BLACKPINK cùng loạt ngôi sao nổi tiếng là nạn nhân của trang web 18+: Người tổn thương tâm lý nặng nề, người mạnh tay xử lý bằng pháp luật

Không ít người trong số đó trở thành nạn nhân của những trang web đen chuyên photoshop hình người nổi tiếng.

Trong làng giải trí thế giới nói chung và châu Á nói riêng không thiếu mỹ nhân rơi vào tình huống khó xử hay thậm chí là ảnh hưởng tới tâm lý cũng như danh tiếng khi trở thành nạn nhân của vấn nạn "Deepfake" hay còn gọi là clip nóng giả trên các trang web đen. 

Như ở Hàn Quốc và Trung Quốc - nơi có nền công nghiệp giải trí vô cùng phát triển khi sở hữu vô số nghệ sĩ đình đám. Tuy nhiên, chính điều đó lại khiến giới nghệ sĩ trở thành tầm ngắm của những trang web đen chuyên tung clip và hình ảnh nóng. BLACKPINK, SNSD, "em gái quốc dân" IU, Dương Mịch... đều từng không ít lần rơi vào những vụ việc này. 

Dù công chúng đều nhận ra đây toàn bộ là những hình ảnh và clip được cắt ghép nhưng vô hình trung đều đã làm tổn thương tới tinh thần cũng như gây ảnh hưởng tới danh dự và nhân phẩm của các nghệ sĩ. 

Mỹ nhân Hàn khốn đốn khi vướng lùm xùm lộ clip nóng: Người đối mặt tổn thương tâm lý, kẻ mất trắng sự nghiệp - Ảnh 1.

Loạt cái tên cùng hình ảnh của các thần tượng và ca sĩ xứ Hàn được để ở phần giới thiệu trên trang web đen. Còn nhớ vào năm 2019, Jihyo (TWICE) từng sang chấn tâm lý khi trở thành nạn nhân của vấn nạn ghép hình này. Cụ thể, thời điểm đó, mạng xã hội lan truyền bức hình một cô gái khỏa thân được nhận xét là có gương mặt giống hệ Jihyo. Tuy nhiên rất nhanh sau đó, cộng đồng mạng đã nhanh chóng phát hiện ra rằng, đây chỉ là hình ảnh được chỉnh sửa và ghép mặt bằng photoshop.

Mỹ nhân Hàn khốn đốn khi vướng lùm xùm lộ clip nóng: Người đối mặt tổn thương tâm lý, kẻ mất trắng sự nghiệp - Ảnh 2.

Jihyo (TWICE) bị ghép mặt vào hình ảnh nóng, làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của nữ thần tượng.

Mỹ nhân Hàn khốn đốn khi vướng lùm xùm lộ clip nóng: Người đối mặt tổn thương tâm lý, kẻ mất trắng sự nghiệp - Ảnh 3.

Ngay sau vụ việc, cánh săn ảnh đã chụp được khoảnh khắc Jihyo buồn bã, rơi nước mắt tại sân bay trong chuyến đi tới Nhật Bản. Theo Newsen, thời điểm đó, nữ thần tượng tỏ ra mệt mỏi, né ống kính phóng viên. Cô khóc khi bị hỏi về chuyện lộ ảnh nóng.

Mỹ nhân Hàn khốn đốn khi vướng lùm xùm lộ clip nóng: Người đối mặt tổn thương tâm lý, kẻ mất trắng sự nghiệp - Ảnh 4.

Yoona (SNSD) bị ghép gương mặt vào hình ảnh nóng khiến công chúng không khỏi phẫn nộ.

Vào năm 2012, các thành viên SNSD cũng là nạn nhân của vấn nạn này. Theo đó, nhóm nhạc đình đám này bị tung hàng loạt ảnh nude lên mạng khiến họ được phen hốt hoảng. Sau đó, phía cảnh sát phát hiện đây là ảnh ghép nhằm bôi nhọ tên tuổi của các thành viên trong SNSD. 

Năm 2015, "em gái quốc dân" IU cũng bày tỏ sự bức xúc vì scandal bị ghép ảnh nóng tung lên mạng. Nữ ca sĩ rất bức xúc vì loạt ảnh ghép ác ý và đây cũng không phải là lần đầu tiên IU bị ghép ảnh nóng làm xấu tên tuổi.

Mỹ nhân Hàn khốn đốn khi vướng lùm xùm lộ clip nóng: Người đối mặt tổn thương tâm lý, kẻ mất trắng sự nghiệp - Ảnh 5.

Gương mặt của IU bị ghép vào video phim "con heo".

BLACKPINK cùng loạt ngôi sao nổi tiếng là nạn nhân của trang web 18+: Người tổn thương tâm lý nặng nề, người mạnh tay xử lý bằng pháp luật - Ảnh 6.

Hình ảnh này của IU vốn rất bình thường nhưng lại bị photoshop khiến nữ ca sĩ như đang mặc đồ lót khi đứng trên sân khấu. Ngay sau đó, phía công ty chủ quản của nữ ca sĩ đã quyết định nhờ luật pháp can thiệp vào vụ việc lần này.

Mỹ nhân Hàn khốn đốn khi vướng lùm xùm lộ clip nóng: Người đối mặt tổn thương tâm lý, kẻ mất trắng sự nghiệp - Ảnh 6.

Vào đầu tháng 1/2021, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, người hâm mộ phát hiện nhiều bức ảnh chụp lại cảnh nhạy cảm bị ghép mặt 4 thành viên của BLACKPINK. Từ Lisa, Jisoo, Jennie tới Rosé tất cả đều trở thành nạn nhân của những trang web bẩn. Người hâm mộ BLACKPINK trên toàn thế giới đang yêu cầu YG Entertainment - công ty chủ quản phải đứng ra giải quyết để bảo vệ quyền lợi và danh tiếng cho các thần tượng.

BLACKPINK cùng loạt ngôi sao nổi tiếng là nạn nhân của trang web 18+: Người tổn thương tâm lý nặng nề, người mạnh tay xử lý bằng pháp luật - Ảnh 8.

BLACKPINK cùng loạt ngôi sao nổi tiếng là nạn nhân của trang web 18+: Người tổn thương tâm lý nặng nề, người mạnh tay xử lý bằng pháp luật - Ảnh 9.

Chẳng phải chỉ mỗi các mỹ nhân Hàn, nhiều nữ minh tinh hạng A của showbiz Hoa ngữ cũng rơi vào tầm ngắm của những trang web bẩn. Trong đó, đáng chú ý là trường hợp của Dương Mịch. Nữ diễn viên "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa" liên tục bị các trang web đen ghép mặt vào những hình ảnh nóng, khỏa thân...

BLACKPINK cùng loạt ngôi sao nổi tiếng là nạn nhân của trang web 18+: Người tổn thương tâm lý nặng nề, người mạnh tay xử lý bằng pháp luật - Ảnh 10.

Không chỉ các nghệ sĩ châu Á, nhiều nhân vật nổi tiếng của Mỹ như: Angelina Jolie, Emma Watson... đều từng là nạn nhân của Deepfake.

BLACKPINK cùng loạt ngôi sao nổi tiếng là nạn nhân của trang web 18+: Người tổn thương tâm lý nặng nề, người mạnh tay xử lý bằng pháp luật - Ảnh 11.

Không chỉ sử dụng hình ảnh nghệ sĩ vào clip và hình ảnh nóng, deepfake còn dễ dàng khiến cho người trong clip nói được nhiều thứ tiếng. Cụ thể, David Beckham tình nguyện tham gia chương trình giúp nâng cao nhận thức về bệnh sốt rét. Trong video tuyên truyền, David Beckham đã truyền tải thông điệp bằng nhiều ngôn ngữ nhờ sự trợ giúp của deepfake, bởi lẽ cựu danh thủ chỉ nói đúng một ngôn ngữ là tiếng Anh. 

BLACKPINK cùng loạt ngôi sao nổi tiếng là nạn nhân của trang web 18+: Người tổn thương tâm lý nặng nề, người mạnh tay xử lý bằng pháp luật - Ảnh 12.

David Beckham có thể nói nhiều thứ tiếng thông qua sự hỗ trợ của deepfake.

Vấn nạn phim đen giả mạo hình ảnh của người nổi tiếng ngày càng xuất hiện nhiều hơn và được lan truyền khắp mạng xã hội. Điều này vô hình trung đã trở thành một vấn nạn đáng lo ngại. Bởi lẽ, dù tất cả đều là hình ảnh giả mạo nhưng đều đã làm ảnh hưởng tới danh tiếng cũng như hình ảnh của các nghệ sĩ trong mắt công chúng.

Chia sẻ
Đọc thêm