Bỏ gần 1 triệu mua váy thiết kế sang chảnh, mẹ trẻ nhận về váy như màn quây, mặc vào chẳng khác măng nhồi thịt

Đặt mua chiếc váy thiết kế kiểu dáng sexy gần triệu bạc nhưng nhận về bộ vải màn 2 dây cực "kém sang", lại còn bị chủ shop phũ phàng chặn liên lạc, bà mẹ 1 con chỉ biết than trời.

Đã 2 lần gặp sự cố khi mua hàng online, nhưng lần nào chị Lê Vân (32 tuổi, Thanh Hóa) cũng được đổi trả tử tế, nên chị chưa bao giờ nghĩ rằng lại có lúc bị mất oan gần triệu bạc vì món đồ ship qua đường bưu điện. Chị Vân rất thích quần áo phụ kiện handmade, nên dù đắt đến mấy, shop xa đến đâu chị cũng không tiếc tiền đặt mua về nhà. Chỉ duy nhất lần này, bà mẹ 8X thấy lãng phí đến vậy.

Bỏ gần 1 triệu mua váy thiết kế sang chảnh, mẹ trẻ nhận về váy như màn quây, mặc vào chẳng khác măng nhồi thịt - Ảnh 1.

Dù muốn giải quyết nhẹ nhàng riêng tư, nhưng bị shop quần áo block hết mọi liên lạc, chị Vân đành nhờ MXH phân xử.

Ngày 15/4 vừa qua, chị Vân đặt mua của shop M. địa chỉ tại Hà Nội một chiếc váy hai dây màu trắng, xếp ly tầng bồng bềnh như công chúa. Vì chuẩn bị đi biển chụp ảnh làm album cùng với con trai nhỏ, nên chị Vân không tiếc gần 800 nghìn đặt hàng online và ship hàng về Thanh Hóa. Ngờ đâu, váy đẹp lung linh chẳng thấy, chị chuốc thêm cả bực dọc vào người.

Chị Vân cho biết: "Mình đặt hàng tới nay là 5 ngày rồi, vì thái độ của shop không hợp tác nên mình phải đăng lên để cảnh báo cho mọi người biết. Ban đầu mình định đặt thêm 1 chiếc đỏ nữa, nhưng nhận được cái đầm trắng xong mình đổi ý luôn.

Hôm đó thấy cái đầm đẹp nên mình hỏi mua, shop báo 680k thêm 30k ship là 710k. Mình OK, shop gửi qua bưu điện cho mình, 2 hôm sau nhận được váy, mặc vào không giống ảnh quảng cáo tí nào. Mình lập tức nhắn tin cho shop, gọi cả vào điện thoại nói chuyện trực tiếp nhưng chỉ bắt máy đúng 1 lần, giọng con gái.

Bạn đó hỏi mình có việc gì, mình phản ánh là cái đầm do shop gửi bị sai thiết kế, chất liệu không giống nên mình muốn gửi trả lại, hoặc shop đổi chiếc khác cho mình, bạn đó kêu đang bận rồi tắt máy luôn. Mình tiếp tục gọi thêm vài lần nữa thì họ không bắt máy. Sau đó thì shop chặn luôn cả tin nhắn của mình.

Bỏ gần 1 triệu mua váy thiết kế sang chảnh, mẹ trẻ nhận về váy như màn quây, mặc vào chẳng khác măng nhồi thịt - Ảnh 2.

Ảnh quảng cáo lung linh như cửa hàng bán đồ thiết kế sang chảnh, và sự thật thì...

Trang bán hàng của shop này bạn bè mình cũng có 15 người theo dõi, là shop được biết tới rộng rãi, không phải shop linh tinh. Thế mà làm ăn kiểu treo đầu dê bán thịt chó, lừa khách hàng, rồi im ỉm chặn luôn cả khách, vậy thì không bao giờ tồn tại được lâu".

Để chứng minh rằng mình không vu oan hay cố tình dìm hàng shop M., chị Vân đã đăng ảnh chụp thật mà chị thử chiếc váy trắng. Lập tức hội chị em đã lên tiếng bàn tán đủ điều. Người bức xúc kêu rằng shop bán giá cắt cổ, "800 nghìn ra ngoài chợ mua được 2 - 3 cái váy khác còn đẹp hơn".

Người thì than chị Vân nhẹ dạ quá, hàng không có ảnh thật mà ở xa vẫn thích mua. Ngược lại, một số ý kiến chê bai rằng dáng chị Vân không chuẩn, chân tay thừa mỡ thì làm sao mặc được váy sexy.

Bỏ gần 1 triệu mua váy thiết kế sang chảnh, mẹ trẻ nhận về váy như màn quây, mặc vào chẳng khác măng nhồi thịt - Ảnh 3.

Chị Vân chủ động liên hệ đặt mua váy để mặc chụp ảnh kỉ niệm với con trai.

Bỏ gần 1 triệu mua váy thiết kế sang chảnh, mẹ trẻ nhận về váy như màn quây, mặc vào chẳng khác măng nhồi thịt - Ảnh 4.

Ngay sau khi nhận được váy và ướm thử, chị Vân phản hồi lại thì shop M. chỉ trả lời 1 lần rồi thôi...

Bỏ gần 1 triệu mua váy thiết kế sang chảnh, mẹ trẻ nhận về váy như màn quây, mặc vào chẳng khác măng nhồi thịt - Ảnh 5.

Chị Vân bức xúc vì không được shop tôn trọng ý kiến, mất hơn 800k nhận về món đồ không hề như ý.

Chị Lê Vân không ngại ngần phản bác: "Mình cao 1,56m, nặng 46kg, mặc size S, dáng không chuẩn như người mẫu nhưng trước giờ chưa từng mặc gì mà xấu tệ như vậy. Phải cầm tận tay mới biết chất liệu và kiểu may khác hẳn nhau, cái mẫu là kiểu lưới tầng, sóng xòe rất xinh. Cái mình nhận được thì bó quây chật mông, lộ cả lớp vải lót trong. Áo kia xẻ sâu, có dây kéo từ lưng, chất nhìn mịn đẹp. Nhưng váy thật thì quây ngực cao, chất liệu phi bóng, trông rất quê.

Mình nghĩ là phụ nữ ai cũng thích thời trang, nhưng quan trọng là biết bản thân mình có khuyết điểm chỗ nào để mua đồ phù hợp. Chẳng có lý do gì mà mình lại đi chọn một cái đầm làm xấu bản thân cả.

Hơn nữa, Vân hoàn toàn tự tin về hình thức của mình. Không đẹp, nhưng không quá xấu như mấy người buông lời ác ý. Thà rằng mua hàng chợ 100 - 200k, đây mua gần cả triệu bạc, bán hàng nhái cho mình, lại còn chặn không cho liên lạc".

Bỏ gần 1 triệu mua váy thiết kế sang chảnh, mẹ trẻ nhận về váy như màn quây, mặc vào chẳng khác măng nhồi thịt - Ảnh 6.

Kiểu dáng váy chị Vân nhận được về cơ bản giống mẫu, nhưng mặc lên thì khác hoàn toàn.

Bà mẹ đơn thân này hiện tại đang làm thợ phun xăm, kiêm buôn bán kinh doanh ngoài nữa, nên chị đủ khả năng để mua váy áo đắt đỏ phục vụ sở thích mặc đẹp của bản thân, chứ không phải đua đòi ăn diện như một số người thắc mắc. Không hy vọng được chủ shop phản hồi nên chị Vân cũng nhắm mắt cho qua, coi như đánh rơi tiền và bỏ đi không tiếc.

Bỏ gần 1 triệu mua váy thiết kế sang chảnh, mẹ trẻ nhận về váy như màn quây, mặc vào chẳng khác măng nhồi thịt - Ảnh 7.

Đã sinh nở 1 lần nhưng bà mẹ 32 tuổi vẫn có vóc dáng rất gọn gàng, không đến nỗi "nhồi thịt" như khi mặc lên mình chiếc váy lầm lỡ ở trên. (Ảnh: NVCC)

Liên hệ với shop M. để tìm hiểu sự việc, chị chủ shop đã thẳng thắn xác nhận có biết vụ lùm xùm do chị Vân tố cáo: "Mình không quan tâm đến chuyện vừa rồi, bỏ qua thôi, vì mình kinh doanh 3 - 4 năm rồi, rất nhiều khách từng mua hàng của shop và chẳng ai kêu ca như thế. Có thể họ cố tình chê bai để bôi xấu shop, chụp ảnh như thế là dìm hàng chiếc váy.

Mình bán hàng vốn rất thoải mái, khách ở xa không bao giờ phải đặt cọc, nhận hàng mới trả tiền, họ có quyền kiểm tra đồ lúc vừa nhận, chị khách đó không chịu kiểm rồi lên mạng bù lu bù loa.

Mình thừa nhận là chuyện xảy ra có uẩn khúc do mình và cũng do khách nữa. Bên mình không có điều kiện chụp ảnh thật nên sử dụng ảnh của shop khác. Nhưng nhiều người đều hiểu là may lại mẫu sẽ có sự khác nhau, không thể giống 100%. Mình không muốn nói thêm gì nữa".

Câu chuyện vẫn đang tiếp tục lan truyền trên MXH với các góc nhìn đánh giá khác nhau từ phía chị em, ở đây không bàn đến đúng sai vì mỗi người lại có một quan điểm khác nhau. Thực tế thì chẳng ai muốn đem rắc rối đến cho người khác, nhưng không lửa thì làm sao có khói, các chủ shop cũng nên buôn bán có tâm hơn để tránh chuyện bị khách hàng phàn nàn tố cáo.

Chia sẻ
Đọc thêm