"Bỏ túi" ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo

Tái chế chai nhựa vừa là một cách bảo vệ môi trường, vừa giúp bạn có được những món đồ dùng tiện ích mà không mất tiền mua.

Mỗi ngày, có biết bao nhiêu chiếc chai nhựa được chúng ta sử dụng, đa số là từ chai đựng nước và các loại chai mỹ phẩm... Nhưng đừng vội ném chúng vào sọt rác hay bán đồng nát nhé. Khi có trong tay những ý tưởng tái sử dụng chai nhựa này, bạn sẽ phải bất ngờ vì công dụng tuyệt vời của nó khi được "tái sinh".

Những ý tưởng tái chế chai nhựa này vô cùng thiết thực bởi nó sẽ biến chiếc vỏ chai vứt đi trở thành món đồ dùng tiện ích trong nhà bạn. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

1. Sạc điện thoại

Bạn thường xuyên đá phải điện thoại khi nó đang được kết nối dây sạc? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không làm một chiếc túi đựng điện thoại cho dế yêu của mình.

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 1.

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 2.

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 3.

Trước tiên, hãy tìm quanh nhà xem có chiếc chai nhựa nào đã dùng hết (chai sữa tắm em bé, chai dầu gội đầu...), loại hình dẹt sẽ gọn gàng nhất vì nó áp sát được vào tường. Đo điện thoại với kích thước của chai để chắc rằng nó không bị quá lớn hoặc quá nhỏ. Rửa sạch chai bằng nước nóng và phơi khô. Dùng bút vẽ lên chai hình chiếc túi bạn muốn tạo thành và cắt theo đường vẽ đó. Dùng giấy ráp làm nhẵn các cạnh rồi phun sơn hoặc dán phủ bề ngoài bằng một tấm vải.

2. Dùng làm nắp túi nilon

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 4.

Gom vài chiếc chai nhựa đã không sử dụng, cắt phần đầu chai và giữ lại nút. Đặt miệng túi nilon đựng thực phẩm (đường, muối...) qua phần đầu chai vừa cắt, gấp miệng túi lại rồi vặn nắp. Bạn sẽ dễ dàng lấy đường, muối ra mà không lo bị đổ bằng cách này.

3. Giỏ đựng đồ chơi

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 5.

Bình nước, can dầu loại 5 lút đã dùng hết, rửa sạch, cắt bỏ phần trên, dùng băng dính dán quanh miệng để tránh làm chảy máu, đục 4 lỗ 4 bên rồi xỏ xây, thế là bạn đã có một chiếc giỏ đựng những đồ chơi nhỏ của con.

4. Đựng đồ rửa bát

Lấy một chiếc chai nhựa đã hết, cắt làm đôi. Nửa trên của chai bạn cắt bớt sao cho ngắn hơn nửa dưới rồi bỏ nắp, đặt chồng lên phần thân dưới của chai. Giờ chỉ cần đặt miếng mút rửa bát vào, nó sẽ luôn khô ráo vì nước sẽ tự chảy xuống.

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 6.

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 7.

5. Bình lọc trà

Cắt phần trên của một chai nhựa sạch, dùng khoan hoặc dao, kéo đục một số lỗ nhỏ trên nắp chai. Sau đó vặn chặt nắp chai và đặt chiếc bình lọc trà tái chế này vào một cốc thủy tinh, cho trà vào rồi đổ nước. Trà sẽ tự động chảy xuống cốc còn phần bã bị giữ lại.

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 8.

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 9.

6. Ống đựng bút

Cũng giống như cách làm giỏ đựng điện thoại, chỉ khác là để làm ống đựng bút, bạn cần chọn những chiếc chai nhựa hình tròn. Việc tiếp theo là cắt lấy phần dưới của chai rồi sơn phủ hoặc dùng giấy/vải dán về ngoài, trang trí hình vẽ yêu thích, thế là đã có một chiếc ống đựng bút dễ thương rồi.

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 10.

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 11.

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 12.

7. Chậu hoa mini

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 13.

Một chút sáng tạo với chai coca hay chai nước lọc đã dùng hết, cắt làm đôi, sơn phủ màu sắc yêu thích là bạn đã có chiếc chậu trồng cây nhỏ xinh. Phần trên, bạn có thể dùng keo gắn miệng chai vào một chiếc đĩa CD bỏ đi để tạo thành chân đế. Chiếc chậu hoa mini này phù hợp với trồng các loại cây để bàn.

8. Vòi tưới cây

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 14.

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 15.

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 16.

Ý tưởng siêu hay ho này dành cho những gia đình hay làm vườn. Dùng kim châm vài lỗ nhỏ và đều xung quanh chai nhựa, đặt ống nước vào trong miệng chai và dùng băng dính cố định lại. Giờ chỉ cần vặn vòi nước và ngắm nhìn "chiến lợi phẩm" của mình đang hoạt động hiệu quả.

9. Đầu nối vòi nước

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 17.

Chiếc vòi nước quá xa tầm với của lũ trẻ trong nhà hay dùng lâu ngày bị bắn tung tóe khiến bạn vô cùng khó chịu? Cắt lấy một phần vỏ chai nhựa và đặt vào đầu vòi nước, thế là bạn đã yên tâm mỗi lần vặn vòi nước rồi đấy.

10. Tách lòng trứng

Bỏ túi ngay những ý tưởng tái chế chai nhựa siêu sáng tạo - Ảnh 18.

Các bà nội trợ hẳn sẽ thích ý tưởng sáng tạo này. Dùng một chiếc chai nhựa sạch, đặt sát lòng đỏ trứng và bóp nhẹ, nó sẽ tự hút lòng đỏ vào trong chai một cách dễ dàng.

Chia sẻ
Đọc thêm