Biến tấu món trứng chiên với công thức đơn giản
Vẫn là trứng chiên nhưng làm theo cách này thì ai ăn cũng sẽ trầm trồ.
Nếu bạn vẫn nghĩ rằng trứng chỉ có thể đem ốp la hoặc chiên rán, vậy thì hãy thử vào bếp làm ngay món trứng phô mai mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Vẫn là trứng chiên thôi nhưng hương vị đảm bảo khác lạ, thử một miếng là ưng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng chiên phô mai
1. Trứng: 3 quả
2. Rau củ: 1/3 củ hành tây, 1-2 quả cà chua, 2 củ hành tím, 3-5 nhánh rau ngò, 1-2 trái ớt, 1-2 lát gừng
3. Phô mai Mozzarella: Số lượng tùy theo sở thích
4. Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngò, bột ớt
Cách làm trứng chiên phô mai
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cho 3 quả trứng vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngò và 1 thìa cà phê bột ớt. Đánh trứng thật kỹ để trứng bông và các loại gia vị quện vào nhau.
Bóc vỏ hành tây và hành tím, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu hoặc bổ múi cau mỏng đều được. Rau ngò và ớt rửa sạch, thái nhỏ. Gừng băm nhỏ.
- Bước 2: Chiên trứng
Đầu tiên, bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn cùng phần hành tây và cà chua đã thái nhỏ. Đảo khoảng 1 phút trên lửa nhỏ để cà chua và hành tây mềm, tiết nước.
Tiếp theo, bạn dàn đều cà chua và hành tây trong lòng chảo rồi đổ trứng đã khuấy vào. Thêm rau ngò, hành tím, ớt, gừng lên trên. Bạn chiên trứng cùng các loại nguyên liệu khoảng 2 phút trên lửa nhỏ.
Cuối cùng, bạn thêm phô mai Mozzarella vào và đậy vung khoảng 30-45 giây để phô mai chảy ra. Bạn có thể dùng phô mai sợi hoặc dạng miếng vuông mỏng đều được.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trứng chiên phô mai. Làm theo cách này, trứng vừa chín tới, vị ngọt của hành tây và cà chua cùng mùi thơm của rau ngò, hành tím và vị cay cay của ớt sẽ cân bằng vị ngậy của phô mai nên hương vị tổng thể rất hài hòa.