Bí mật đặt máy quay, phát hiện cô giáo ở TP.HCM liên tục đánh học trò: "Cảm giác như cô thù hằn gì các em"

PV (Tổng hợp), Theo Nhịp Sống Việt

Sau khi biết cô giáo bạo hành học trò gây phẫn nộ, một phụ huynh đã nói: "Cảm giác như cô giáo có thù hằn gì với các em".

Sáng nay, (6/10), ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông tin trên báo Tuổi trẻ, Sở đang chờ báo cáo của Phòng GD-ĐT quận Tân Phú, liên quan clip cô giáo chủ nhiệm lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM) bạo hành học sinh.

Vị này nói: "Đây là trường do quận quản lý, quận xử lý. Quan điểm của Sở là không chấp nhận chuyện đó, đó là điều rất bức xúc, phải buộc thôi việc. Đó chỉ là quan điểm của Sở thôi, còn Sở không có xử lý".

Trao đổi với báo Người lao động, ông Tạ Tân (Trưởng Phòng GD-ĐT quận Tân Phú, TP.HCM) nói, hành vi của cô giáo chủ nhiệm lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh không thể chấp nhận được. Nữ giáo viên có hành vi bạo hành trẻ tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã bị đình chỉ giảng dạy.

Ngày mai (7/10), đoàn thanh tra của UBND quận Tân Phú sẽ tiến hành làm việc theo đúng các trình tự và thủ tục.

Về nữ giáo viên, ông Tân nói người này có 10 năm công tác tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, trong quá trình công tác được ghi nhận là hoàn thành nhiệm vụ.

Bí mật đặt máy quay, phát hiện cô giáo ở TPHCM liên tục đánh học trò: Cảm giác như cô thù hằn gì các em - Ảnh 1.

Cô giáo kéo tai học sinh sát lại mình. Ảnh cắt từ clip

Bí mật đặt máy quay, phát hiện cô giáo ở TPHCM liên tục đánh học trò: Cảm giác như cô thù hằn gì các em - Ảnh 2.

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người lao động

Một nữ phụ huynh kể trên Tuổi trẻ: "Các phụ huynh phản ánh với chị, thậm chí con chị cũng vậy nữa.... Con chị nó nói như vậy mà về nghe rớt nước mắt: Mẹ ơi con sợ lắm con không đi học đâu, cô lớn tiếng, đánh các bạn nhiều lắm".

Phụ huynh này đã bí mật vào trường quay video, về mở ra xem và thực sự sốc. Chị này nói thấy cô giáo đánh học sinh suốt, hầu như trong buổi học các bé bị phạt đứng, ít được ngồi, có bé bị bắt quỳ trên bục.

Đoạn clip được phụ huynh ghi trong 4 ngày, từ 27/8 đến 30/8, song số lần cô giáo đánh, véo tai, kéo tai, tát... các em học sinh nhiều tới mức phụ huynh nói "không đếm xuể". Một phụ huynh nói với tờ Người lao động: "Cảm giác như cô giáo có thù hằn gì với các em".

Theo ghi nhận của báo Phụ nữ TP.HCM, các bé lớp 2/11 chỉ mới nhập học được một tuần thì bị cô giáo chủ nhiệm bạo hành. Ngoài tát liên tục vào đầu, xách tai học sinh, cô giáo còn phạt lớp đứng, khi kêu các em lên chỉ bài, cô đều nhéo tai và dí mặt các em vào sách vở.

Ghi nhận của Phụ nữ TP.HCM cũng cho hay, ngoài bạo hành học sinh, cô giáo còn có lời lẽ không đúng mực. Điển hình như ngày 28/8, một bé trai ngồi bàn thứ hai bị cô tát mạnh vào vai và giật mạnh tai liên tục, sau đó giáo viên này quay xuống hỏi: “Con trai mà nhục hông? Con trai gì mà không biết làm gì hết trơn là sao?”.

Cũng theo nguồn trên, một học sinh nam ngồi bàn 1 vừa bị đánh, vừa bị cô mắng: "Mình là con người có lỗ tai cô nói phải hiểu phải làm chứ… Tôi đã đem lên đây cho ngồi học đàng hoàng tử tế rồi. Mà ngồi nhìn bảng không viết chữ nào, cho xuống dưới góc cuối ngồi một mình không ai quan tâm…

Ở nhà thì làm vua, vô lớp đừng đòi làm vua. 50 người đòi làm vua hết sao được, muốn làm vua thì về nhà làm. Tưởng mình là ai?".

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm