Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn

Thúy Phạm, ảnh: CTG, Theo Pháp luật xã hội

Với món cơm cuộn này, cái quan niệm “ngán như cơm nếp” sẽ chẳng còn nhờ vị chua cay của củ cải và dưa chua thật lạ miệng, dễ ăn!

Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 1

Bạn cần những nguyên liệu sau cho món cơm cuộn:

- 2 bát cơm nếp hoặc xôi trắng

- 2 cái quẩy giòn

- Muối vừng lạc, củ cải cay và dưa chua thái nhỏ, mỗi thứ một ít.

- Màng bọc thực phẩm

Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 2
Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 3

Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 4

Trải một tấm khăn sạch lên mặt bàn rộng, phủ lớp màng bọc thực phẩm lên trên. Đổ cơm nếp vào và dàn thành một lớp mỏng đều chừng 0,5cm. Bạn nên dùng cơm nếp còn ấm để thao tác này dễ dàng hơn. Trong khi cơm vừa nấu còn hơi ướt và quá dẻo thì cơm nếp để nguội lại khô và khó cuốn hơn. Kế đó rắc thêm một lớp muối vừng và vừng đen (nếu có).


Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 5

Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 6

Đặt 1 cái quẩy giòn vào mép rồi lần lượt xếp củ cải muối, dưa chua thái nhỏ xung quanh (bạn cũng có thể thay thế bằng kim chi nếu thích).


Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 7

Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 8

Nhấc mép khăn và mép màng bọc thực phẩm và từ từ cuốn chặt tay lại như cuốn nem. Sau đó bóc lớp màng bọc thực phẩm ra. Dùng dao lưỡi mỏng và sắc cắt cuốn cơm nếp thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.


 Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 9

Xếp ra đĩa, rắc chút vừng đen lên trên.


Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 10

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc như cơm nếp, dưa chua, quẩy và muối vừng… nhưng khi cùng kết hợp trong món cơm cuộn quẩy giòn thì lại khiến bạn có cảm nhận khác hẳn. Từng cuốn cơm thật dẻo, pha lẫn trong cái bùi béo của muối vừng, cái giòn giòn của quẩy rất thú vị. Nếu như sự góp mặt của cơm nếp và muối vừng đem lại cho bạn cảm giác thân thuộc, dân dã thì sự xuất hiện của củ cải cay và dưa muối lại khiến bạn thấy món cơm cuộn này khá lạ miệng.

Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 11

Món ăn tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng và dễ ăn. Với món này, cái quan niệm “ngán như cơm nếp” sẽ chẳng còn nhờ vị chua cay của củ cải và dưa chua. Đó cũng thêm một lý do để bạn dùng bữa này vào buổi sáng bởi vì thường thì cơm nếp giúp bạn chắc dạ hơn để khởi đầu một ngày làm việc. Thỉnh thoảng khi nhà dư cơm nếp, bạn hãy thử làm theo cách này xem sao nhé! Có thể bạn sẽ thấy thích thú vì hương vị của nó đấy!

Biến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cơm cuộn này nhé!


Cơm cuộn bí đỏ quen thuộc nhưng cách trình bày mới lạ khiến bạn không khỏi thích thú khi thưởng thứcBiến tấu mới cho món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn 13

Chia sẻ
Đọc thêm