Biết âm mưu của mẹ chồng khi trả lương hậu hĩnh cho giúp việc, nàng dâu lạnh lùng quyết định khiến cả nhà bất ngờ

Nghe từng lời mẹ chồng nói mà Ngọc như chết đứng, hóa ra kế hoạch của bà đã được chuẩn bị từ lúc chọn Mai về làm giúp việc rồi.

Vợ chồng Ngọc lấy nhau được 5 năm nay và có 2 cô công chúa nhỏ xinh xắn. Bây giờ khi các con đã cứng cáp hơn, cô vẫn luôn rùng mình mỗi lần nhớ lại cái quãng thời gian đẻ sòn sòn 3 năm 2 đứa của mình. Cả ngày chỉ quanh quẩn ở nhà với bỉm, sữa khiến có lúc cô như muốn phát điên vậy. Thế nên khi con nhỏ vừa tròn 2 tuổi, Ngọc đã quyết tâm đi làm trở lại bằng mọi giá.

Thực ra đây là quyết định không nhận được sự ủng hộ của chồng và bố mẹ chồng. Bởi nhà chồng Ngọc chẳng phải thiếu thốn gì, thậm chí còn dư dả nên chuyện cô đi làm hay không cũng không ảnh hưởng mấy đến kinh tế. Nhưng cô có niềm đam mê và yêu thích riêng với công việc của mình, quan trọng hơn là cô muốn tự lập, không bị phụ thuộc vào bất kì ai hết.

Tuy nhiên lý do sâu xa cho chuyện này là chồng Ngọc là con trai một, bố mẹ chồng cô muốn con dâu ở nhà chăm con và cố đẻ thêm một đứa cháu trai. Thế nhưng Ngọc lại hoàn toàn không đồng ý, cô không muốn sinh thêm nữa. Đây không chỉ đơn thuần là muốn đảm bảo cho các con về mặt vật chất mà cô còn muốn có thời gian nuôi dạy 2 con thật tốt. Bây giờ bảo sinh thêm nữa, Ngọc sợ mình sẽ không chăm sóc con chu đáo được.

Biết âm mưu của mẹ chồng khi trả lương hậu hĩnh cho giúp việc, nàng dâu lạnh lùng quyết định khiến cả nhà bất ngờ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Là người có năng lực nên Ngọc nhanh chóng quay lại guồng quay công việc và ngày càng bận rộn hơn. Hàng ngày cô phải đi sớm về muộn nên chuyện đưa đón con đi học, cho con ăn, tắm rửa cho con hoàn toàn nhờ bố mẹ chồng cả. Ái ngại vì chuyện này, cô đã chủ động đề nghị với mẹ chồng sẽ thuê giúp việc:

- Mẹ ơi, hay là nhà mình thuê giúp việc nhé mẹ! Con thấy cứ để 2 đứa cho ông bà chăm mãi thế này cũng không được. Ông bà cũng cần có thời gian nghỉ ngơi.

- Ừ. Để mẹ nghĩ xem.

Hôm sau mẹ chồng Ngọc thông báo với con dâu rằng đồng ý chuyện thuê giúp việc và bà sẽ giúp cô tìm người. Nghe mẹ chồng nói thế mà cô mừng khôn xiết bởi bản thân cô cũng chẳng có thời gian mò mẫm để tìm người giúp việc. Không lâu sau mẹ chồng Ngọc dẫn về một cô giúp việc khá trẻ. Đó là Mai, ít hơn Ngọc 3 tuổi, trông cũng sáng sủa, sạch sẽ nên cô khá yên tâm. 

Thú thật rằng từ ngày có Mai giúp, Ngọc đỡ đi được rất nhiều áp lực từ việc nhà cửa. Cô ấy còn trẻ lại sạch sẽ nên nhanh chóng học được cách sử dụng hết các thiết bị hiện đại trong nhà. Chuyện đưa đón và chăm các con, cô ấy cũng rất cẩn thận. 

Biết là Mai làm được việc nhưng khi biết mẹ chồng mình trả lương cho giúp việc mỗi tháng cả chục triệu thì Ngọc đã không khỏi ngạc nhiên. Bởi xưa nay bà vốn là người tính toán, keo kiệt, không thể tự nhiên "thoáng" như thế được. Ngọc đem chuyện này hỏi thẳng mẹ chồng thì bà bảo: "Cái Mai nó làm được việc, trả cao hơn 1 chút cũng có sao. Không trả lương tử tế, nó lại đi nhà khác thì méo mặt."

Từ ngày có Mai, Ngọc lại càng dành nhiều thời gian cho công việc hơn, một phần vì đó là đam mê của cô, phần còn lại là bởi cô muốn chứng minh bản thân. Thế nên bẵng đi một thời gian, Ngọc khá bất ngờ khi mẹ chồng bảo họp gia đình để thông báo chuyện quan trọng. Nhà đang yên đang lành thì có gì quan trọng nhỉ?

Biết âm mưu của mẹ chồng khi trả lương hậu hĩnh cho giúp việc, nàng dâu lạnh lùng quyết định khiến cả nhà bất ngờ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sự lạ lùng đầu tiên là buổi họp hôm đó có sự xuất hiện của Mai. Không để cô phải thắc mắc lâu, mẹ chồng đã giới thiệu cô ấy với tư cách là 1 thành viên trong gia đình, cụ thể là người sẽ mang thai con trai cho chồng thôi. 

Nghe giọng điệu của mẹ chồng, Ngọc biết bà đã tính toán chuyện này xong xuôi hết rồi, có lẽ là từ lúc cô bảo muốn thuê giúp việc. Bà còn hớn hở bảo với con dâu: "Mẹ mong con rộng lượng chấp nhận chuyện này. Con không muốn sinh nữa thì hãy tạo điều kiện để chồng con làm tròn vai trò con trai duy nhất của gia đình". Trong khi đó chồng Ngọc ngồi im không nói gì, có vẻ như anh đã chấp nhận đề nghị của mẹ rồi. 

Đến nước này, Ngọc biết không thể làm gì khác được nữa, chuyện sống chung trong 1 mái nhà với người đẻ thuê cho chồng mình lại càng không thể. Vì vậy mà cô lạnh lùng nói rằng sẽ ly hôn ngay lập tức, xem như là quà mừng cho hạnh phúc của chồng và cô giúp việc. 

Đương nhiên cả nhà chồng không khỏi bất ngờ. Có lẽ họ chưa bao giờ nghĩ rằng cô sẽ có quyết định nhanh chóng và dứt khoát đến vậy. Không phải là Ngọc không thương con, muốn con phải sống trong 1 gia đình không trọn vẹn. Nhưng cô không hề muốn níu kéo một cuộc hôn nhân, một mái nhà mà ở đó 3 mẹ con cô không được coi trọng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm