Bố là lính cứu hỏa đến trường mẫu giáo nhưng "chết lặng" với phản ứng của con, dân mạng ngậm ngùi: Xem mà rơi nước mắt

Hiểu Đan,
Chia sẻ

Con gái và lũ trẻ nắm tay nhau bước ra khỏi lớp. Người lính cứu hỏa bất ngờ tới vỗ vai con gái nhưng phản ứng của cô bé khiến anh như chết lặng.

Ngày 3/3, một đoạn video ngắn quay cảnh một người lính cứu hỏa ở Trung Quốc đến đón con vì muốn tạo bất ngờ cho con gái mình nhưng lại gặp phải phản đối đã nhận được gần 30 triệu lượt xem.

Người lính cứu hỏa trong video là anh Chương Nghị, trưởng trạm cứu hỏa tại Huyện Kỳ, Sơn Tây. Mặc dù nhà anh ở ngay Huyện Kỳ nhưng với vai trò là chỉ huy trưởng cơ sở, anh chỉ dành một ít thời gian cho gia đình: Con gái sinh nhật - anh ở đơn vị; Con gái lần đầu tiên đi du lịch - anh tham gia trại huấn luyện tại đơn vị... Bao nhiêu ngày cuối tuần, anh vẫn ở đơn vị, hiếm khi có thời gian về nhà.

Để "bù đắp" cho con gái, Chương Nghị thường gọi video call khi rảnh rỗi. Những lúc như vậy, cô con gái nhỏ Đậu Đậu luôn hỏi: "Bố ơi, khi nào bố có thể đưa con đi học?"; "Tại sao ông, bà và mẹ luôn đưa đón con ở trường mẫu giáo?".

Chương Nghị an ủi con: "Khi bố có thời gian, bố sẽ đưa Đậu Đậu đến trường và đón Đậu Đậu về nhà". Nhưng cuối cùng chỉ là lời hứa vì không bao giờ anh tới kịp trường lúc 17h. Có thể đến nhà trẻ đón con gái một lần, điều tưởng đơn giản lại trở thành mong muốn mà Chương Nghị cần phải nỗ lực mới có thể thực hiện được.

Người lính cứu hỏa đến trường mẫu giáo đón con nhưng bị bé gái "phớt lờ", cư dân mạng: Xem mà đau lòng rơi nước mắt - Ảnh 1.

Con gái Đậu Đậu và lũ trẻ nắm tay nhau bước ra khỏi lớp...

Vào ngày 1/3, ngày đầu tiên đi học ở trường mẫu giáo địa phương. Dù đang trong giai đoạn huấn luyện nhưng ông bố này đã xin nghỉ phép chỉ đến trường mẫu giáo một lần đón con. Để tạo bất ngờ cho con gái, anh lặng lẽ trốn bên cạnh lớp học. Thấy con gái và lũ trẻ nắm tay nhau bước ra khỏi lớp, anh chạy theo vài bước, vỗ vai con gái.

Điều mà Chương Nghị không ngờ tới là anh đã vỗ vai con gái liên tục mấy lần, nhưng không có cảnh con gái lao vào ôm anh và ngạc nhiên gọi bố. Ngược lại, cô con gái hầu như không phản ứng gì với sự xuất hiện của anh.

"Lúc đó tôi hơi lo lắng nên đã trực tiếp nắm lấy bàn tay nhỏ bé của Đậu Đậu. Con bé một lần nữa khiến tôi xấu hổ và hất tay tôi ra", anh kể lại.

Cô con gái ngước nhìn người cha "vừa quen vừa lạ" và bị choáng váng. Trong vài giây, khuôn mặt của người bố như chết lặng. Sau đó, Chương Nghị ngồi xổm xuống, mở rộng vòng tay ôm con gái, con gái vẫn không chịu tiếp nhận, lập tức quay đầu sang chỗ khác, thậm chí nhắm mắt lại.

Người lính cứu hỏa đến trường mẫu giáo đón con nhưng bị bé gái "phớt lờ", cư dân mạng: Xem mà đau lòng rơi nước mắt - Ảnh 2.

Chương Nghị ngồi xổm xuống, mở rộng vòng tay ôm con gái, con gái vẫn không chịu tiếp nhận, lập tức quay đầu sang chỗ khác, thậm chí nhắm mắt lại.

May mắn sau một hồi đắn đo, cô con gái đành chấp nhận "cái ôm tình cảm" bấy lâu nay.

Sau khi video này được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã được gần 30 triệu lượt xem và hơn 2 triệu lượt thích. "Bố của một đứa trẻ sẽ buồn và hối hận biết bao"; "Con gái nhỏ đáng yêu, khi lớn lên, con sẽ tự hào vì có bố lính cứu hỏa"... Nhiều cư dân mạng để lại lời nhắn.

Hãy dành thời gian cho con! 

Có thêm thời gian với những người mình yêu quý là mong muốn của tất cả chúng ta, và riêng với trẻ con, chúng luôn muốn được ở bên bố mẹ thật nhiều. Nhưng bố mẹ thời buổi hiện đại dường như ngày càng có ít thời gian dành cho trẻ.

Bố mẹ có thể bù đắp sự thiếu thốn thời gian dành cho trẻ bằng vô số những món quà, nhưng điều đó không thể lấp đầy được sự trống vắng tình cảm trong lòng trẻ. Rất nhiều đứa trẻ ao ước "bố mẹ đừng đi công tác vắng nhà nhiều như thế để con được ở bên bố mẹ nhiều hơn".

Người lính cứu hỏa đến trường mẫu giáo đón con nhưng bị bé gái "phớt lờ", cư dân mạng: Xem mà đau lòng rơi nước mắt - Ảnh 3.

Nhiều ông bố bận rộn công việc đến mức chẳng có nổi vài phút rảnh rỗi dành cho con. Về lâu dài, sự vắng mặt của bố sẽ khiến con tổn thương, cảm thấy mình không được yêu thương như những đứa trẻ khác. Hãy nhớ, sự hiện diện của bố sẽ giúp trẻ nâng cao lòng tự trọng, có được cảm giác an toàn. 

Việc bố mẹ dành nhiều thời gian cho trẻ không chỉ vun đắp tình cảm mà thậm chí còn có thể tác động lên chỉ số thông minh (IQ). Có một số bằng chứng cho thấy những đứa con đầu lòng có chỉ số IQ hơi cao hơn các đứa em, vì con đầu thường nhận được nhiều chú ý hơn.

Chia sẻ