Bình Dương ghi nhận thêm 81 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, đều là nhân viên công ty Wanek 2

Toàn bộ 81 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mà Bình Dương vừa ghi nhận đều là nhân viên công ty Wanek 2, đang ở khu vực phong tỏa của công ty.

Ngày 30/6/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ của ổ dịch trong tỉnh.

Tất cả các ca nghi mắc mới đều là nhân viên công ty Wanek 2, đang ở khu vực phong tỏa của công ty. Các ca bệnh này tập trung ở các khu nhà trọ tại các địa phương như TP.Thủ Dầu Một, TX.Tân Uyên, TX.Bến Cát.

Liên quan đến ổ dịch tại nhà trọ Tám Riêng (phường Tân Hiệp, TX.Tân Uyên), đến nay đã có 99 ca bệnh và các trường hợp này đang làm tại các chi nhánh của Công ty Wanek.

Cụ thể, có 3 ca tại công ty Wanek 1. Công ty Wanek 2 có 95 ca và 1 ca ở Công ty Wanek 4.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 255 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên.

Hiện tại ổ dịch này cơ bản đã được khống chế, các ca mắc trong thời gian gần đây chủ yếu được phát hiện tại khu cách ly và khu phong tỏa trước đó.

Các trường hợp F1, F2 đang điều tra truy vết, tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Ngành y tế Bình Dương khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Nếu thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường, hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc COVID-19 hãy chủ động liên hệ trạm y tế gần nhất khai báo y tế.

Chia sẻ
Đọc thêm