Bữa sáng không nên ăn đồ lạnh

Bữa sáng tuyệt đối không nên uống nước quả, café lạnh, trà lạnh, sữa lạnh… Có thể bạn không thấy khó chịu ngay lúc đó, nhưng thực tế, nó hoàn toàn ảnh hưởng không tốt tới cơ thể.

Rất nhiều bạn nữ có thói quen uống một cốc nước quả sau khi ngủ dậy, tuy đây là nguồn dinh dưỡng và có tác dụng thanh lọc trực tiếp chất thải trong cơ thể. Nhưng mọi người lại thường quên mất một điều rất quan trọng, đó là môi trường trong cơ thể là môi trường nóng ấm, chỉ khi đó, vòng tuần hoàn trong cơ thể mới hoạt động bình thường, các hoạt động khác như hấp thụ dinh dưỡng, đào thải khí thải… mới được thuận lợi.
 

 
Vì thế, trong bữa sáng tuyệt đối không nên uống nước quả, café lạnh, trà lạnh, sữa lạnh… Có thể bạn không cảm thấy khó chịu ngay lúc đó, nhưng trên thực tế, nó hoàn toàn ảnh hưởng không tốt tới cơ thể.

Bạn nên ăn những đồ ăn nóng trong bữa sáng để bảo vệ dạ dày, không chỉ thế còn tốt cho vị giác, khả năng hấp thụ và tiêu hóa, hệ miễn dịch, chức năng của cơ xương… Bởi sau khi thức dậy vào buổi sáng, những khí thải của buổi đêm chưa được giải trừ, khiến cho nhiệt độ cơ thể hạ xuống thấp, cơ bắp, huyết quả vẫn ở trạng thái thu nhỏ lại. Nếu lúc này bạn ăn hoặc uống đồ lạnh, điều này sẽ khiến các hệ thống cơ quan trong cơ thể càng co cứng lại, máu không được lưu thông thuận lợi. Có thể lúc mới ăn, bạn không cảm thấy khó chịu ở dạ dày, nhưng lâu dần hoặc khi tuổi đã cao, bạn sẽ phát hiện ra mình không thể tiêu hóa được thức ăn một cách ngon lành, dường như đã lớn tuổi mà ăn không cảm thấy ngon miệng nữa, hoặc da dẻ sẽ càng ngày càng xấu đi, hay ốm vặt, sức đề kháng kém.

Vì thế, bữa sáng nên ăn những đồ ăn nóng, sau đó mới uống nước quả hoặc ăn điểm tâm... Bên cạnh đó bạn cần lưu ý rằng sữa không thích hợp cho bữa sáng, nó không tốt cho khí quản, dạ dày và ruột.

 

Hương Liên
Theo Xinhua
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm