Bức ảnh con giằng lấy mẹ không cho đi làm xa sau kỳ nghỉ Tết gây ám ảnh

Yến Như, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hình ảnh bé trai 7 tuổi gào khóc thảm thiết bên chiếc xe sắp lăn bánh của người mẹ vì không muốn rời xa khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Kinh tế khó khăn, kéo theo đó là một loạt biến động trong xã hội. Những người từ các vùng nông thôn xa xôi phải kéo về thành phố lớn để làm ăn, tìm kế sinh nhai, bỏ lại sau lưng họ là cha mẹ già và con thơ. Trung Quốc là một quốc gia như vậy và chuyện những đứa trẻ bị bỏ lại quê là điều không còn hiếm. 

Trong dịp tết vừa qua, người người đổ về nhà ăn tết nhưng sau đó lại là một cuộc hành hương trở lại phố lớn. Vào thời điểm ấy, có một câu chuyện của cậu bé tên Feng Feng đã khiến nhiều người phải quặn lòng. Cậu bé mới 7 tuổi đã gào khóc và nhất định không cho mẹ đóng cửa xe ô tô để rời đi vì quá thiếu hơi ấm và tình thương của mẹ.

Bức ảnh khiến bất cứ ai cũng phải cảm thấy nhói lòng vì sự chia ly trong năm mới.

Feng Feng liên tục gào lên rằng: "Mẹ đừng đi, mẹ đừng bỏ con"

Câu chuyện của gia đình được một người hàng xóm chia sẻ lên mạng xã hội. Trong đó, cậu bé Feng Feng giàn giụa nước mắt, cố la hét khi ông bà cố gắng kéo em lại đằng sau cho mẹ đi làm. Cậu bé một mực muốn mẹ và anh trai ở lại lâu hơn và miệng cậu bé không ngừng gào thét: “Mẹ đừng đi, đừng bỏ con”. Có  lẽ, những ngày Tết vừa qua là quá ít ỏi cho cả một năm dài chờ đợi. Người lao động nghèo thì làm gì có tiền để thường xuyên về quê thăm họ hàng cơ chứ?

Thậm chí đến khi ngồi được vào trong ô tô để lên thành phố, người mẹ của Feng Feng cũng không biết làm gì hơn là lặng lẽ rơi nước mắt mà dứt khoát quay đầu không thể nhìn con thêm lần nữa.

Hình ảnh làm đau lòng người xem và đang là thực trạng phổ biến tại các gia đình ở Trung Quốc.

Hàng ngày, vẫn có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đứa trẻ phải chịu cảnh chia ly bố mẹ từ lúc còn quá nhỏ. Tất cả cũng chỉ bởi cái nghèo cứ bủa vây và họ buộc phải tìm phương hướng đảm bảo cho cuộc sống. Những ngày đoàn tụ với họ quả thật quá ít ỏi.
Người mẹ của Feng Feng không dám quay mặt lại nhìn con vì sợ bản thân cũng sẽ không kiềm được nước mắt.

Theo một số liệu thống kê năm 2014, số trẻ bị bỏ lại ở làng quê Trung Quốc vì cha mẹ đi làm ăn xa là hơn 61 triệu trẻ, 2 triệu trong số đó thậm chí không được ai nuôi nấng chăm sóc. Chúng phải chịu đựng những ngày sống lay lắt vì thiếu đi tình thương yêu, chăm sóc tối thiểu.

Nguồn: Shanghaiist


Chia sẻ
Đọc thêm