Bí quyết treo tranh tại gia đẹp cân đối, chuẩn từng milimet như ngoài triển lãm

Hương Quỳnh-Webuy, Theo Helino

Hóa ra để treo tranh ảnh trên tường được thẳng thớm, cân đối như ngoài gallery cũng đều phải nhờ cậy tới dụng cụ này.

Treo tranh là hình thức trang trí nhà cửa phổ biến nhưng treo tranh thế nào cho đẹp mắt và tạo sự ấn tượng không phải là điều đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Để biến bức tường đơn điệu thành một góc đẹp mắt, thu hút chắc chắn chủ nhà nào cũng đều phải quan sát, tính toán tổng thể sao cho cân đối chứ không phải chỉ cần đóng đinh lên tường rồi cứ thế treo tranh lên là xong. Bởi vậy, cũng dễ hiểu làm sao nhiều gia đình tại Mỹ lại cần tới một công cụ đo đạc riêng phục vụ cho việc treo tranh.

Bí quyết treo tranh tại gia đẹp cân đối, chuẩn từng milimet như ngoài triển lãm - Ảnh 1.

Trưng bày bộ sưu tập tranh ảnh là giải pháp đơn giản để làm điệu cho mảng tường trống.

Hang & Level được giới thiệu là một trợ thủ đắc lực, giúp gia chủ treo tranh, ảnh lên đúng vị trí mong muốn chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Với các bước hướng dẫn sử dụng được in chi tiết, rõ ràng ở mặt sau thiết bị thì chắc chắn mọi người sẽ nhanh chóng làm quen với Hang & Level và có thể bắt tay ngay vào công việc cân não này.

Đầu tiên, người dùng cần treo tranh vào phần móc của thanh treo tranh. Tùy theo ý thích hoặc kích cỡ và trọng lượng tranh mà chúng ta có thể chọn treo trên 1 móc hoặc treo trên 2 móc để thêm phần chắc chắn.

Bí quyết treo tranh tại gia đẹp cân đối, chuẩn từng milimet như ngoài triển lãm - Ảnh 2.

Hang & Level được giới thiệu là một trợ thủ đắc lực, giúp gia chủ treo tranh, ảnh lên đúng vị trí mong muốn chỉ với vài thao tác đơn giản.

Tiếp theo đó, áp thanh treo đã có tranh lên tường ở đúng vị trí mong muốn, ấn nút đánh dấu để lưu lại vị trí chính xác. Sau cùng chúng ta chỉ cần đóng đinh hoặc móc treo vào vị trí đã đánh dấu rồi treo tranh lên là xong. Thay vì đóng đinh bức tranh xong lại tháo ra đóng lại nhiều lần vì chưa ưng ý, khiến mảng tường thủng lỗ chỗ, kém sang.

Bí quyết treo tranh tại gia đẹp cân đối, chuẩn từng milimet như ngoài triển lãm - Ảnh 3.

Không cần phải áng chừng vị trí đóng đinh, thiết bị treo tranh này sẽ giúp bạn đánh dấu điểm đóng chính xác lên tường chỉ với một nút bấm.

Bí quyết treo tranh tại gia đẹp cân đối, chuẩn từng milimet như ngoài triển lãm - Ảnh 4.

Nhờ vậy mà tường không bị thủng lỗ chỗ, mất thẩm mỹ do vị trí đóng đinh sai lệch.

Ngoài ra, để những bức tranh thêm phần ngay ngắn và cân đối hoàn hảo tới từng milimet như ngoài phòng tranh, chúng ta cần thực hiện thêm một thao tác then chốt nữa. Đó là sử dụng công cụ đo cân bằng đã được tích hợp trên Hang & Level bằng cách đặt dụng cụ này lên phía trên bức tranh để xác định xem những bức tranh đã thăng bằng thật sự chưa.

Bí quyết treo tranh tại gia đẹp cân đối, chuẩn từng milimet như ngoài triển lãm - Ảnh 5.

Hang & Level cũng có thể đo được độ cân bằng như thước thuỷ cân bằng chuyên nghiệp.

Hang & Level có kích thước là 38,2x9,6x5,4cm và nặng chưa đầy 200gr, khá gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng, không cần tốn nhiều công sức. Có thể thấy, giá của dụng cụ treo tranh đa năng này là 5 USD (khoảng 112.000 đồng), không quá rẻ nhưng cũng chẳng hề đắt mà lại rất hữu dụng nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật và yêu thích trang trí nhà cửa bằng tranh ảnh.

Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.

Chia sẻ
Đọc thêm