Bí quyết chọn cây trồng theo phòng

Hải Yến, Theo Giáo dục và thời đại

Những chậu cây khiến một ngôi nhà trở nên đẹp và tươi mát hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều loại cây nên việc lựa chọn một cách phù hợp nhất lại không hề dễ dàng. Dưới đây là gợi ý giúp nhà bạn vừa đẹp lại vừa tận dụng được ích lợi của cây mang lại.

Bí quyết chọn cây trồng theo phòng - Ảnh 1.

Các loại cây phù hợp trồng trong phòng tắm

Phòng tắm

1. Cây trúc mây (Lady palm). Loại cây này làm sạch ammonia nên rất hữu dụng sau khi bạn làm sạch phòng tắm với nhiều loại chất tẩy khác nhau.

2. Cây phú quý (Chinese evergreen): Loại cây này có thể giúp bạn loại bỏ formaldehyde (thường có trong mỹ phẩm) trong không khí. Vị trí tốt nhất để đặt loại cây này là bên cạnh vòi hoa sen.

3. Cây thường xuân (European ivy): Loại cây này hấp thụ carbon dioxide tốt hơn bất kỳ loại cây nào khác. Nó cũng làm sạch các loại khí độc, formaldehyde và các kim loại nặng trong không khí.

Phòng ngủ

Bí quyết chọn cây trồng theo phòng - Ảnh 2.

Các loại cây phù hợp trồng trong phòng ngủ

1. Cây lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata). Loại cây này thả oxy vào ban đêm và làm sạch khí độc nên có thể cải thiện đáng kể cho giấc ngủ của bạn.

2. Cây lan ý (Spathiphyllum). Loại cây này dễ dàng hấp thụ các chất độc công nghiệp và trong nhà ở (acetone, benzol và ammonia). Nó đặc biệt hữu ích khi không khí đầy các chất độc nguy hiểm.

3. Cây lan hồ điệp (Phalaenopsis ). Đây là một loại hoa tuyệt vời, nó tạo ra rất nhiều oxy ào ban đêm và làm sạch không khí.

Phòng trẻ em

Bí quyết chọn cây trồng theo phòng - Ảnh 3.

Các loại cây phù hợp trồng trong phòng trẻ em

1. Cây cà phê (coffea). Đây là loại cây có chức năng lọc không khí tự nhiên, nó làm sạch benzol, formaldehyde, phenol và trichloroethylene.


2. Râm bụt (Hibiscus). Loại cây này tạo ra một bầu không khí dễ chịu. Chất kháng sinh tự nhiên trong loại cây này giúp không khí sạch hơn, lành mạnh hơn. Các loại cây khác cũng lớn nhanh hơn khi chúng được trồng gần cây râm bụt.

3. Cây anh thảo (Cyclamen). Đây là cây giúp loại bỏ chứng mất ngủ, mệt mỏi kinh niên, căng thẳng và chứng dễ bị kích thích.

Phòng khách

Bí quyết chọn cây trồng theo phòng - Ảnh 4.

Các loại cây phù hợp trồng trong phòng khách

1. Cây trúc bách hợp (Dracaena reflexa): Loại cây làm sạch benzol và formaldehyde (thường có trong sơn tường, rèm, thảm) khỏi không khí.


2. Cây nhện (Chlorophytum). Đây là loại cây giúp loại bỏ formaldehyde có trong khí thải xe hơi và khói thuốc lá. Nó còn giúp làm ẩm không khí rất tốt.

3. Cây sanh (Benjamin fig). Loại cây này có tác dụng làm sạch benzol, trichloroethylene (có trong chất giặt thảm, hồ dán và nhiều thứ khác) và khí phenol.

Bếp

Bí quyết chọn cây trồng theo phòng - Ảnh 5.

Các loại cây phù hợp trồng trong phòng bếp

1. Cây lô hội (Aloe). Cây này giúp loại bỏ benzol (có trong bột giặt) và formaldehyde.


2. Cây hoa sáp (Stephanotis floribunda). Không khí trong bếp sẽ sạch hơn nhờ loại cây này. Nếu bạn chăm sóc tốt, nó sẽ cho hoa cả năm.

3. Tử linh lan (Saintpaulia). Loại cây này có chức năng đuổi kiến ra khỏi nhà bạn.

Theo Brightside

Chia sẻ
Đọc thêm