Bức ảnh "Cún ơi đi trốn với anh" đáng yêu hết mức khiến dân mạng tim rung rinh

"Cún ơi đi trốn với anh. Mình đi đến nơi có biển bạc núi xanh. Chạy con xe anh chở em chòng chành...".

Những hình ảnh thân tình giữa chó và người không phải là hiếm, bởi mỗi ngày, trên mạng xã hội có biết bao nhiêu người chia sẻ các hình ảnh đáng yêu về những chú chó biết đội nón, những chú chó mặc váy hoa, chó cứu người... khiến dân mạng thích thú.

Cách đây ít lâu, chúng ta đã rơi lệ vì câu chuyện xúc động của chú chó hy sinh mạng sống để cứu chủ khỏi chết đuối, cảm động trước chú chó nhân nghĩa ngày ngày ngóng đợi chủ đã khuất ở bến tàu... Và mới đây, một hình ảnh dễ thương hết nấc khác của người bạn 4 chân này được chia sẻ trên mạng xã hội khiến ta thích thú: chú cún nhỏ biết ngồi xe đạp bằng hai chân sau để chủ chở đi chơi trong khi hai chân trước khi ôm chủ cứng ngắc hệt như em bé sợ ngã.

Bức ảnh Cún ơi đi trốn với anh đáng yêu hết mức khiến dân mạng tim rung rinh - Ảnh 1.

Hình ảnh đáng yêu của cậu chủ nhỏ chở chó đi chơ sớm. (Ảnh: Facebook)

Bức ảnh Cún ơi đi trốn với anh đáng yêu hết mức khiến dân mạng tim rung rinh - Ảnh 2.

Hãy ôm anh thật chặt, giữ eo anh thật lâu... (Ảnh: Facebook)

Bức ảnh mô tả lại cảnh một chú chó con chừng một hai tháng tuổi, được cậu chủ chở đi chơi bằng xe đạp với dáng ngồi không thể nào người hơn. Được một người đi đường chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội với nội dung: "Sáng nay mình đi chợ quê các bạn ạ. "Đứa nhỏ" bám chặt lắm, kéo cũng không buông. Nhìn yêu quá. Đừng ai sợ chó nhé!".

Giữa những thông tin tiêu cực, những hung hãn mà dân mạng ném vào nhau mỗi giờ trên mạng xã hội, hình ảnh quá sức dễ thương này đã "cứu rỗi" biết bao nhiêu tâm trạng. Có lẽ, chó không còn đơn thuần chỉ là một vật nuôi, chỉ biết giữ nhà, trông cửa mà có người còn xem chó như một người bạn thực thụ, nhất là đối với những đứa bé trẻ con như cậu chủ kia.

Bức ảnh Cún ơi đi trốn với anh đáng yêu hết mức khiến dân mạng tim rung rinh - Ảnh 3.

""Em ơi đi trốn với anh. Mình đi đến nơi có biển bạc núi xanh...". (Ảnh: Facebook)

Và nhìn những hình ảnh, cũng khiến biết bao nhiêu người ôm bụng cười khi liên tưởng tới giai điệu của một bài hát nào đó: "Em ơi đi trốn với anh. Mình đi đến nơi có biển bạc núi xanh. Chạy con xe anh chở em chòng chành...".

Chính vì sự đáng yêu, ngộ nghĩnh của các bức ảnh trên mà dân mạng thay phiên nhau like, share và bình luận. Đa số các bình luận đều thốt lên "ôi chao! Sao mà đáng yêu", một vài bình luận khác thì đi xa hơn khi bàn về vấn đề ăn… thịt chó.

Bức ảnh Cún ơi đi trốn với anh đáng yêu hết mức khiến dân mạng tim rung rinh - Ảnh 4.

Trong một trang mạng xã hội, bức ảnh đáng yêu thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Facebook)

Trích bình luận của người dùng mạng có tên là K.A: "Tưởng tượng mỗi sáng thức dậy, leo lên xe đạp chở bạn mình đi chợ sớm, bon bon ngoài những con đường phủ đầy sương, tấp nập người qua lại, hai bên tai thì văng vẳng tiếng ve mùa hè thì còn gì tuyệt vời hơn, nhất là với một đứa bé, mọi người nhỉ? Xem mà nhớ những con chó, con mèo mà gia đình từng nuôi".

Và giữa những dòng bình luận tung hô sự đáng yêu của các bức ảnh thì cũng có vài bình luận ngược chiều nho nhỏ khi cho rằng chú chó ngồi yên thế kia là do sợ hãi, và chở "bạn" mình đi chơi như thế giữa một khu chợ đông người lạ thì chẳng hay ho chút nào:

"Chó thì tùy con, cũng có con rất nhút nhát gặp người lạ là sợ hãi trông rất tội, nên theo mình thì chở chó đi chơi thế kia thì đúng là có ý tưởng đáng yêu đó nhưng phải xem chú chó của mình có thích hay không đã. Nhỡ không may nó sợ quá nhảy ra khỏi xe, đâm đầu chạy trốn rồi gặp chuyện gì thì sao?"

Bức ảnh Cún ơi đi trốn với anh đáng yêu hết mức khiến dân mạng tim rung rinh - Ảnh 5.

Những bình luận của thú vị của người dùng mạng. (Ảnh: Facebook)

Đặc biệt hơn, cũng có người bình luận nhắc lại tình bạn giữa người và chó tương tự cách đây vài tháng, về một cậu chủ tí hon 2 tuổi chịu phạt cùng chị chó 3 tuổi của mình.

Bức ảnh Cún ơi đi trốn với anh đáng yêu hết mức khiến dân mạng tim rung rinh - Ảnh 6.

Có ai còn nhớ hai "chị em" người và cún rủ nhau đi chơi bị mẹ phạt bắt khoanh tay dựa vào tường này không? (Ảnh: Facebook)

Quả thật, sau tất cả các bình luận, dù khen ngợi sự đáng yêu hay bày tỏ thái độ ngược chiều thì suy cho cùng, cũng chỉ là muốn cậu bé kia luôn có những buổi sáng tuổi thơ tuyệt vời, vô tư bên cạnh người bạn của mình.

Và chính những ý kiến của dân mạng cũng đã chứng minh, tình bạn giữa người và thú cưng luôn đáng yêu. Và đứa trẻ nào cũng cần một người bạn động vật, đặc biệt là những chú cún cưng, dù thời nay, nhiều bậc phụ huynh cho rằng không nên cho chó tiếp xúc với trẻ nhỏ để hạn chế những nguy cơ nhiễm bệnh hoặc bị chó tấn công.

Chia sẻ
Đọc thêm