Khi yêu thì chụp ảnh cưới chục triệu, chán nhau đem vứt vào thùng rác - bức ảnh khiến dân mạng ngậm ngùi

Sau mỗi cuộc chia ly, những tấm ảnh một thời mặn nồng của đôi trẻ tay trong tay, đầu sát bên đầu lại rong ruổi trên khắp các nẻo đường phiêu dạt, khi thì trong xó bếp, khi lại lang thang, chình ình trong xe rác ngay dưới lòng đường.

Ảnh cưới vốn là thứ được trân quý, ai cũng muốn trong đời có một bộ thật đẹp, thật lung linh để làm kỷ niệm. Các cặp đôi thường tìm mọi cách, thậm chí chi một khoản tiền lớn để đầu tư, để chụp được những bộ ảnh cưới hoành tráng nhất. Bởi tất cả đều mong muốn có một cuộc hôn nhân viên mãn, tròn đây, có thể cùng nhau nắm tay đi đến trọn bờ hạnh phúc.

Thế nhưng, nếu chẳng may rơi vào một cuộc hôn nhân đổ vỡ, bộ ảnh cưới ấy dù lung linh đến mấy cũng trở thành vắn số. Bởi lẽ, không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể cùng nhau đi đến cuối con đường. Và vì thế sau mỗi cuộc chia ly, những tấm ảnh một thời mặn nồng lại rong ruổi trên khắp nẻo đường phiêu dạt.

Đơn cử như tài khoản Y.L vừa đăng đàn trong một group kín chia sẻ về bức ảnh cưới có số phận đắng cay dưới đây kèm lời caption ngắn: ''Vậy là kết thúc. Sau nhiều năm nói cười. Ta cũng không thể nào đi chung đôi.

Chị em nào vợ chồng bỏ nhau cũng ném ảnh cưới đi như thế này không?".

Hết yêu nhau, ảnh cưới cũng đem ném thùng rác khiến nhiều người ngán ngẩm câu chuyện hậu ly hôn - Ảnh 1.

Bài chia sẻ nhanh lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo hội chị em.

Mặc dù đây không phải trường hợp đặc biệt đầu tiên, nhưng bức hình ghi lại cảnh khung ảnh cưới của cô dâu chú rể ôm eo nhau cười tươi hạnh phúc nằm chình ình trong xe rác ngay dưới lòng đường khiến bất cứ ai cũng thấy tò mò kèm theo cả sự ngỡ ngàng không nhỏ. Trong ảnh, trái ngược với nụ cười viên mãn và đầy hạnh phúc của cô dâu chú rể thì bức ảnh lại được đặt nằm ngay trên một xe rác, xung quanh là rất nhiều rác thải được chất đầy trên xe.

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngậm ngùi cho số phận những bức ảnh này vì đã phải vào thùng rác quá sớm. Cũng có không ít bạn trẻ cảm thấy tiếc nuối cho cặp đôi vì đã nhẫn tâm vứt bỏ kỷ vật tình yêu giữa hai người.

Tài khoản Xuân Đặng bày tỏ sự thất vọng: "Mình thấy bức ảnh thiêng liêng này chẳng có tội tình gì lại đem bỏ vào thùng rác như vậy, dù sao nó cũng là kỉ vật thiêng liêng của mỗi người. 2 người coi thường nhau quá".

"Dù có muốn vứt thì cũng nên cắt thành từng mảnh chứ ném trong xe rác thế này khác gì làm trò cười cho người khác đâu", bạn Hằng Nguyễn bình luận.

Còn mẹ Hương Giang thì chia sẻ: "Sau khi chia tay, mình không muốn lưu luyến gì nên gỡ bỏ cả ảnh cưới lẫn nhẫn cưới. Nhưng mình không đốt vì người ta kiêng kị đốt ảnh khi còn sống, cũng không bỏ thùng rác bởi như thế hơi mất mỹ quan và thậm chí bản thân mình cũng thấy xấu hổ. Mình quyết định gói lại và gửi cả về nhà chồng để họ tự xử lý. Mình cũng không muốn giữ lại thứ kỷ vật nào bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại".

Bên cạnh đó, mẹ Hoài Anh cũng đang "đứng giữa 2 dòng nước" trước tình huống của mình: "Mình cũng sắp như bạn ấy, mình đang đứng trước bờ vực ly hôn vì anh ta ngoại tình. Hận lắm và thực sự chỉ muốn xóa hết những gì liên quan đến anh ta ngay cả ảnh cưới. Nhưng nếu là ảnh đóng khung kính như ngày xưa thì dễ xử lý hơn, chỉ cần bóc ra, xé tấm ảnh đi là xong. Đằng này, ảnh của mình còn in nguyên trên một tấm gỗ to đùng, chẳng lẽ cứ thế bê ra bỏ xe rác. Nếu không thì chỉ còn cách cưa thành từng miếng rồi cho vào bao tải đem bỏ. Mình cũng chưa biết nên làm sao cho phải".

"Mình thấy hầu như họ đem đốt bỏ đi, không biết có độc hay gì không nhưng ngày xưa chỗ mình họ hay làm thế. Nghĩ thì xót xa bởi dù gì cũng là một thời yêu thương, đầy kỉ niệm", bạn Lan Anh bày tỏ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số Facebooker cho rằng có thể studio chụp ảnh cưới nào đó thanh lý ảnh cũ không còn dùng nữa. Cũng có người cho rằng, đây có thể là một sản phẩm của photoshop mà thôi.

Tuy vậy, đây cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Cùng nhìn lại sự trớ trêu của số phận dành cho những bức ảnh cưới này. Gần như tất cả đều bị ném bay vào sọt rác sau mỗi cuộc ly hôn:

Hết yêu nhau, ảnh cưới cũng đem ném thùng rác khiến nhiều người ngán ngẩm câu chuyện hậu ly hôn - Ảnh 2.

Dù ở thùng rác thì họ vẫn trong tư thế cười tươi

Hết yêu nhau, ảnh cưới cũng đem ném thùng rác khiến nhiều người ngán ngẩm câu chuyện hậu ly hôn - Ảnh 3.

Bác dọn rác chắc hẳn cũng xót xa cho những số phận đau thương của những bức ảnh này

Hết yêu nhau, ảnh cưới cũng đem ném thùng rác khiến nhiều người ngán ngẩm câu chuyện hậu ly hôn - Ảnh 4.

Liệu bạn có buồn và nhớ về một thời ta đã yêu hay không?

Hết yêu nhau, ảnh cưới cũng đem ném thùng rác khiến nhiều người ngán ngẩm câu chuyện hậu ly hôn - Ảnh 5.

Có những đôi trẻ mất cả vài chục triệu để đầu tư cho những bức ảnh cưới

Hết yêu nhau, ảnh cưới cũng đem ném thùng rác khiến nhiều người ngán ngẩm câu chuyện hậu ly hôn - Ảnh 6.

Nhưng đến lúc không hiểu vì lý do gì, vì họ chia tay hay vì giận nhau mà lại mang đi vứt bỏ

Hết yêu nhau, ảnh cưới cũng đem ném thùng rác khiến nhiều người ngán ngẩm câu chuyện hậu ly hôn - Ảnh 7.

Dù có là quá khứ thì cũng nên trân trọng và cất giữ, hoặc để vào một nơi nào đó khiến quá khứ có thể chôn vùi. Đừng biến nó thành thứ được trưng ra, mặt mình ai cũng có thể nhìn thấy và nhận ra rồi lại lắc đầu ngán ngẩm thương cho số phận của những bức ảnh cưới và tự hỏi chủ nhân của nó giờ nơi đâu?

Chia sẻ
Đọc thêm