Bí quyết quát vợ

Sang nhà thằng bạn chơi, tôi vô cùng khâm phục nó, phục vì tài quát vợ.

Khi cô vợ vừa dọn bữa sáng lên, bạn tôi phùng má trợ mắt, tay chém gió vù vù, quát: “Cô có bị ẩm IC không hả? Nấu cho chồng bữa sáng thôi mà cũng chẳng xong! Lẽ ra quả trứng cần phải rán thì cô lại làm ốp-lết, còn quả trứng cần ốp-lết thì cô lại đem rán, đần đến thế là cùng...”.
 
Đi khắp thiên hạ tôi chưa từng thấy thằng đàn ông nào dám quát vợ "hoành tráng" như bạn tôi.

Cô vợ nghe chồng quát thì cắm mặt xuống đất, chỉ lí nhí xin lỗi với vẻ mặt đằm thắm, chân thành nhận khuyết điểm.

Ôi sao mà tuyệt thế chứ! Có lẽ bạn tôi là thằng đàn ông tuyệt nhất trên thế gian này. Tôi đã đi khắp thiên hạ mà chưa thấy thằng đàn ông nào quát vợ “hoành tráng” đến thế.

Đêm ấy, tôi không sao chợp mắt được, cứ nghĩ đến độ thằng bạn hoành tráng quát vợ là lại thấy thèm. Gần chục năm lấy vợ, thực tình mà nói, tôi chỉ ước ao được quát vợ 1 lần cho ra trò. Thật ra, tôi cũng đã thử quát vợ 1 lần rồi, nhưng bị vợ quát lại còn to hơn, xấu hổ với dân làng. Chuyện là thế này, hôm ấy vợ tôi nhỡ tay làm vỡ cái bát cũ, nhân cơ hội đó tôi quát: “Cô hậu đậu vừa thôi, cứ thế này thì sạt nghiệp còn gì!”. Ngay lập tức, vợ tôi 2 tay chống nạnh, mặt vênh lên quát lại: “Này, ông chưa đủ tuổi quát tôi nhá, nhà này theo chế độ mẫu hệ, chỉ mình tôi có quyền quát mọi người!”. Kể từ hôm đó, tôi chẳng còn hi vọng gì được quát vợ nữa.

Ngày hôm sau, tôi quyết định kéo thằng bạn đi nhậu để học bằng được bí quyết quát vợ. Học được bí quyết rồi thì mỗi ngày tôi phải quát vợ mấy lần cho bõ ghét. Mặt trời đổ xuống phía chân mây, thằng bạn tôi say khướt. Tôi dìu nó đi liêu xiêu trên đường làng. Nhân cơ hội này, tôi hỏi nó:

- Là bạn thân của tao, mày hãy nói cho tao biết bí quyết quát vợ đi, tao sẽ không bao giờ quên ơn mày!

Bạn tôi đứng lại ghé vào tai tôi, nói rành rọt từng từ một:

- Mỗi lần quát vợ xong là tao phải đưa ngay cho mụ ấy một phong bì 50.000 đồng thì nó mới ngoan như thế, hiểu chưa!

Nghe bạn nói, mặt tôi tái mét. Bí quyết thế này thì tiền đâu mà quát vợ chứ!
 
Theo Tuổi trẻ
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm