Bố bị bệnh, mẹ gửi con nhờ bà ngoại trông hộ 5 ngày, đến khi đón về mới ngỡ ngàng trước vẻ ngoài khác lạ của đứa trẻ

Ẵm con trong tay, người phụ nữ ngỡ ngàng trước sự đổi khác của đứa trẻ.

Cùng một điều kiện chăm sóc nhưng nhiều đứa trẻ thì mũm mĩm, số khác lại èo uột, suy dinh dưỡng. Vậy nên người ta mới có khái niệm các bà mẹ "mát tay", nuôi đứa trẻ nào cũng khỏe mạnh, bụ bẫm. Và nhân vật chính trong bài viết này lại may mắn có được một người mẹ chăm cháu vô cùng "mát tay". Chỉ trong vòng vài ngày, đứa trẻ đã tăng thêm 1,2kg, mức tăng đáng mơ ước của không ít bà mẹ.

Cụ thể, do chồng bị cảm nên người phụ nữ Trung Quốc quyết định gửi con gái mới hơn 1 tháng tuổi tên ở nhà là Bambi, đến nhờ ông bà ngoại trông hộ vì sợ sức đề kháng đứa trẻ yếu dễ bị lây bệnh. Sau đó, khi đến đón con, bà mẹ trẻ bất ngờ phát hiện con gái mình phát tướng rõ rệt, gương mặt tròn trịa như trăng Rằm, đến cằm cũng ngấn mỡ.

Bố bị bệnh, mẹ gửi con nhờ bà ngoại trông hộ 5 ngày, đến khi đón về mới ngỡ ngàng trước vẻ ngoài khác lạ của đứa trẻ - Ảnh 1.

Thời điểm giao Bambi cho bà ngoại, bé chỉ nặng 4,3kg nhưng khi trở về trong vòng tay mẹ, bé đã chạm mốc 5,5kg. Không chỉ gương mặt mà tay chân cũng bụ bẫm hẳn ra. Trước sự thay đổi của con gái, người mẹ ban đầu có hơi ngỡ ngàng nhưng lúc sau lại cảm thấy vô cùng vui mừng.

photo-2
photo-2
photo-3
photo-3

Bà ngoại và mẹ của Bambi trông như 2 chị em trong bức ảnh chụp chung.

Sau khi câu chuyện đáng yêu này được chia sẻ, dân mạng, hầu hết là các bà mẹ bỉm sữa, tranh nhau hỏi bí quyết chăm cháu của bà ngoại. Bà cũng lên tiếng khẳng định vẫn cho cháu uống sữa liều lượng như bình thường, không có gì khác biệt. Bà cho rằng có lẽ tâm trạng đứa trẻ vui vẻ, thích chơi với ông bà nên khả năng hấp thụ cũng trở nên tốt hơn.

Bố bị bệnh, mẹ gửi con nhờ bà ngoại trông hộ 5 ngày, đến khi đón về mới ngỡ ngàng trước vẻ ngoài khác lạ của đứa trẻ - Ảnh 3.

(Nguồn: ETToday)

Chia sẻ
Đọc thêm