Bộ ảnh siêu đáng yêu về đôi chân "thầm lặng" của Mẹ

Không phải đôi mắt, không phải bàn tay hay khuôn mặt, bộ ảnh là nhiều khoảnh khắc của đôi chân Mẹ - người vợ, người phụ nữ trong gia đình. Bộ ảnh nằm trong chiến dịch nâng cao nhận thức về Suy giãn tĩnh mạch chân, căn bệnh đang phổ biển và dần trẻ hoá trong cuộc sống hiện đại.

Bộ ảnh nhẹ nhàng, tình cảm nhưng khắc hoa rất rõ những vết hằn thời gian khiến đôi chân Mẹ sớm "già nua".

Bộ ảnh siêu đáng yêu về đôi chân thầm lặng của Mẹ - Ảnh 1.

Đôi bàn chân mẹ theo con từ bước đi chập chững đầu tiên. Đôi bàn chân khi ấy khi ấy đã ít nhiều "già đi" sau 9 tháng 10 ngày làm trụ đỡ cho mẹ bồng bế con trong bụng. Những đường kẻ mạch máu bắt đầu xuất hiện nhiều, sẫm màu và hằn nổi hơn. Thế nhưng với con khi ấy, đôi chân mẹ luôn là "người bạn nhảy" tuyệt vời cho những bước chân đầu đời.

Bộ ảnh siêu đáng yêu về đôi chân thầm lặng của Mẹ - Ảnh 2.

Có con, đôi chân mẹ cũng biến thành trò chơi con trẻ: bập bênh, xích đu tiên hay máy bay. Tuổi thơ của con cứ thoả sức tận hưởng bao trò chơi mẹ nghĩ ra với dôi bàn chân mình mà không biết rằng lúc trái gió trở trời, chiếc bập bênh hay xích đu đó cũng nhiều lúc phải "kêu cứu."

Bộ ảnh siêu đáng yêu về đôi chân thầm lặng của Mẹ - Ảnh 3.

Con lớn khôn, thanh xuân của mẹ cũng theo đôi chân con trên từng hành trình, từng dấu mốc của cuộc sống. Đôi chân bắt đầu biết mỏi, biết mệt, biết đến ốm, Chân mẹ đã bắt đầu có dấu hiệu của đau, sưng và nổi những đường gân xanh sẫm.

Bộ ảnh siêu đáng yêu về đôi chân thầm lặng của Mẹ - Ảnh 4.

Con trưởng thành cũng là lúc đôi chân ấy tạm cho mình được nghỉ ngơi. Dù con không muốn đối diện thì đôi chân đã manh nha mắc những căn bệnh của thời gian mà một trong những căn bệnh phổ biến nhất của Mẹ là suy giãn tĩnh mạch – chứng bệnh không chỉ là biểu đồ của sức khỏe mà còn là vết hằn của thời gian.

Bộ ảnh khắc hoạ hành trình đôi chân Mẹ cùng con lớn khôn và trưởng thành nhưng cũng là lời cảnh tình về sức khoẻ đôi chân theo năm tháng. Đây là dự án ý nghĩa được nhãn hàng Daflon 500 – đến từ Pháp thực hiện nhằm nâng cao ý thức công đồng về căn bệnh suy giãn tĩnh mạch – căn bệnh không gây chết người nhưng để lại rất nhiều hệ luy cho sức khoẻ. Đáng ngại là bệnh đang ngày càng trẻ hoá trong nhóm phụ nữ hiện đại do những thói quen về lối sống, sinh hoạt và đặc thù công việc.

Đặc trưng của bệnh là sự xuất hiện các mạch máu ly ti màu xanh, màu đỏ dưới da hoặc các đường gân xanh nổi cộm trên chân. Kèm theo đó là những cơn đau nhức, tê mỏi….khiến đôi chân trở lên xấu xí, không được chữa trị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Trong giai đoạn đầu của bệnh, đôi chân có cảm giác tức nặng, đau vùng bắp chân, đôi khi thấy phù chân vào cuối ngày, chuột rút hoặc có cảm giác tê rần ở hai chi dưới.

Ở giai đoạn sau, bác sỹ có thể quan sát được các búi tĩnh mạch nổi rõ ngoằn ngoèo dưới da. Tình trạng loét da chân do thiếu dinh dưỡng, viêm tĩnh mạch hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu có thể gặp ở những trường hợp nặng

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới có thể được điều trị hiệu quả nếu phát hiện ở giai đoạn sớm khi bệnh còn nhẹ, chưa có biến chứng và người bệnh kiên trì phối hợp điều trị tốt với thầy thuốc.

Giãn tĩnh mạch chân ở giai đoạn sớm đáp ứng tốt với việc thay đổi thói quen làm việc và sinh hoạt như hạn chế đứng hay ngồi lâu một tư thế, mặc áo quần rộng rãi, thay đổi chế độ dinh dưỡng với bổ sung chất xơ và sử dụng thuốc tĩnh mạch từ Pháp với nguồn gốc từ vỏ cam non như Daflon 500mg để tăng cường sức bền thành mạch, chống viêm tĩnh mạch nhằm chăm sóc hiệu quả và lưu giữ "thanh xuân" cho đôi chân của mẹ.

Hiểu rõ chứng suy giãn tĩnh mạch giúp chúng ta càng yêu thêm đôi chân của những người phụ nữ. Hãy cùng nhau làm chậm tác động của thời gian lên những bước nền vững chắc đã dìu dắt chúng ta từ mỗi bước đi đầu tiên.

Truy cập website: https://daflon.com.vn/gian-tinh-mach-daflon-500/chan-ban-bao-nhieu-tuoi/

để tìm hiểu về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân và cách đo tuổi cho đôi chân của bạn.

https://afamily.vn/bo-anh-sieu-dang-yeu-ve-doi-chan-tham-lang-cua-me-20220525192043127.chn
Chia sẻ
Đọc thêm