Bún nghệ cá lóc đổi món cuối tuần
Bún nghệ cá lóc là một món ăn dân dã, rất tốt cho sức khoẻ lại chẳng kém phần ngon miệng. Bạn thử nấu ngay để đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún nghệ cá lóc: - 1 con cá lóc (cá quả) 500g - Hành lá, hành tím - Sả, bột nghệ - Nước mắm, ớt trái, chanh - Bún tươi |
Ớt trái băm nhỏ. Để lại 2-3 cây sả, còn lại đập dập và băm nhỏ. |
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. |
Hành tím dùng 1/2 cắt lát mỏng, còn lại băm nhỏ. |
Cá lóc làm sạch bằng muối cho hết nhớt, rửa lại bằng nước rồi đem luộc chín. Để nguội cá rồi gỡ thịt cá thành những miếng vừa ăn và bỏ xương. Giữ lại nước luộc. |
Phi thơm 1/2 lượng sả và tỏi băm với dầu ăn. |
Cho vào 1 thìa cafe bột nghệ. Trút phần thịt cá vào chảo, nêm nếm một ít nước mắm, muối, bột ngọt. Thêm 1/4 bát nước vào và đun nhỏ lửa cho thịt cá thấm gia vị rồi tắt bếp. |
Tiếp tục phi thơm phần hành và sả băm còn lại, cho vào 1 thìa cafe bột nghệ, ớt băm và 2 thìa súp nước để làm nước màu. |
Nước luộc cá lọc qua rây để loại bỏ xương, vảy cá còn sót lại khi luộc. Cho lại nước luộc cá vào nồi và chêm thêm một lượng nước vừa ăn. Cho sả cây đập dập cùng hành tím thái mỏng vào. Trút phần nước màu nghệ vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. |
Cho bún tươi vào bát, xếp cá lên mặt. |
Rưới nước dùng vào, thêm hành lá cùng rau sống, giá đỗ tùy thích. |
Chúc các bạn ngon miệng!