Bộ GTVT phun khử khuẩn trụ sở, yêu cầu cán bộ nhân viên ở lại cơ quan sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19

Minh Ngọc, Ảnh: Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chiều 18/5 thông tin nội bộ tại trụ sở Bộ GTVT (địa chỉ 80 Trần Hưng Đạo) cho biết, cán bộ, nhân viên đang làm việc tại đây đã được yêu cầu không ra ngoài sau khi phát hiện một ca nghi mắc Covid-19.

Được biết, nhân viên có tên T.V.T. là nhân viên Phòng hành chính tổng hợp Bộ GTVT, đã có kết quả lần 1 dương tính với Sars-CoV-2.

Từ hơn 15h chiều cùng ngày, tất cả những người làm việc tại trụ sở này đã nhận được thông báo ở yên tại chỗ, chờ sự hướng dẫn của cơ quan y tế.

Bộ GTVT phun khử khuẩn trụ sở, yêu cầu cán bộ nhân viên ở lại cơ quan sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Trụ sở Bộ GTVT tạm thời đóng cửa

Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, nhân viên của Bộ GTVT có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thông qua test nhanh kháng nguyên.

Ông Việt cho hay, hiện tại trường hợp này đã gửi mẫu vào Bệnh viện Nhi Trung ương để xét nghiệm khẳng định lại.

“Chúng tôi đang chờ kết qủa xét nghiệm khẳng định rồi sẽ thông tin bởi kết quả test nhanh có độ chính xác không cao”, ông Việt nói.

Bộ GTVT phun khử khuẩn trụ sở, yêu cầu cán bộ nhân viên ở lại cơ quan sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Cán bộ, nhân viên Bộ được yêu cầu ở lại cơ quan

Liên quan đến trường hợp trên, ông Uông Việt Dũng - Phó Chánh VP Bộ GTVT cho biết, trước đó sáng nay tại đơn vị có 1 trường hợp bị rát họng nên Bộ đã yêu cầu nhân viên này đến cơ sở y tế để xét nghiệm COVID-19.

Phó Chánh VP Bộ GTVT cho biết thêm, trụ sở Bộ GTVT ở số 80 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) có rất nhiều người ra, vào.

Công tác phun khử khuẩn được thực hiện khẩn trương

Vì vậy, để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch, Bộ GTVT cũng yêu cầu phun khử khuẩn để chủ động phòng ngừa. Đồng thời phải xây dựng kịch bản nếu trong trường hợp có F0 ở cơ quan.

“Đến thời điểm hiện tại trụ sở Bộ GTVT chưa có thông tin tạm đóng cửa, Bộ chỉ phun khử khuẩn và yêu cầu mọi người phải chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của nhân viên trong cơ quan. Trong khoảng thời gian chờ kết quả xét nghiệm, chúng tôi tạm thời yêu cầu toàn bộ, cán bộ, nhân viên ở lại cơ quan để chờ kết quả sau đó có kế hoạch tiếp”, ông Dũng nói.

Test nhanh phát hiện ca nghi mắc Covid-19 tại trụ sở Bộ GTVT, các nhân viên ở tại chỗ - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm