. Khi lên sân khấu, nữ biên kịch gọi MC nổi tiếng đứng dậy nhưng anh không chịu. Do đó, Brunson đành bắt đầu phát biểu nhận giải.

Trên mạng xã hội, một số khán giả cho rằng Kimmel đã cướp đi khoảnh khắc ý nghĩa trong sự nghiệp của nhà biên kịch, ngăn cô tỏa sáng giữa lúc đang được vinh danh. "Có lẽ đúng là như vậy, tôi xin lỗi" - Kimmel nói. Brunson chấp nhận lời xin lỗi này.

Chia sẻ
Đọc thêm