Black Friday là dịp tuyệt vời để chị em sắm đủ thứ nhưng hãy nhớ có 2 mặt hàng nên cân nhắc trước khi mua

An Du, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chúng sẽ giúp bạn có một ngày hội mua sắm vui vẻ và tiết kiệm.

Black Friday năm nay trùng với thời điểm sau dịch bệnh cuộc sống dần trở lại bình thường. Qua thời gian dài ở nhà hạn chế ra đường, có nhiều thứ chúng ta cần mua mới. Chẳng những thế còn sắp đến gần dịp Giáng sinh và năm mới. Bởi vậy mà nhu cầu mua sắm của mọi người đều tăng cao.

Nếu bạn đang có kế hoạch mua sắm vào dịp Black Friday thì hãy đọc bài viết này để tránh ngay những sai lầm khiến mình lãng phí tiền nhé!

2 thứ nên cân nhắc khi mua vào dịp này

1. Không mua các phụ kiện bổ sung nguyên giá

Sai lầm phổ biến khi mua sắm đồ điện tử của nhiều người là trả nguyên giá cho các phụ kiện bổ sung. Chúng bao gồm pin, cáp, bộ sạc, là loạt tiện ích sẽ giúp cho đồ điện tử hoạt động.

Nhiều nhà bán hàng giảm giá cho sản phẩm điện tử chính song lại không ưu đãi cho những tiện ích bổ sung. Tuy nhiên chúng ta chẳng cần thiết phải nhận các tiện ích ấy trong cùng một ngày hoặc cùng một địa điểm. Để tiết kiệm tối đa, hãy lập kế hoạch mua sắm cụ thể cho từng món hàng dù là nhỏ.

Black Friday là dịp hời để chị em sắm đủ thứ từ quần áo tới đồ gia dụng: Nhớ 2 mặt hàng không mua và 5 sai lầm phải tránh! - Ảnh 2.

2. Không nên mua đồ chơi vào ngày Black Friday

Mặc dù các cửa hàng đồ chơi giảm giá khá nhiều vào dịp Black Friday nhưng mặt hàng này sẽ còn các chương trình ưu đãi kéo dài sang cả tháng 12. Dan de Grandpre, Giám đốc điều hành của DealNews.com, nói: "Đồ chơi nói chung luôn rẻ hơn trong hai tuần đầu tiên của tháng 12".

Nếu có kế hoạch mua đồ chơi cho con, bạn không nhất thiết phải chen lấn mua sắm vào ngày Black Friday. Hãy chờ đợi thêm một chút, bạn sẽ có chuyến mua sắm thư thả mà tiết kiệm hơn.

5 điều cần ghi nhớ khi mua sắm dịp Black Friday

1. Không tính trước chi phí

Lập ngân sách cho dịp mua sắm Black Friday phù hợp và cân đối với tình hình tài chính tổng thể là một cách làm đúng đắn. Nếu không ước lượng trước chi phí, chúng ta dễ rơi vào thảm cảnh chi tiêu quá đà. Bởi vì các nhà bán hàng luôn có nhiều tuyệt chiêu khiến bạn phải móc ví. Hệ quả là kết thúc đợt mua sắm, thậm chí nhiều người còn rơi vào tình cảnh nợ thẻ tín dụng.

Black Friday là dịp hời để chị em sắm đủ thứ từ quần áo tới đồ gia dụng: Nhớ 2 mặt hàng không mua và 5 sai lầm phải tránh! - Ảnh 1.

2. Không lập danh sách

Không lên danh sách mua sắm trong ngày Black Friday nghĩa là bạn đang tự làm hại chính mình. Adrien Nussenbaum, Giám đốc điều hành của nền tảng thị trường trực tuyến Mirakl khuyên bạn hãy xác định trước các sản phẩm mình muốn mua. Sau đó tìm kiếm những nhà bán lẻ trực tuyến lẫn bán hàng truyền thống cung cấp sản phẩm ấy.

Hãy nghiên cứu xem bạn có thể mua mặt hàng mình cần ở đâu để có giá tốt nhất. Bạn muốn mua đồ điện tử, quần áo hay đồ gia dụng? Hãy lập danh sách và cam kết thực hiện đúng theo danh sách ấy.

3. Chọn sai thời điểm đi mua hàng

Thông thường các nhãn hiệu và cửa hàng đều áp dụng chương trình giảm giá dịp Black Friday từ trước đó ít nhất vài ngày. Đi mua sớm bao giờ cũng tốt hơn, những lựa chọn vẫn còn phong phú và chúng ta sẽ dễ dàng tìm được món đồ mình cần.

Black Friday là dịp hời để chị em sắm đủ thứ từ quần áo tới đồ gia dụng: Nhớ 2 mặt hàng không mua và 5 sai lầm phải tránh! - Ảnh 3.

4. Không sử dụng ứng dụng so sánh giá

Sử dụng các ứng dụng và trang web so sánh giá sẽ giúp người tiêu dùng tìm được mức giá tốt nhất tại các cửa hàng bán lẻ. Nó còn cho phép bạn xem những đánh giá về sản phẩm, ưu đãi và mã giảm giá nếu có. Mua hàng mà không so sánh giá cả là một thói quen mua sắm không tiết kiệm.

5. Rơi vào tâm lý “sợ bỏ lỡ”

"Số lượng mặt hàng giảm giá chỉ có hạn, nếu không nhanh chân sẽ bỏ lỡ món hời", đó là suy nghĩ không đúng. Các nhà bán lẻ đều chuẩn bị trước cho ngày hội mua sắm này một cách kỹ lưỡng. Họ đã có phương án đối phó cho những trường hợp có thể phát sinh.

Ngoài ra bạn cũng cần ghi nhớ một điều, ưu đãi quá lớn thì chất lượng càng kém. “Tiền nào của ấy” luôn là một chân lý không bao giờ sai. Cho nên bạn hãy cứ từ tốn và tỉnh táo khi mua sắm nhé.

Theo: businessinsider

Chia sẻ
Đọc thêm