Bom tấn "Mr. Sunshine" bất ngờ vướng tranh cãi, phải đổi kịch bản và quay hình lại

Vai diễn Goo Dong Mae do Yoo Yeon Seok thủ vai trong "Mr. Sunshine" bất ngờ vấp phải làn sóng tranh cãi buộc mẹ đẻ "Hậu duệ mặt trời" phải thay đổi kịch bản.

Dù chỉ mới lên sóng được 2 tập đầu tiên nhưng bom tấn Mr. Sunshine - Quý ngài ánh dương đã tạo tiếng vang và thu hút nhiều sự chú ý của khán giả. Tuy nội dung thiên về lịch sử và chiến tranh thế nhưng khán giả vẫn dành rất nhiều sự quan tâm cho phim. Bên cạnh việc phim quy tụ dàn diễn viên kỳ cựu nổi tiếng như Lee Byung Hun, Yoo Yeon Seok, gương mặt mới triển vọng Kim Tae Ri... thì một lý do khác khiến khán giả mong đợi ở bộ phim chính là nhờ biên kịch Kim Eun Sook, mẹ đẻ của bộ phim Hậu duệ mặt trời.

Bom tấn Mr. Sunshine bất ngờ vướng tranh cãi, phải đổi kịch bản và quay hình lại - Ảnh 1.

Tuy nhiên vì phim nói về vấn đề lịch sử và có liên quan đến một số sự kiện quân sự, chiến tranh quan trọng nên phim không tránh khỏi những khó khăn. Vào ngày 13/7, tin tức bộ phim Mr. Sunshine vấp phải tranh cãi về nhân vật Goo Dong Mae (do Yoo Yeon Seok thủ vai) bất ngờ rộ lên.

Bom tấn Mr. Sunshine bất ngờ vướng tranh cãi, phải đổi kịch bản và quay hình lại - Ảnh 2.

Ngay sau đó, nhân viên đoàn phim đã đứng ra giải đáp: "Trước đó, nhân vật Goo Dong Mae được thông báo là một nhân vật biểu tượng cho sự lãng mạn hóa lập trường thân Nhật và không phản ánh được hiện thực của bối cảnh lịch sử thời bấy giờ. Chính vì vậy mà biên kịch và đoàn phim đã quyết định thay đổi lại bối cảnh cũng như một số chi tiết liên quan đến nhân vật này. Những phân đoạn mà chúng tôi đã ghi hình trước đó có sự xuất hiện của nhân vật này sẽ được xóa bỏ và quay lại toàn bộ theo kịch bản mới đã được sửa chữa".

Bom tấn Mr. Sunshine bất ngờ vướng tranh cãi, phải đổi kịch bản và quay hình lại - Ảnh 3.

Ngoài ra, đoàn phim còn cho biết: "Chúng tôi hoàn toàn không có ý định lãng mạn hóa lập trường thân Nhật gì cả. Mục đích của chúng tôi là khắc họa được bản tính bạo tàn và diễn biến tâm lý phức tạp của một thanh niên được sinh ra với bối cảnh gia đình nông dân nghèo khó vào thời chiến sự. Không chỉ cuộc đời của nhân vật này mà cả gia đình anh đều bị chiến tranh và quân đội làm cho chấn động không ngừng. Goo Dong Mae đã bị ép buộc phải sống số phận khốn cùng mà anh không bao giờ có thể thay đổi nó. Chính vì bộ phim lấy bối cảnh vào thời gian khá nhạy cảm nên giờ chúng tôi đã nhận ra rằng chúng tôi nên cẩn thận hơn về đứa con tinh thần của mình".

Bom tấn Mr. Sunshine bất ngờ vướng tranh cãi, phải đổi kịch bản và quay hình lại - Ảnh 4.

Và hiện tại, trên trang chủ của phim Mr. Sunshine, phần giới thiệu nhân vật Goo Dong Mae đã được thay đổi. Trước đó, nhân vật này được giới thiệu là một thành viên của Hội Rồng Đen, một hội kín được khán giả nhận ra là có lịch sử dính líu với thân Nhật.

Phim Mr. Sunshine hiện đang được phát sóng định kỳ vào lúc 21g00 (giờ địa phương) thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình cáp tvN.

Chia sẻ
Đọc thêm