Bố mẹ cần biết ngay: Nếu bạn muốn con không cảm thấy nhàm chán với học tập, hãy để con xem phim hoạt hình!

Ngoài việc giải trí, nhờ phim hoạt hình trẻ có thể tìm hiểu về thế giới xung quanh, những cảm xúc mới, các bài học cuộc sống bổ ích và còn nhiều điều quan trọng khác nữa.

Tuổi thơ chắc chắn không thể thiếu được bóng dáng những bộ phim hoạt hình. Khi chúng ta lớn lên, nhìn lại một chặng đường ngày bé với những Vua sư tử, Hoa mộc lan, Chihiro ở thế giới thần bí, Cô bé lọ lem, Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, chẳng ai phủ nhận được việc phim hoạt hình đã ảnh hưởng quá lớn tới quá trình trưởng thành của một đứa trẻ.

Bố mẹ cần biết ngay: Nếu bạn muốn con không cảm thấy nhàm chán với học tập, hãy để con xem phim hoạt hình! - Ảnh 1.

Trẻ xem hoạt hình sẽ không là nỗi lo nếu bố mẹ biết cách sắp xếp hợp lý

Tác động của phim hoạt hình với sự phát triển của trẻ

Trẻ nhỏ tiếp nhận những âm thanh, màu sắc và vật thể mới bằng sự trợ giúp của phim hoạt hình, chúng cũng được tiếp xúc với âm nhạc theo một cách hoàn toàn mới. Hơn thế nữa, xem phim hoạt hình cũng truyền cảm hứng cho trẻ nhảy nhót và nói bằng ngôn ngữ mà chỉ có chúng mới hiểu nổi.

Trong những năm đầu đời, não của trẻ chưa đủ phát triển để tiếp thu trọn vẹn những câu chuyện cổ tích mà bố mẹ thường đọc cho chúng trước khi đi ngủ. Thay vào đó, phim hoạt hình hẳn là một lựa chọn thú vị hơn nhiều. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, tác dụng của phim hoạt hình đã được chứng minh là đem lại nhiều tín hiệu tích cực tới sự tiếp nhận thế giới quan của trẻ, cụ thể:

Phát triển tư duy nhận thức, khả năng ghi nhớ, tập trung sự chú ý, cách xử lý theo logic, cũng như tăng khả năng hoạt động não bộ với thị giác, thính giác.

Bố mẹ cần biết ngay: Nếu bạn muốn con không cảm thấy nhàm chán với học tập, hãy để con xem phim hoạt hình! - Ảnh 2.

Phát triển ngôn ngữ, phương thức giao tiếp thông qua hội thoại giữa các nhân vật. Với phim hoạt hình tiếng nước ngoài, trẻ cũng có thể được phát triển tư duy ngoại ngữ ngay từ lúc bé.

Giải tỏa căng thẳng nhờ các tình tiết gây cười lồng ghép khéo léo, cải thiện tâm trạng của trẻ.

Làm quen với việc học qua các yếu tố ngoài giải trí như dạy tiếng Anh, dạy cách cư xử đạo đức, lịch sử, toán học, âm nhạc. Nhờ vậy, trẻ được làm quen với việc học ngay trong lúc giải trí, và từ đó phát triển nhiều hơn sự hứng khởi khi học hành.

Bố mẹ cần biết ngay: Nếu bạn muốn con không cảm thấy nhàm chán với học tập, hãy để con xem phim hoạt hình! - Ảnh 3.

Bởi vậy, việc đưa phim hoạt hình vào giảng dạy trong nhà trường đã không còn là chuyện mới mẻ.

Năm 2020, "Tôi Yêu Việt Nam" trên truyền hình quay trở lại với phiên bản hoàn toàn mới, tập trung vào lứa tuổi Mầm non, từ 3 đến 5 tuổi, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông. Mở đầu "Tôi Yêu Việt Nam" mùa này sẽ là series phim hoạt hình với tên gọi "Vui giao thông" xoay quanh ba nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu: Bi – Bo – Ben với ba cá tính khác nhau.

Bố mẹ cần biết ngay: Nếu bạn muốn con không cảm thấy nhàm chán với học tập, hãy để con xem phim hoạt hình! - Ảnh 4.

Trong khi Bi là một bạn khỉ kháu khỉnh, hiếu động và tràn đầy năng lượng, cô bạn Mèo tên Bo thông minh lanh lợi thì bạn Ben tắc kè lại khá e dè, nhút nhát, có chiêu thuật "tàng hình" mỗi khi bối rối. Mỗi tập phim là một bài học, câu chuyện giao thông với nhiều kiến thức bổ ích được truyền tải đến các bạn nhỏ thông qua lăng kính tuổi thơ hồn nhiên, sinh động của ba nhân vật hoạt hình.

Bi, Bo, Ben giống như những người bạn đồng hành của của các bạn nhỏ, cùng nhau khám phá thế giới và hình thành cho bản thân những nhận thức và bài học đầu tiên về giao thông. Chương trình "Vui giao thông" gồm 26 tập với thời lượng mỗi tập 5 phút chính thức phát sóng từ ngày 19/9/2020 vào lúc 18:50 thứ Bảy hàng tuần, phát lại trong khung giờ 16:10 thứ Hai hàng tuần trên VTV3. Song song với việc phát sóng trên truyền hình, loạt phim hoạt hình còn được phát sóng trên kênh Youtube và Fanpage chính thức của "Tôi Yêu Việt Nam", đồng thời, phát trên kênh Youtube POPS Kids, kênh giáo dục và giải trí hàng đầu cho trẻ em tại Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động phát sóng phim hoạt hình, "Tôi yêu Việt Nam" mùa mới còn triển khai thí điểm hoạt động đào tạo cho các bé tại trường mầm non tại 5 tỉnh: Phú Thọ, Hải Phòng, Nghệ An, Lâm Đồng, Cần Thơ. Tham gia hoạt động đào tạo này, các bé sẽ có cơ hội được nhập vai các nhân vật khác nhau, trải nghiệm tình huống giao thông thực tế, hình thành ý thức tham gia giao thông.

Hãy cùng các bé đón xem "Tôi Yêu Việt Nam" phiên bản mới "Vui giao thông" trên truyền hình và các kênh truyền thông xã hội cũng như đồng hành cùng các bé với những bài học giao thông ý nghĩa tại trường học để mở rộng thế giới quan của trẻ và trang bị thêm cho trẻ những kiến thức về an toàn giao thông nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm