Bố là công nhân đi họp phụ huynh cho con bị các cha mẹ khác coi thường, Hiệu trưởng vào lớp nói 1 câu, lộ ra chuyện không ngờ

Khi bố Tiểu Lỗi bước vào lớp, rất nhiều người đã xầm xì, bàn tán, thậm chí là bĩu môi.

Cậu bé Tiểu Lỗi (Trung Quốc) đang là học sinh năm 2 THCS. Với những em học sinh sắp bước vào năm cuối cấp, nhà trường đặc biệt quan tâm nên thường xuyên tổ chức các buổi họp định hướng học tập với sự góp mặt của phụ huynh. Tuy nhiên nhà trường đã tổ chức 2 buổi họp nhưng bố của Tiểu Lỗi đều không đến. 

Đến buổi họp thứ 3, cô giáo chủ nhiệm đã gọi Tiểu Lỗi nói chuyện riêng để hiểu rõ về hoàn cảnh của cậu học sinh này. Được biết bố của Tiểu Lỗi là công nhân hầm mỏ, công việc vất vả và bận rộn. Vì đặc thù nghề nghiệp nên ngoại hình của ông không được chăm chút như cha mẹ của các bạn trong lớp. Hôm nào bố Tiểu Lỗi cũng trở về nhà với bộ dang lấm lem và mùi hôi khắp người. Đến bữa cơm, ông cũng ăn uống rất đạm bạc.

Tiểu Lỗi vì ngại các bạn học trong lớp sẽ chê cười bố mình nên nhiều lần khất chuyện mời  phụ huynh đi họp. Sau khi cô giáo chủ nhiệm nghe xong chuyện liền động viên Tiểu Lỗi và yêu cầu em dù thế nào vẫn phải mời bố đến trường.

Anh công nhân đi họp phụ huynh cho con bị các cha mẹ khác coi thường, Hiệu trưởng vào lớp nói 1 câu, hé lộ chuyện không ngờ - Ảnh 2.

Hôm nào bố Tiểu Lỗi cũng trở về nhà với bộ dang lấm lem và mùi hôi khắp người. Đến bữa cơm, ông cũng ăn uống rất đạm bạc. Ảnh minh họa

Đến ngày họp, bố của Tiểu Lỗi xin nghỉ làm ở công trường để đi họp cho con. Khi ông bước vào lớp, rất nhiều người đã xầm xì, bàn tán vì bộ dạng quá xuề xòa, không được bóng bẩy như phần đông phụ huynh trong lớp. Có người thậm chí còn bĩu môi. Tiểu Lỗi lúc đó dù hơi xấu hổ nhưng vẫn bình tĩnh chạy ra cửa lớp và nắm chặt tay bố. 

Khi hai bố con ổn định chỗ ngồi thì một chuyện bất ngờ xảy ra. Hiệu trưởng đi gặp lần lượt phụ huynh của các lớp và dừng chân tại lớp của Tiểu Lỗi. Khi thấy bố cậu bé, ông tay bắt mặt mừng và chào thân thiết: "Ồ anh Lý đấy à. Dạo này anh khỏe chứ". 

Sau đó, thầy hiệu trưởng cho biết, mấy năm qua bố của Tiểu Lỗi thường xuyên quyên góp cho nhà trường, giúp đỡ các học sinh nghèo khác nộp học phí dù chính gia đình mình cũng rất vất vả. Bố Tiểu Lỗi từng tâm sự với thầy hiệu trưởng về chuyện phải thất học từ nhỏ do hoàn cảnh khó khăn. Vậy nên ông không muốn những đứa trẻ khác cũng rơi vào tình cảnh như vậy.

Sau khi nghe xong câu chuyện, các bậc phụ huynh và học sinh trong lớp cùng đứng lên vỗ tay, ngợi khen tấm lòng hảo tâm của bố Tiểu Lỗi. Cũng từ hôm đó, cậu bé Tiểu Lỗi trở nên tự tin, mạnh dạn hơn và không còn ái ngại về hoàn cảnh gia đình. 

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm