Buổi xem mặt tập thể thu hút gần 5000 thanh niên "FA" Trung Quốc

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ,
Chia sẻ

Gần 5000 sinh viên độc thân ở thành phố Hợp Phì, Trung Quốc háo hức tới tham dự buổi xem mặt tập thể do Hội sinh viên tổ chức với mong muốn tìm được một nửa của mình.

Tỉ lệ mất cân bằng giới tính ở Trung Quốc được xem là nghiêm trọng nhất thế giới, khiến cho đàn ông ở nước này không chỉ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lấy vợ mà ngay đến chuyện tìm người yêu cũng lắm gian nan.

1-cc2e8
"Cuộc gặp gỡ tuyệt vời" là buổi xem mặt tập thể với quy mô lớn dành cho sinh viên ở thành phố Hợp Phì.

Tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc, nơi có rất nhiều các trường Đại học và Cao đẳng, sự mất cân bằng giới tính được thể hiện rõ nhất trong những ngôi trường thuộc chuyên ngành khoa học và công nghệ, khi mà số lượng nam sinh chiếm thế áp đảo và số nữ sinh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhằm giúp các sinh viên của mình có nhiều cơ hội giao lưu và sớm tìm được đối tượng vừa ý, Hiệp hội nghiên cứu sinh Đại học Khoa học Kỹ thuật Trung Quốc đã tổ chức một buổi xem mặt tập thể với tên gọi "Cuộc gặp gỡ tuyệt vời" dành cho các sinh viên ở thành phố này.

Được biết, "Cuộc gặp gỡ tuyệt vời" lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 1/11/2003. Hoạt động này đã được duy trì suốt 12 năm qua và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ phía các trường Đại học ở thành phố Hợp Phì.

3-cc2e8
Hoạt động này năm nay đã thu hút gần 5000 sinh viên đến từ nhiều trường Đại học.

Buổi xem mặt đặc biệt năm nay đã thu hút gần 5000 sinh viên tham gia, đa số đến từ các trường: Đại học Khoa học Kỹ thuật Trung Quốc, Đại học Công nghệ Hợp Phì, Đại học An Huy, Đại học Y khoa An Huy, Đại học Trung Y Dược An Huy, Đại học Kiến trức An Huy, Học viện Hợp Phì, Đại học Sư phạm Hợp Phì...

Chương trình được bắt đầu vào lúc 6 giờ tối. Các sinh viên xếp thành hàng dài đi vào hội trường để tiến hành cuộc gặp gỡ bất ngờ. Tuy phải chờ đợi rất lâu vì số lượng người tham gia quá lớn, thế nhưng, các sinh viên ở đây đều tỏ ra hết sức kiên nhẫn và nghiêm túc chờ đợi với mong muốn tìm được 1 tình yêu đích thực của đời mình.

Các sinh viên sẽ có cơ hội thể hiện năng khiếu của bản thân trên sân khấu để thu hút sự chú ý của mọi người. Ngoài ra, mỗi sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu với 8 người bạn khác giới trong phần trò chuyện của cặp đôi. 1 số sinh viên cũng nhân cơ hội bày tỏ tình cảm khiến cho không khí trong hội trường ngày càng náo nhiệt. Thậm chí, 1 số sinh viên ngoại quốc cũng háo hức đến tham dự ngày hội này nhằm tìm kiếm 1 nửa người Trung Quốc cho mình.

5-cc2e8

6-cc2e8
Các sinh viên sẽ có cơ hội thể hiện tài năng của mình.

2-cc2e8
Ai cũng nghiêm túc mong muốn tìm được 1 nửa phù hợp dành cho mình.

4-cc2e8
Mỗi sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu cùng 8 người bạn khác giới.

7-cc2e8
Một số sinh viên ngoại quốc cũng háo hức tham gia buổi gặp gỡ đặc biệt.

Chia sẻ
Đọc thêm