Biết những mẹo này, áo trắng ố vàng không còn là nỗi hoang mang của thời đại

Mặc chưa được bao lâu, chiếc áo trắng đã bị ngả màu là nỗi ám ảnh buồn nản của rất nhiều người, nhưng thật ra, mẹo khắc phục điều này rất đơn giản.

Áo trắng đẹp, lịch sự, dễ mặc và rất nhiều ưu điểm khác, nhưng lại có một điểm yếu lớn, thậm chí rất lớn, dễ dàng đánh bật những ưu điểm kia khiến nhiều người ngại ngần không muốn mua và mặc áo trắng nữa, đó là dễ bị ngả màu.

áo ố vàng
(Ảnh: Internet)

Nếu chiếc áo yêu quý của bạn cũng đang bị tình trạng này và bị nhét sâu trong góc tủ, đừng buồn nữa, vì bạn hoàn toàn có thể cứu nó lại như mới bằng những cách đơn giản với những loại nguyên liệu đơn giản sau:


Baking soda đang ngày càng trở nên quen thuộc hơn với người tiêu dùng Việt, đặc biệt là những chị em nội trợ, bởi sự đa dụng của nó, không chỉ để nấu nướng mà còn để vệ sinh. Với những món đồ trắng, bạn chỉ cần hòa khoảng 200gr baking soda với 4l nước, ngâm đồ trắng vào.

Nếu bạn còn muốn hiệu quả khử mùi thì nên ngâm qua đêm rồi mới giặt, đặc biệt nếu quần áo có mùi mốc thì nên sử dụng nước ấm nóng (lưu ý không áp dụng với một số chất liệu vải đặc biệt, có hướng dẫn cụ thể là không giặt bằng nước nóng). Nếu bạn muốn đạt hiệu quả tốt hơn, có thể cho thêm 250ml giấm trắng vào nước giặt.


Bạn chuẩn bị 1 nồi nước to và 1-2 quả chanh, thái lát chanh cho vào nồi, đun sôi, ngâm quần áo vào cho đến khi nước nguội lạnh hẳn thì mới giặt lại bình thường, lưu ý cách này cũng không áp dụng với một số chất liệu vải đặc biệt).

Bạn cũng có thể hòa thêm vào nồi nước này 1 muỗng cà phê muối để tăng hiệu quả.

áo ố vàng
(Ảnh: Internet)


Bạn cho 5 viên aspirin 325mg vào khoảng 8l nước nóng, sau đó ngâm quần áo vào khoảng 8 giờ đồng hồ, bảo đảm rằng toàn bộ phần vải đều ngập trong nước. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể cho thẳng thuốc vào máy giặt để giặt, nhưng tốt nhất nên ngâm, thậm chí nên nghiền thuốc ra trước khi hòa vào nước để thuốc tan nhanh hơn, tác động nhanh hơn.

Dù áp dụng loại nguyên liệu nào trên đây để giặt tẩy, sau khi giặt xong, bạn cũng nên đem phơi dưới nắng to cho thơm tho sạch sẽ.

Ngoài ra, một số người còn chỉ thêm kinh nghiệm của mình để quần áo luôn trắng sáng, phòng ngừa tình trạng chuyển màu là pha hỗn hợp gồm baking soda, giấm trắng, hàn the, nước chanh và oxy già, mỗi khi giặt thì cho khoảng nửa cốc hỗn hợp này vào chung với nước giặt, không chỉ giúp giữ quần áo trắng mà còn mềm mại hơn.

Tổng hợp, theo organicauthority, wikihow
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm