Biến chứng về da khi chọn lựa địa điểm làm đẹp không an toàn

Nhiều địa chỉ làm đẹp hiện nay khiến chúng ta khó khăn trong việc lựa chọn. Một khi lòng tin được đặt sai chỗ, làm đẹp tại các địa chỉ không an toàn sẽ mang tới hậu quả thật sự khôn lường. Những biến chứng xuất hiện khiến cho làn da của chúng ta ngày một tệ, tiền mất tật mang.

Biến chứng về da khi chọn lựa địa điểm làm đẹp không an toàn - Ảnh 1.

Điểm mặt một số biến chứng nghiêm trọng:

1. Da biến chứng sau khi làm đẹp tại địa điểm làm đẹp không an toàn

Viêm da/nhiễm trùng da

Khi sử dụng các dụng cụ y tế không được khử trùng, vật dụng y tế không được sát khuẩn, thay mới sẽ khiến các loại vi khuẩn gây hại da sinh sôi gây ngứa và mẫn đỏ.

Bênh cạnh đó, bác sĩ và chuyên viên điều trị không được đào tạo bài bản, không có trình độ chuyên môn sẽ gây ra hậu quả nghiệm trọng.

Ví dụ như điều trị mụn. Mụn có rất nhiều loại mụn, bác sĩ hoặc chuyên viên cần xác định đúng tình trạng mụn và phương pháp điều trị hợp lý. Nếu điều trị mụn không đúng cách sẽ gây mụn viêm, lan truyền các vùng da lân cận.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường máu

Có khá nhiều địa điểm làm đẹp hiện nay chưa tuân thủ đúng các quy trình an toàn vệ sinh y tế, với những dụng cụ y tế sau khi sử dụng không được làm sạch và xử lí đúng cách sẽ dễ dẫn đến lây nhiễm các bệnh như HIV/AIDS hay viêm gan B… Vi khuẩn HIV có thể tồn tại trong các giọt máu khô đọng lại trên các dụng cụ y tế từ 2 đến 7 ngày và nhiệt độ dưới 0°C, tia X, tia cực tím không giết được HIV. Vì thế nếu cây nặn mụn được dùng lại dễ lây nhiễm bệnh.

2. Cách nhận biết địa điểm làm đẹp an toàn và hiệu quả

Có rất nhiều địa điểm làm đẹp hiện nay, vậy làm thế nào để nhận biết được một địa điểm an toàn và hiệu quả?

Biến chứng về da khi chọn lựa địa điểm làm đẹp không an toàn - Ảnh 2.

Một trong những địa chỉ làm đẹp đáp ứng đủ các yếu tố trên, được đông đảo khách hàng tin tưởng, phát triển liên tục là Viện điều trị da Nitipon Việt Nam. Trong vòng 2 năm hoạt động tại Việt Nam, Nitipon đã mở rộng với 10 chi nhánh tại Hồ Chí Minh. Bên cạnh những ưu đãi trải nghiệm cho khách hàng lần đầu, Nitipon luôn có những hoạt động, workshop cho khách hàng thân thiết của mình để mang tới những giấy phút thư giãn sau những ngày làm việc bận rộn.

Chia sẻ
Đọc thêm