Bức ảnh người cha tị nạn bế con gái đi bán bút khiến thế giới xúc động và cái kết bất ngờ

Ông bố tị nạn đáng thương ngày nào giờ đây đã là chủ của 3 cửa hàng lớn và thuê tới 16 nhân viên cũng là những người cùng cảnh ngộ với mình.

Hẳn chúng ta đều còn nhớ một tấm hình được một nhà hoạt động xã hội chụp tại thành phố Beirut, Lebanon hồi tháng 8 vừa qua. Trong ảnh là người đàn ông có tên Abdul (35 tuổi), một người Syria gốc Palestine đến Lebanon từ trại tị nạn Yarmouk, ngoại ô thành phố Damacus, Syria đang bế trên tay cô con gái nhỏ cùng một số chiếc bút mang đi bán.

Ngay lập tức, bức hình đã gây bão trên mạng xã hội twitter, bởi đó là thời điểm nóng đối với cuộc khủng hoảng di cư toàn cầu. Cuộc sống lay lắt khi ấy của những con người tha hương quả thật rất đáng thương. Người chụp bức ảnh cho biết: “Đó là bức ảnh thật xúc động. Bạn hãy nhìn khuôn mặt và cách người bố cầm những chiếc bút như thể chúng là tất cả mọi thứ anh có trên thế giới này”.

người tị nạn
Bức ảnh từng một thời khiến nhiều người xúc động trước hoàn cảnh của một ông bố đơn thân phải bế con đi bán bút dạo.

Ngay sau đó, những người hảo tâm đã lập một trang web gây quỹ cho gia đình anh Abdul, và nhận được rất nhiều lời để nghị giúp đỡ ông bố đơn thân. Chỉ trong vòng 30 phút, Simonarson đã hoàn thành mục tiêu quyên góp 5.000 USD. Và sau 24 giờ, tổng số tiền gây quỹ lên hơn 80.000 USD với gần 3.000 người ủng hộ.

Giờ đây, sau khoảng thời gian gần 4 tháng, kết quả mang lại thật bất ngờ. Khoản tiền từ thiện anh nhận được đã lên tới 191.000 đô la Mỹ. Trong số đó, anh dùng 25.000 đô để gửi về quê hương hỗ trợ gia đình, bạn bè. Số còn lại anh mở tới 3 cửa hàng bao gồm tiệm bánh nướng, bánh mì kebab và một nhà hàng. Anh cũng thuê 16 nhân công cũng là người tị nạn giống như anh ở Lebanon.

người tị nạn
Chính nhà hoạt động xã hội, người chụp cho anh Abdul tấm hình gây bão này đã khởi xướng chương trình quyên góp giúp đỡ cho gia đình anh.

người tị nạn
Và giờ đây cuộc sống của anh đã thay đổi khi có được chỗ trú chân an toàn bên các con.

người tị nạn
Anh sở hữu riêng cho mình những cửa hàng khang trang sạch sẽ nhờ vào tiền quyên góp sau khi đã gửi một phần về quê nhà.

người tị nạn
Nhiều người nói rằng anh rất khôn ngoan khi chọn cách này để mưu sinh. Bởi điều đó cho thấy anh rất biết quý trọng sự giúp đỡ của người khác.

Khi được báo chí phỏng vấn, anh Abdul đã nói rằng: "Mục tiêu của tôi trong tương lai là được dạy dỗ tốt con cái. Vì thế tôi không muốn chúng phải ngủ ở ngoài đường cùng với tôi".

Câu chuyện của anh kể từ khi xuất hiện đã gây được sự chú ý lớn đối với cộng đồng. Và cho đến nay khi đã không những thành công, có thể lo được cho gia đình mình mà Abdul còn giúp được rất nhiều người đồng cảnh ngộ với mình.

 Nguồn: Distractify
Chia sẻ
Đọc thêm