Cô gái gây sốt với bí quyết chi tiêu để trả nợ gần 1 tỷ và du lịch châu Âu xa xỉ chỉ trong vòng 1,5 năm

Không những trả nợ thành công, cô gái này còn để dành được khoản tiền lớn để đi du lịch vi vu cùng bạn bè khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Nợ nần là điều chẳng ai muốn có trong cuộc sống của mình nhưng một khi hoàn cảnh đã đưa đẩy thì ta cũng đành phải thuận theo chiều gió mà cáng đáng thôi. Mới đây, trên các trang mạng xã hội thế giới đang lan truyền câu chuyện chi tiêu để trả nợ của một nữ blogger người Úc tên là Michelle Barnes khiến nhiều người phải gật gù suy nghĩ.

Theo đó, Michelle nợ số tiền là 30.000 USD (tương đương khoảng gần 700 triệu đồng) nhưng nhờ bí quyết chi tiêu hàng ngày khoa học mà chỉ trong vòng 1,5 năm cô ấy không những trả nợ hết mà còn dư ra được khoản tiền 12.000 USD (khoảng 280 triệu đồng) để đi du lịch châu Âu cùng bạn trai trong vòng 6 tuần nữa.

Và hãy em cách cô ấy làm như thế nào để được như vậy nhé!

Cô gái gây sốt với bí quyết chi tiêu để trả nợ gần 1 tỷ và du lịch châu Âu xa xỉ chỉ trong vòng 1,5 năm - Ảnh 1.

Michelle Barnes gây sốt với bí quyết chi tiêu để trả nợ nhanh chóng và lại còn tiết kiệm được tiền để đi du lịch.

Phân loại dọn dẹp đồ đạc

Michelle cho biết cô từng là người "mua quần áo liên tục" đến nỗi có cả một tủ đồ đầy ắp và luôn cảm thấy sợ hãi mỗi khi mở nó ra.  Tuy nhiên sau đó khi biết đến và học tập theo phương pháp Konmari (cách vứt bỏ những thứ không cần thiết và sắp xếp lại tủ đồ trong một lần duy nhất) thì Michelle đã thoát khỏi đươc mớ hỗn độn của chính mình. Quy trình này ngốn của Michelle đến tận 30 ngày và phải bỏ đi vô số quần áo yêu thích nhưng cô nàng không hề hối hận về việc này.

Cô nàng cho hay: "Việc thiết lập lại không gian sống không đơn giản chỉ là việc bạn trả lại mọi thứ về đúng chỗ của nó mà còn để suy nghĩ kỹ hơn về những gì mình đã bỏ tiền ra để mua".

Cô gái gây sốt với bí quyết chi tiêu để trả nợ gần 1 tỷ và du lịch châu Âu xa xỉ chỉ trong vòng 1,5 năm - Ảnh 2.

Phòng đồ của Michelle trở nên ngắn nắp và gọn gàng hơn sau 30 ngày sắp xếp.

Đa dạng hóa thu nhập

Ngoài công việc làm toàn thời gian hiện có thì cô còn kiếm thêm tiền nhờ viết blog và đăng video trên Youtube. "Thật đáng sợ nêu chúng ta chỉ trông chờ vào thu nhập ở duy nhất một nơi (dù lớn hay nhỏ) để duy trì cuộc sống. Tôi đã có thêm nhiều nguồn khác từ việc làm video đăng YouTube, viết sách điện tử, giao dịch thương hiệu cá nhân hay xem xét các link liên kết", Michelle cho biết.

Quan điểm của Michella là sẽ hữu ích hơn nếu chúng ta chịu kiếm thêm thu nhập thay vì chắt bóp chi tiêu. Bởi vì ciệc hạn chế chi tiêu có thể quan trọng trong giai đoạn đầu, đặc biệt khi bạn phải cố buộc mình đừng mua sắm quá nhiều, nhưng nếu phải hạn chế bản thân thì Michelle thà rằng kiếm nhiều tiền hơn để mua những thứ mình thích còn hơn, chỉ cần không thái quá thì vẫn có thể được.

Cô gái gây sốt với bí quyết chi tiêu để trả nợ gần 1 tỷ và du lịch châu Âu xa xỉ chỉ trong vòng 1,5 năm - Ảnh 3.

Có nhiều nguồn thu nhập hơn thay vì chỉ chăm chăm tiết kiệm cũng là bí quyết của Michelle.

Thiết lập thanh toán tự động

Cách làm của Michelle là ngày sau khi tiền vào tài khoản, các khoản như vay trả góp, lãi suất, điện nước, thuê nhà, thuế… sẽ được tự động chi trả ngay trước khi cô truy cập vào để xem. Cô nàng cho biết bản thân không hề thích trả tiền hóa đơn nên nếu phải tự làm thì các khoản nợ sẽ dày lên trông thấy, vì lẽ đó cách trả tiền tự động này với cô là vô cùng tối ưu. Ngoài ra, Michelle còn thiết lập cả khoản tiết kiệm tự động để đề phòng trường hợp cần thiết. Và sau khi trừ tất cả những khoản trên, số tiền còn lại trong tài khoản mới được Michelle dùng để tiêu xài.

Vì vậy, với Michelle, kiểm soát tài chính cá nhân có nghĩa là đảm bảo bạn đã trang trải mọi chi phí sinh hoạt cần thiết trước khi chi tiêu cho những việc khác.

Cô gái gây sốt với bí quyết chi tiêu để trả nợ gần 1 tỷ và du lịch châu Âu xa xỉ chỉ trong vòng 1,5 năm - Ảnh 4.

Thanh toán tự động cực kỳ hữu ích cho những ai sợ hóa đơn.

Tạo ra danh sách những thứ quan trọng nhất

Đây là điểm đáng chú ý và quan trọng nhất trong chuỗi bí quyết chi tiêu của Michelle bởi vì chỉ khi nào bạn làm rõ về việc bạn muốn dùng tiền vào đâu nhất thì bạn mới thôi chi tiêu vào những thứ phù phiếm khác. Và với suy nghĩ này, Michelle luôn kiểm soát được túi tiền của mình, chi tiền đúng mục đích và không bao giờ thấy hối hận vì đã mua thứ này hay thứ khác.

Cô gái gây sốt với bí quyết chi tiêu để trả nợ gần 1 tỷ và du lịch châu Âu xa xỉ chỉ trong vòng 1,5 năm - Ảnh 5.

Những thứ kém quan trọng hơn vẫn cần phải cân nhắc trước kia mua sắm.

Ở nhà và không tiêu gì

Bước làm này là vô cùng quan trọng với những người trẻ như Michelle mặc dù cô nàng không phải là người quá thích tiệc tùng hay những buổi đi chơi thâu đêm. Dù vậy thì là những người trẻ tuổi thì sẽ không thể tránh được việc ra ngoài ăn uống với bạn bè hay có vài chuyến dã ngoại ngắn ngày, và điều này thì về lâu về dài cũng sẽ tiêu tốn một khoản tiền không hề nhỏ.

Và để giảm thiểu tối đa thiệt hại trong vấn đề này, Michelle luôn cố gắng làm việc gì đó để đốt bớt thời gian như việc dạo chơi hay xem gì đó trước khi cùng bạn bè thưởng thức một bữa ăn vui vẻ. Michelle luôn cho rằng ở độ tuổi của cô, nếu người ta không tiêu tiền vào quần áo thì sẽ vào đồ ăn, vậy cho nên nếu cắt giảm được khoản ăn hàng đi thì cũng sẽ tiết kiệm được khoản đáng kể.

Cô gái gây sốt với bí quyết chi tiêu để trả nợ gần 1 tỷ và du lịch châu Âu xa xỉ chỉ trong vòng 1,5 năm - Ảnh 6.

Tuổi trẻ thì ít ai ở nhà nhưng nếu ra ngoài thì cũng có cách để tiết kiệm.

Tránh bị dụ dỗ mua sắm

Có vẻ khá kinh nghiệm Michelle cho rằng điều đáng sợ nhất khi đến các trung tâm mua sắm là người ta sẽ dễ dàng mua những món đồ mới hay tiêu tiền vào những thứ trước đó mình chưa từng nghĩ sẽ mua. Thêm vào đó, việc mua sắm qua mạng nhiều khi cũng lại khiến người ta mua hàng không ngừng. Và đó là vấn đề của những chiếc email chào hàng của các công ty. Michelle kể rằng các công ty luôn gửi cho cô tất cả các sản phẩm mới nhất được sắp xếp bắt mắt nhất đến nỗi cô nàng cảm thấy mình có thể mua hết số đó. 

Và cách tối ưu để tránh điều này là hủy phần đăng ký nhận thông tin khuyến mại bằng email mỗi khi mua bất cứ thứ gì. Cùng với đó, người tiêu dùng thông thái cũng nên hủy yêu cầu cập nhật, theo dõi sản phẩm mới của công ty để tránh việc bị nhìn thấy những thứ mới mẻ hay ho mà xuống tiền vô ích.

"Nếu chỉ nhìn sản phẩm trên website thì sẽ chẳng có vấn đề gì nhưng mọi thứ sẽ rắc rối khi ta thật sự mua nó. Điều bạn cần làm là duy trì suy nghĩ không cảm thấy cần phải liên tục mua thứ gì đó, và nếu có cần thì chỉ là những thứ đủ dùng cho mình mà thôi", Michelle đúc kết lại kinh nghiệm.

Cô gái gây sốt với bí quyết chi tiêu để trả nợ gần 1 tỷ và du lịch châu Âu xa xỉ chỉ trong vòng 1,5 năm - Ảnh 7.

Đừng để các doanh nghiệp dụ bạn mua sắm. họ đang chơi chiêu cả đấy.

Và điều cuối cùng Michelle muốn nhắn nhở mọi người là hãy làm việc chăm chỉ để có nhiều tiền hơn. Cùng với đó, hãy giới hạn bản thân ở những điều căn bản nhất để không tiêu tốn quá nhiều tiền bạc vào những thứ vô ích.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách làm của cô gái này?

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm