Bị trục xuất khỏi Mỹ, bà mẹ 2 con uống cả chai nước rửa tay trên máy bay

Một phụ nữ Trung Quốc đã uống cả một chai xà phòng rửa tay ngay trên máy bay để trì hoãn việc bị trục xuất khỏi Mỹ. Cô được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Theo tờ People's Daily, người phụ nữ đến từ Phúc Kiến, Trung Quốc này tên là Chen Lili, 28 tuổi. Chen đã sống ở Mỹ bằng hộ chiếu giả từ năm 2004. Cô cũng đã kết hôn và sinh 2 con ở đây. Cả hai người con của Chen nhờ vậy đều có quốc tịch Mỹ.

Được biết, quá trình tố tụng để trục xuất Chen khỏi Mỹ bắt đầu từ năm 2006. Tuy nhiên, do không thông thạo tiếng Anh, bà mẹ 2 con đã không thể hiểu các chi tiết về trường hợp của mình và bỏ lỡ ngày kháng cáo. Cuối cùng, cô đã nhận được lệnh trục xuất khỏi Mỹ.

Uống cả chai nước rửa tay để trì hoãn bị trục xuất
Người phụ nữ đã uống hết cả chai nước rửa tay để trì hoãn bị trục xuất khỏi Mỹ. Ảnh minh hoạ.

Vào ngày 5/3, cô được đưa lên máy bay để trở về Trung Quốc. Khi đang trên máy bay tại sân bay quốc tế Port Columbus ở Ohio, trong giây phút tuyệt vọng, Chen đã vào nhà vệ sinh và uống hết cả chai nước xà phòng rửa tay.

Chen ngay lập tức được đưa xuống máy bay và tới bệnh viện gần nhất. Nhờ vậy, người phụ nữ đã trì hoãn được việc bị trục xuất.

Tuy nhiên, bất chấp sự việc đó, bà mẹ 2 con này có thể sẽ tiếp tục bị trục xuất trong vòng 2 hoặc 3 tuần nữa. Luật sư của cô đã đệ đơn xin trì hoãn lệnh trục xuất và thúc giục giải quyết nhanh việc phê duyệt thẻ xanh của thân chủ mình.

Hiện tại, người phụ nữ này đang bị giam trong tù. Anh trai của Chen cho hay, hai con của Chen, một bé 6 tuổi và một bé 7 tuổi, ngày nào cũng khóc đòi mẹ và không chịu đến trường.

Trong khi đó, Chen đau đớn nói: "Tôi muốn ở lại Mỹ. Nếu tôi không còn chồng, không còn con và chỉ có một mình ở Trung Quốc, tôi thà chết còn hơn".

Theo Shanghaiist
Chia sẻ
Đọc thêm