Bức ảnh cụ bà 73 tuổi cầm chứng nhận ly hôn gây sốt cõi mạng, nghe câu chuyện phía sau ai nấy cũng đồng tình

Trung Hạ,
Chia sẻ

Mới đây, một cụ bà ở Trung Quốc khoe tấm ảnh ly hôn ở tuổi 73 đã khiến dân mạng nước này bàn tán xôn xao.

Người đăng tải tấm ảnh này là cháu gái của bà. Cô đã đưa bà ngoại của mình đến cục dân chính để làm thủ tục ly hôn.

Cô gái chia sẻ như sau:

“Hôm nay đưa bà ngoại 73 tuổi đi làm thủ tục ly hôn. Bà vui lắm. Mới làm xong thì bảo tôi chụp cho bà tấm ảnh, rồi tức tốc gửi cho họ hàng xem.

Chỉ cần có dũng khí thì thời gian không là vấn đề!”.

Bức ảnh cụ bà 73 tuổi cầm chứng nhận ly hôn gây sốt cõi mạng, nghe câu chuyện phía sau ai nấy cũng đồng tình- Ảnh 1.

Cụ bà cầm giấy chứng nhận ly hôn vui vẻ chụp ảnh làm kỷ niệm, tuy đeo khẩu trang nhưng không thể giấu được sự vui vẻ từ ánh mắt.

Bài đăng này đã nhanh chóng xuất hiện trên bảng tìm kiếm nóng mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đồng loạt “giơ ngón cái” ủng hộ quyết định của cụ bà, chúc mừng bà “một lần nữa dũng cảm theo đuổi cuộc sống mới, làm lại từ đầu”.

Quả thực hạnh phúc khi cuối cùng cũng được tự do ở tuổi 73 và bắt đầu lại cuộc sống mới. Tuy nhiên, sau khi đọc chi tiết cập nhật tiếp theo của cô cháu gái, nhiều cư dân mạng lại... cười không nổi.

Cháu gái cho biết quá trình ly hôn của bà ngoại không hề suôn sẻ và gần như tất cả thành viên trong gia đình ngoại trừ cô đều phản đối.

Con rể lớn của bà lấy sổ hộ khẩu không chịu đưa cho bà, còn mắng bà là “đồ điên”.

Không nhận được sự đồng tình từ vợ chồng con gái lớn, bà ảo não đi qua đi lại dưới sân khu chung cư. Chính cháu gái đã nắm tay bà thật chặt và nói:

“Bà ơi, trên đời có rất nhiều người cho rằng phụ nữ thích làm những chuyện không ra gì, nói lời sáo rỗng. Nhưng lúc này, chúng ta càng không được tức giận, mà phải bình tĩnh. Chúng ta cần mạnh dạn, bình tĩnh, lý trí và dứt khoát nói ra những đau khổ và suy nghĩ của bà suốt những năm qua”.

Bà ngoại gật đầu một cách kiên định, đi đến nhà con gái út, giãi bày trước mặt hai vợ chồng:

“Mẹ đau khổ suốt bấy nhiêu năm, ý nghĩ tự tử cũng đã nhiều lần xuất hiện trong đầu nhưng mỗi lần nhìn thấy hai con gái, mẹ lại quyết tâm phải sống thật mạnh mẽ. Cuộc hôn nhân của mẹ không có hạnh phúc, phải gặm nhấm nỗi buồn từ ngày này qua ngày khác. Do vậy, vì hạnh phúc của chính mình, mẹ phải ly hôn. Đây là mong muốn và khẩn cầu cả một đời của mẹ”.

Con rể út nghe xong đã cảm động, quyết định đi cùng bà đến gặp con rể lớn để xin sổ hộ khẩu, cuối cùng đã thành công và kéo cụ ông bất đắc dĩ đến cục dân chính ký tên vào giấy ly hôn.

Bức ảnh cụ bà 73 tuổi cầm chứng nhận ly hôn gây sốt cõi mạng, nghe câu chuyện phía sau ai nấy cũng đồng tình- Ảnh 2.

Cụ bà thời trẻ

Lời cụ bà nói rất đơn giản, nhưng có lẽ ai nghe cũng không khỏi đỏ mắt. Bởi vì phía sau đó là bao nhiêu cay đắng, nhẫn nhục và nước mắt được chôn giấu.

Theo cô cháu gái, mối quan hệ giữa bà và ông rất phức tạp, cụ ông đã từng lừa dối vợ và làm nhiều điều có lỗi.

Vì con cái và gia đình, bà đã nhẫn nhịn, mãi đến khi về già, bà mới quyết định tìm kiếm sự giải thoát.

Dù các con rể, con gái bao năm qua đã chứng kiến nỗi đau buồn của mẹ nhưng không ai hiểu bà, ủng hộ bà và muốn trói buộc bà trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Đặc biệt là con rể lớn còn gọi bà là đồ điên.

Dù thế nào đi chăng nữa, may mắn thay, bà vẫn có cháu gái bên cạnh, đồng hành cùng bà vượt qua khó khăn và cuối cùng giành lại được tự do.

Cô cháu gái cho biết, bà ngoại khi còn trẻ là thợ điện, làm việc trong ngành nghề mà nam giới thống trị.

Tuy bà không được học hành đến nơi đến chốn nhưng chính bà đã khai sáng cho cô nhận thức về quyền bình đẳng, luôn nói với cháu gái mình rằng phụ nữ cũng có thể mạnh mẽ và dũng cảm như đàn ông, chỉ có phụ nữ mới có thể giúp đỡ phụ nữ.

Câu chuyện cụ bà ly hôn ở tuổi 73 gửi gắm nhiều điều hơn thế nữa:

Dù là ngọn đèn trước gió hay gần đất xa trời, cuộc đời vẫn có thể đảo ngược và bắt đầu lại. Chỉ cần một ngày còn sống, con người vẫn có quyền kiếm tìm cuộc sống mình mong muốn, có quyền chấm dứt hiện trạng để tìm thấy phiên bản tốt hơn của bản thân.

Nguồn: Zhihu

Chia sẻ